Chùa Điều Ngự Mở Tiệc Chay Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa

15/01/201300:00:00(Xem: 3955)
Wesminster (Bình Sa) -- Tại hội trường Chùa Điều Ngự vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy 12 tháng 1 năm 2013 hơn 1,000 người tham dự, trong đó có qúy vị đại diện dân cử Thành Phố Westminster, qúy vị nhân sĩ, trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương Phật tử, buổi tiệc chay văn nghệ gây qũy xây dựng Chùa Điều Ngự dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo,Viện Chủ Chùa Điều Ngự; HT.Thích Thiện Hữu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTN/HK; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK Trụ Trì Chùa Điều Ngự... Điều hợp chương trình: Nhà Báo Thái Tú Hạp, Nhà Thơ Ái Cầm, MC Minh Phượng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự thật đông buổi tiệc chay gây qũy hôm nay, Thượng Tọa cầu chúc an lac đến với mọi người để cùng nhau góp phần đem ánh sáng Phật Đà đến với nhân gian, Thượng Tọa cũng không quên cảm ơn qúy vị Kiến trúc Sư, qúy vị trong ban xây dựng và qúy đồng hương xa gần đã đóng góp tinh thần cũng như vật chất để ngôi "Già Lam Điều Ngự" sớm đựợc hoàn thành, mặc dù một buổi chiều với thời tiết khá lạnh bên ngoài nhưng đồng hương đã không quản ngại đến tham dự, đây là niềm khích lệ lới lao cho ban tổ chức chúng tôi.

tiec_gay_quy_chua_dieu_ngu_dsc_1416
Trong buổi tiệc chay gây quỹ xây chùa.
Tiếp theo phần ban Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Viện Lý, Viện Chủ Chùa Điếu Ngự, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng cho biết: "Việc kiến lập và hình thành ngôi chùa sẽ được thực hiện một ngày rất gần, sự hiện diện đông đủ hôm nay của qúy vị đã dành cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một Giáo hội mà cộng sản đã tìm đủ mọi cách để tiêu diệt, vì vậy sự hiện diện của qúy vị thật là một khích lệ mà không ngôn ngử nào diễn tả sự xúc động trước những yểm trợ cao qúy nầy." Hòa Thượng Thích Thiện Hữu cũng đã lên ca ngợi tinh thần của đồng hương Phật tử trongviệc bảo tồn và phát huy đạo pháp tại quê người hầu góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho quê hương sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Sau đó là phần tường trình của Ban thiết kế để chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng ngôi chùa Điều Ngự. Trong những ngày sắp tới.

Buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ đặc sắc do sự đóng góp của các Ca Sĩ: Tuấn Khải, Kim Loan, Xuân Thanh-Lan Hương, Phương Thùy, Mỹ Thúy, Kỳ Anh, Phượng Liên, Quỳnh Hoa, Đỗ Thanh, Trọng Nghĩa, Duy Khanh... Trong phần văn nghệ có kêu gọi đồng hương bảo trợ cho các Ca Sĩ để cúng dường Tam Bảo.
tiec_gay_quy_chua_dieu_ngu_dsc_1406
Trong buổi tiệc chay gây quỹ xây chùa.
Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần phát biểu của một số quan khách

Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ tối.

Theo Ban tổ chức cho biết kết qủa sơ khởi đã thu được khoảng $326,000.00 trong buổi tiệc văn nghệ nầy.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Điều Ngự xin gọi: (714) 254-5068 (714) 890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.