Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Mở Tiệc Chay Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa

15/01/201300:00:00(Xem: 3270)
Wesminster (Bình Sa) -- Tại hội trường Chùa Điều Ngự vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy 12 tháng 1 năm 2013 hơn 1,000 người tham dự, trong đó có qúy vị đại diện dân cử Thành Phố Westminster, qúy vị nhân sĩ, trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương Phật tử, buổi tiệc chay văn nghệ gây qũy xây dựng Chùa Điều Ngự dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo,Viện Chủ Chùa Điều Ngự; HT.Thích Thiện Hữu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTN/HK; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTN/HK Trụ Trì Chùa Điều Ngự... Điều hợp chương trình: Nhà Báo Thái Tú Hạp, Nhà Thơ Ái Cầm, MC Minh Phượng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự thật đông buổi tiệc chay gây qũy hôm nay, Thượng Tọa cầu chúc an lac đến với mọi người để cùng nhau góp phần đem ánh sáng Phật Đà đến với nhân gian, Thượng Tọa cũng không quên cảm ơn qúy vị Kiến trúc Sư, qúy vị trong ban xây dựng và qúy đồng hương xa gần đã đóng góp tinh thần cũng như vật chất để ngôi "Già Lam Điều Ngự" sớm đựợc hoàn thành, mặc dù một buổi chiều với thời tiết khá lạnh bên ngoài nhưng đồng hương đã không quản ngại đến tham dự, đây là niềm khích lệ lới lao cho ban tổ chức chúng tôi.

tiec_gay_quy_chua_dieu_ngu_dsc_1416
Trong buổi tiệc chay gây quỹ xây chùa.
Tiếp theo phần ban Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Viện Lý, Viện Chủ Chùa Điếu Ngự, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng cho biết: "Việc kiến lập và hình thành ngôi chùa sẽ được thực hiện một ngày rất gần, sự hiện diện đông đủ hôm nay của qúy vị đã dành cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một Giáo hội mà cộng sản đã tìm đủ mọi cách để tiêu diệt, vì vậy sự hiện diện của qúy vị thật là một khích lệ mà không ngôn ngử nào diễn tả sự xúc động trước những yểm trợ cao qúy nầy." Hòa Thượng Thích Thiện Hữu cũng đã lên ca ngợi tinh thần của đồng hương Phật tử trongviệc bảo tồn và phát huy đạo pháp tại quê người hầu góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho quê hương sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Sau đó là phần tường trình của Ban thiết kế để chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng ngôi chùa Điều Ngự. Trong những ngày sắp tới.

Buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ đặc sắc do sự đóng góp của các Ca Sĩ: Tuấn Khải, Kim Loan, Xuân Thanh-Lan Hương, Phương Thùy, Mỹ Thúy, Kỳ Anh, Phượng Liên, Quỳnh Hoa, Đỗ Thanh, Trọng Nghĩa, Duy Khanh... Trong phần văn nghệ có kêu gọi đồng hương bảo trợ cho các Ca Sĩ để cúng dường Tam Bảo.
tiec_gay_quy_chua_dieu_ngu_dsc_1406
Trong buổi tiệc chay gây quỹ xây chùa.
Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần phát biểu của một số quan khách

Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ tối.

Theo Ban tổ chức cho biết kết qủa sơ khởi đã thu được khoảng $326,000.00 trong buổi tiệc văn nghệ nầy.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Điều Ngự xin gọi: (714) 254-5068 (714) 890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,