Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Harvard Ca Ngợi Lời Kêu Gọi Nhân Quyền Của GSV J. NguyễnCó Vẻ Hết Hy Vọng TQ Sẽ Vẽ Lại Bản Đồ Hay Sẽ Chịu Đối Thoại Về Chủ Quyền Biển Đông...; Nhật Tập Trận Giả Định Tái Chiếm Đảo Bị Cướp

15/01/201300:00:00(Xem: 2495)
(Santa Ana) Trong lá thư đề ngày 28 tháng 11, 2012, Viện Trưởng Viện Đại Học Harvard, tiểu bang Massachusetts. Bà Drew Gilpin Faust đã ca ngợi những nỗ lực của Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong việc tranh đấu nhân quyền tại Việt Nam liên quan đến vụ án của hai nhạc sĩ Võ Minh Trí, biệt hiệu Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, biệt hiệu Hoàng Nhật Thông. Bà Viện Trưởng Faust cũng xác nhận bà sẽ tận dụng ảnh hưởng của bà đối với cộng đồng ngoại giao quốc tế nhằm can thiệp cho hai nhạc sĩ nói trên.

Bên trên là lời tuyên bố của bà Faust, trong lá thư phúc đáp lời kêu gọi của Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề ngày 16 tháng 11, 2012 gởi đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, các cơ sở Truyền thông báo chí, và các trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ cũng như quốc tế về vấn đề vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền CSVN, đặc biệt là bản án đối với hai nhạc sĩ Việt Khang và Hoàng Nhật Thông.

Nhạc sĩ Việt Khang đã bị tuyên án 4 năm tù ở vì đã sáng tác những bản nhạc kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải cứng rắn hơn tước những hành động xấm lấn lãnh thổ và lãnh hải trắng trợn của Trung Cộng, trong khi nhạc sĩ Hoàng Nhật Thông bị kết án 6 năm tù ở vì đã sáng tác nhạc bênh vực cho Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, những hành động của hai người này được coi là có tính cách “Tuyên truyền chống lại nhà nước CSVN”.


Trong lá thư, bà Faust nói bà chia sẻ lá thư của Giám Sát Viên với Nhóm Harvard Humanitarian Initiative (HHI), là một trung tâm bao gồm nhiều cá nhân lãnh đạo trong cộng đồng của trường Đại Học Havard trong các lãnh vực Y tế Công Cộng, Y Khoa, Xã Hội, và Quản Trị.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Việc đồng tình yểm trợ của các nhân vật lãnh đạo trong các cộng đồng giáo dục và ngoại giao sẽ mang một thông điệp quan trọng đến cho nhà cầm quyền Việt Nam trong vấn đề vi phạm nhân quyền. Tôi cũng xin cảm tạ đến sự lưu ý của bà Viện Trưởng Faust đối với vấn đề quan trọng này và hy vọng trường đại học Harvard sẽ tiếp sức với cộng đồng người Việt Hải Ngoại trong việc tranh đấu cho những quyền tự do căn bản của con người tại Việt Nam.”

Trường Đại Học Harvard là một trong những trưởng đại học Hoa Kỳ nổi tiếng nhất trên thế giới, tại đây có nhiều sinh viên Việt Nam đã ghi danh và tốt nghiệp trong đó có cả những sinh viên CSVN du học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.