Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Gây Quỹ Bảo Trợ Thuyền Nhân: Tiếng Vọng Từ Thái Lan

11/01/201300:00:00(Xem: 18219)
Tiệc Gây Quỹ Bảo Trợ Thuyền Nhân: Tiếng Vọng Từ Thái Lan
Hội Người Việt Tỵ Nạn Palawan, Philippines cùng với Tổ Chức VOICE sẽ tổ chức buổi tiệc gây quỹ hỗ trợ cho các thuyền nhân Việt Nam còn kẹt lại Thái Lan mang tên Tiếng Vọng Từ Thái Lan vào tối ngày Chủ Nhật, 20 tháng 1 tại Nhà Hàng Moonlight trên đường Beach, góc đường McFadden. Trong buổi tiệc này, tất cả các nghệ sĩ đều tham dự đóng góp tình nguyện và không nhận bất cứ thù lao nào, trong đó có Luân Vũ và Ban Nhạc The Friends cùng với các ca sĩ như Lâm Thúy Vân, Lưu Việt Hùng, MC Thùy Dương, Trịnh Hội và một số nghệ sĩ khác.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp của các thuyền nhân từ Phi Luật Tân tưởng như là nhóm thuyền nhân sau cùng từ thảm trạng thuyền nhân Việt Nam đã ra sức góp phần cứu trợ một nhóm thuyền nhân khác còn trong tình trạng có thể cho là bi đát hơn họ rất nhiều. Các nhóm nghệ sĩ và ân nhân đã từng giúp đỡ số thuyền nhân từ Phi Luật Tân cũng đã tiếp tay vận động cho số thuyền nhân tại Thái Lan này.

Nhóm thuyền nhân Việt Nam kẹt lại tại Thái Lan từ những thập niên 1990 trong giai đoạn cưỡng bách hồi hương và quốc tế xua đuổi thuyền nhân và đóng cửa các tại tỵ nạn. Đa số các thuyền nhân này là những người đã trốn trại ty nạn để chống lại chính sách cưỡng bách hồi hương và đã sống lây lất ngoài vòng pháp luật tại quốc gia này trong suốt nhiều năm qua.

Sau khi vận động thành công cho nhóm thuyền nhân Việt Nam tại Phi Luật Tân, Luật Sư Trịnh Hội và một số thân hữu đã thành lập Tổ Chức VOICE để vận động cho các công tác cứu trợ tỵ nạn khác trong đó có nhóm thuyền nhân Việt Nam còn kẹt lại tại Thái Lan. Tổ Chức VOICE là viết tắt của các chữ 'Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment' (xin tạm dịch là 'Sáng Kiến Thể Hiện Lương Tâm Hải Ngoại') là một tổ chức thiện nguyện, phi chính phủ, phi chính trị, phi tôn giáo được thành lập với hai mục đích chính là giúp đỡ người Việt tỵ nạn ở Đông Nam Á và giúp phát triển một xã hội công dân thật sự ở Việt Nam.
tieng_vong_tu_thailand_concert_jan_20_2013_rev
Bích chương.
Sau sáu năm vận động, Chính Phủ Canada đã đồng ý cứu xét cho tất cả số thuyền nhân này và gia đình được định cư tại Canada với điều kiện là Cộng Đồng Người Việt tại Canada phải đứng ra chi trả tất cả các chi phí duyệt xét hồ sơ định cư cũng như chi phí định cư để hội nhập vào xã hội Canada. Cộng Đồng Người Việt tại Canada đã mạnh dạng đứng ra đảm nhận trách nhiệm này.

Hiện có 105 thuyền nhân gồm 33 gia đình trong nhóm thuyền nhân cuối cùng này còn kẹt ở Thái Lan. Chi phí đơn xin định cư gồm lệ phí nộp đơn $550/người, tiền đóng visa $490/người, vé máy bay khoảng $1,200/người và tiền khám sức khỏe là $93/người. Chi phí cho mỗi thuyền nhân có thể lên đến $2,330 mỗi người hay khoảng $250,000 cho tất cả số người được cứu xét đi định cư. Đây là chưa tính đến khoảng tiền cần phải có để trang trải chi phí cho những thiện nguyện viên bao gồm tiền ăn uống, di chuyển và nhà ở trong suốt thời gian họ làm hồ sơ giúp những thuyền nhân này.

Thêm vào đó, Cộng Đồng Người Việt tại Canada còn phải đảm nhận thêm trách nhiệm giúp đỡ các thuyền nhân này hội nhập vào xã hội Canada mà không gây thêm tổn phí cho chính phủ trong vòng một năm kể từ ngày họ đến Canada. Đây là những trách nhiệm và chi phí rất to lớn mà Cộng Đồng Việt Nam tại Canada đã đảm nhận với Chính Phủ Canada để số thuyền nhân này có cơ hội được rời khỏi đất nước Thái Lan và định cư tại Canada trong vòng 18 tháng tới.

Để ủng hộ công việc tranh đấu mà nay đã mang đến cơ hội định cư cho những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng này, VOICE và các thiện nguyện viên cùng với Hội Người Việt Tỵ Nạn Palawan, Philippines cùng đứng ra tổ chức đêm gây quỹ cho VOICE.

Chi phí cho mỗi vé tham dự buổi tiệc này là $40. Vé có thể được mua tại Tú Quỳnh, Bích Thu Vân, Bolsa Ticket hayVăn Phòng Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trên đường Bolsa trong Khu Ngân Hàng Cathay Bank.

Ngoài mục đích bán vé, Hội Người Việt Tỵ Nạn Palawan, Philippines và VOICE rất mong mỏi được các ân nhân tiếp tay hỗ trợ cho dự án này. Mọi chi phiếu xin đề 'VOICE' và gởi về địa chỉ 245 E. Pepper Drive, Long Beach, CA 90807. Mọi thắc mắc hay đóng góp khác xin liên lạc với Ls. Trịnh Hội ở địa chỉ email: hoitrinh@hotmail.com.

13/11/2019(Xem: 9)
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
13/11/2019(Xem: 150)
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
13/11/2019(Xem: 119)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
13/11/2019(Xem: 179)
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
13/11/2019(Xem: 185)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
13/11/2019(Xem: 164)
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
13/11/2019(Xem: 255)
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
13/11/2019(Xem: 248)
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
13/11/2019(Xem: 135)
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
13/11/2019(Xem: 421)
ATLANTA - Cựu TT Jimmy Carter đi cấp cứu tối Thứ Hai 11/11.
13/11/2019(Xem: 183)
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
13/11/2019(Xem: 253)
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
13/11/2019(Xem: 481)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
13/11/2019(Xem: 237)
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
13/11/2019(Xem: 178)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".