Viện Việt Học Giới Thiệu Nhiều Chương Trình Trong Năm Mới: Sắp Ra Mắt Chương Trình Dạy Tiếng Việt Online, Phát Hành Phong Bao Mừng Tuổi Năm Quý Tỵ 2013

11/01/201300:00:00(Xem: 4262)
WESTMINSTER (VB) - Nhân chuyến viếng thăm làng báo Việt trong cộng đồng những ngày đầu năm 2013, phái đoàn Viện Việt Học đến thăm tòa soạn Việt Báo và dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về sinh hoạt năm mới của Viện với nhiều chi tiết đáng nhớ.

Được hỏi về chương trình trong năm mới 2013 của Viện Việt Học, Anh Nguyễn Minh Lân cho biết trước mắt Viện Việt Học có 4 sinh hoạt trong năm mới 2013 là: Chương trình dạy tiếng Việt sẽ đưa lên online, phát hành Phong Bao Mừng Tuổi, đêm nhạc thính phòng vào ngày 12 tháng 1, và tiệc tất niên vào ngày 20 tháng 1.

Về chương trình học tiếng Việt trên online, theo quý anh chị trong phái đoàn cho biết là nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt cho các em trong gia đình Việt Nam đang cư ngụ tại các tiểu bang xa mà không có điều kiện thuận lợi để trực tiếp tham gia các lớp học tiếng Việt do Viện tổ chức tại Little Saigon. Chương trình này lần đầu tiên sẽ được đưa lên online vào các ngày đầu năm Quý Tỵ, với nhiều đoạn youtube kéo dài từ 10 tới 30 phút mà người học có thể lên trang mạng toàn cầu để học giống như xem phim truyện trên net. Chị Thuy Minh Hồng và Anh Phạm Vũ sẽ giúp phụ trách chương trình này.
vien_viet_hoc_2013_063
Hình: Từ trái, Thuy Minh Hồng, Phạm Vũ, Nguyễn Thị Kim Ngân, và Nguyễn Minh Lân tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Về phát hành Phong Bao Mừng Tuổi, cũng theo quý anh chị trong Viện Việt Học cho biết, hiện nay Viện đã phát hành được 50,000 phong bao và đang tiếp tục phát hành từ nay đến những ngày cuối năm để đồng hương có phong bao mừng tuổi trong dịp mấy ngày Tết Nguyên Đán. Phong Bao Mừng Tuổi được phát hành tại Việt Báo (14841 Moran St., Westminster, CA 92683; Zip Post (9353 Bolsa Ave., Suite M, Westminster, CA 92683; Luxury Diễm Xuân Bridal & Photo (14191 Beach Blvd., Westminster, CA 92683; và Viện Việt Học (15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683, email: info@viethoc.com, tel. (714) 775-2050, Web: www.viethoc.com

Vào lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, ngày 12 tháng 1 năm 2013, tại Viện Việt Học sẽ có chương trình đêm nhạc thính phòng đặc biệt.

Viện Việt Học cũng sẽ tổ chức Tiệc Tất Niên vào lúc từ 2 giờ đến 4:30 chiều, Chủ Nhật, ngày 20 tháng 1 năm 2013 tại Viện Việt Học.

Nhận định về sinh hoạt một năm qua của Viện Việt Học, anh Nguyễn Minh Lân và chị Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết nhìn chung một chương trình của Viện đều rất khởi sắc và được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng, đặc biệt trong các lãnh vực sinh hoạt như thư viện, học vụ, văn học, thuyết trình, xuất bản sách, v.v… Đặc biệt, theo chị Kim Ngân, Viện Việt Học hiện có khoảng 30,000 đầu sách và đang trong tiến trình hệ thống hóa để có thể đưa lên online và phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu.

Anh Nguyễn Minh Lân cho biết Viện đặt nặng ưu tư đối với thế hệ trẻ nên chủ trương trẻ trung hóa đối tượng sinh hoạt của Viện nhằm tiếp cận và hướng dẫn thế hệ con em người Việt ý thức, hiểu biết và thâm nhập thực sự vào văn hóa dân tộc. Anh Lân nhấn mạnh rằng Viện Việt Học đã và đang nỗ lực đóng vai trò là chiếc cầu nối giữa các thế hệ của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.