Phong Trào Yểm Trơ Tự Do Tôn Giáo Họp Báo Ở Quận Cam

11/01/201300:00:00(Xem: 4196)
Westminster (Bình Sa)- -Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) lúc 11 giờ sáng, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo nhân dịp Hội Đồng Điều Hành Trung Ương Phong Trào có cuộc họp đầu năm tại Thủ Đô Tỵ Nạn, trên bàn Chủ tọa có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT.Thích Minh Tuyên, Linh Mục Nguyên Thanh, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Điều hợp chương trình Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn, Giáo Sư Lai Thế Hùng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm do Tâm Hòa Lê Quang Dật Phụ Tá Đặc Trách Truyền Thông của Phong Trào điều khiển, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn Phụ Tá Chủ Tịch, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Sau đó Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Phong Trào lên giới thiệu thành phần tham dự, ngoài qúy cơ quan truyền thông báo chí còn có sự hiện diện của phái đoàn Cao Đài do Chánh Trị Sự Phan Văn Hồ hướng dẫn, Mục Sư David Huỳnh... Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên yêu cầu mọi người hãy đứng dậy và lắng lòng dành một phút để tưởng niệm Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện là một trong những người đã sáng lập ra Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam. Sau đó HT. ngỏ lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông cũng như các tổ chức cộng đồng, hội đoàn khắp nơi trên thế giới đã tích cực yểm trợ cho phong trào, HT tiếp: "một năm trôi qua Phong Trào cũng đã gặp nhiều thử thách, khó khăn trên bước đường dấn thân nhưng nhờ vào sự yểm trợ tích cực của qúy vị nên đã vượt qua được để tiếp tục con đường phục vụ cho quê hương cho tổ quốc. HT. kêu gọi các tôn giáo hãy ngồi lại với nhau, đoàn kết thành một khối để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà, nhất là yểm trợ cho những nhà đấu tranh trong nước... chúng ta nên tránh gây mất đoàn kết làm ảnh hưởng đến tinh thần giới trẻ của chúng ta. Cuối cùng HT xin ơn trên Thùy Từ Gia Hộ cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị độc tài của cộng sản, lãnh thổ lãnh hải không để lọt vào tay ngoại bang...

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương Phong Trào lên trình bày về Quan Điểm của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam đối với chế độ độc Đảng toàn trị của Xã Hội Chủ Nghĩa và Nhà Nước Cộng sản Việt Nam hiện nay. Ông cho biết: "Trước những lời kêu gọi cầu hòa, thỏa hiệp, hòa giải hòa hợp dân tộc- gạt bỏ qúa khứ, xóa bỏ hận thù, xóa bỏ lằn ranh quốc cộng, giao lưu văn hóa, đem vốn về đầu tư, làm ăn với bạo quyền và đối thoại với cộng sản Hà Nội do bọn cộng sản và tay sai.
phong_trao_dsc_1313
Trong hình từ trái : HT. Thích Minh Tuyên, Linh Mục Nguyên Thanh, HT. Thích Nguyên Trí, GS. Nguyễn Thanh Liêm. Ô Lê Quang Dật, Ông Phan Kỳ Nhơn, GS. Lai Thế Hùng.

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, hơn một lần nữa xin trình bày một số quan điểm chính trị của Phong Trào như sau: A. Cộng Sản Hà Nội đã tàn phá đất nước trong qúa khứ, đang tiếp tục làm dân tộc điêu linh trong hiện tại và đang cản trở toàn dân tiến về tương lai.

B. Cộng sản Hà Nội không có thực tâm muốn hòa giải, hòa hợp, xóa bỏ hận thù theo đúng nghĩa của chữ. Lời kêu gọi đối thoại, hòa hợp, hòa giải chỉ là lời tuyên truyền dụ dỗ người Việt hải ngoại chấp nhận chế độ xã hội chủ nghĩa của cộng sản đem tiền bạc và chất xám về phục vụ cho nhà nước cộng sản mà thôi.

C. Tự do, dân chủ và nhân quyền trên cơ sở văn hóa nhân bản là điều kiện tiên quyết để hiện đại hóa và phát triển đất nước. Con đường duy nhất đưa quốc gia Việt Nam đến dân chủ, tự do nhân bản là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa của cộng sản. Sứ mệnh cao cả và khẩn thiết nhất của toàn dân là đoàn kết đấu tranh, xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị của cộng sản, thiết lập chế độ dân chủ, tự do, nhân bản.

Dựa vào những yếu tố trên, quan điểm chính trị của phong trào có 3 điểm xác nhận về lập trường đấu tranh, trong đó có điểm Thứ Ba. Không đối thoại, hòa hợp, hòa giải với cộng sản Hà Nội được, con đường còn lại là độc lập thực sự, toàn vẹn lãnh thổ và phát triển đất nước là xóa bỏ chế độ cộng sản, xóa bỏ cơ chế xã hội chủ nghĩa hiện nay của cộng sản...Phong trào mạnh dạn tiếp tay với các hội đoàn, đoàn thể trong công cuộc tranh đấu chung, phong trào rất mong được thấy sự hợp tác của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản của các hội đoàn, đoàn thể trong mục đích chung và xin đừng gây chia rẻ trong cộng đồng, làm lợi cho cộng sản..."

Tiếp theo là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Linh Mục Nguyên Thanh, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, và vị đại diện Phái Đoàn Cao Đài Chánh Trị Sự Phan Văn Hồ, tất cả các vị trên đều kêu gọi đoàn kết để siết chặc tay nhau trong công cuộc đấu tranh cho quê hương thoát khỏi ách thống trị của cộng sản, lãnh thổ lãnh hải không lọt vào tay trung cộng xâm lăng.

Sau đó Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Phong Trào lên trình bày một số công tác đã thực hiện trong một năm qua trong công cuộc vận động quốc tế, cộng đồng khắp nơi và các cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Trong lời cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết sẽ cố gắng để tiếp tục trao giải Dân Quyền cho những nhà đấu tranh trong nước như đã thực hiện trong năm vừa qua.

Cuộc họp báo bế mạc, ban tổ chức mời tất cả mọi người dùng cơm chay thân mật trước khi chia tay.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 548-4148, (718) 502-7043 Email :batnhacali@yahoo.com

yemtrophongtrao@yahoo.com
cdnvqgac@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.