Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Yểm Trơ Tự Do Tôn Giáo Họp Báo Ở Quận Cam

11/01/201300:00:00(Xem: 3857)
Westminster (Bình Sa)- -Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) lúc 11 giờ sáng, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo nhân dịp Hội Đồng Điều Hành Trung Ương Phong Trào có cuộc họp đầu năm tại Thủ Đô Tỵ Nạn, trên bàn Chủ tọa có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT.Thích Minh Tuyên, Linh Mục Nguyên Thanh, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Điều hợp chương trình Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn, Giáo Sư Lai Thế Hùng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm do Tâm Hòa Lê Quang Dật Phụ Tá Đặc Trách Truyền Thông của Phong Trào điều khiển, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn Phụ Tá Chủ Tịch, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Sau đó Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Phong Trào lên giới thiệu thành phần tham dự, ngoài qúy cơ quan truyền thông báo chí còn có sự hiện diện của phái đoàn Cao Đài do Chánh Trị Sự Phan Văn Hồ hướng dẫn, Mục Sư David Huỳnh... Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên yêu cầu mọi người hãy đứng dậy và lắng lòng dành một phút để tưởng niệm Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện là một trong những người đã sáng lập ra Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam. Sau đó HT. ngỏ lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông cũng như các tổ chức cộng đồng, hội đoàn khắp nơi trên thế giới đã tích cực yểm trợ cho phong trào, HT tiếp: "một năm trôi qua Phong Trào cũng đã gặp nhiều thử thách, khó khăn trên bước đường dấn thân nhưng nhờ vào sự yểm trợ tích cực của qúy vị nên đã vượt qua được để tiếp tục con đường phục vụ cho quê hương cho tổ quốc. HT. kêu gọi các tôn giáo hãy ngồi lại với nhau, đoàn kết thành một khối để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà, nhất là yểm trợ cho những nhà đấu tranh trong nước... chúng ta nên tránh gây mất đoàn kết làm ảnh hưởng đến tinh thần giới trẻ của chúng ta. Cuối cùng HT xin ơn trên Thùy Từ Gia Hộ cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị độc tài của cộng sản, lãnh thổ lãnh hải không để lọt vào tay ngoại bang...

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương Phong Trào lên trình bày về Quan Điểm của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam đối với chế độ độc Đảng toàn trị của Xã Hội Chủ Nghĩa và Nhà Nước Cộng sản Việt Nam hiện nay. Ông cho biết: "Trước những lời kêu gọi cầu hòa, thỏa hiệp, hòa giải hòa hợp dân tộc- gạt bỏ qúa khứ, xóa bỏ hận thù, xóa bỏ lằn ranh quốc cộng, giao lưu văn hóa, đem vốn về đầu tư, làm ăn với bạo quyền và đối thoại với cộng sản Hà Nội do bọn cộng sản và tay sai.
phong_trao_dsc_1313
Trong hình từ trái : HT. Thích Minh Tuyên, Linh Mục Nguyên Thanh, HT. Thích Nguyên Trí, GS. Nguyễn Thanh Liêm. Ô Lê Quang Dật, Ông Phan Kỳ Nhơn, GS. Lai Thế Hùng.

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, hơn một lần nữa xin trình bày một số quan điểm chính trị của Phong Trào như sau: A. Cộng Sản Hà Nội đã tàn phá đất nước trong qúa khứ, đang tiếp tục làm dân tộc điêu linh trong hiện tại và đang cản trở toàn dân tiến về tương lai.

B. Cộng sản Hà Nội không có thực tâm muốn hòa giải, hòa hợp, xóa bỏ hận thù theo đúng nghĩa của chữ. Lời kêu gọi đối thoại, hòa hợp, hòa giải chỉ là lời tuyên truyền dụ dỗ người Việt hải ngoại chấp nhận chế độ xã hội chủ nghĩa của cộng sản đem tiền bạc và chất xám về phục vụ cho nhà nước cộng sản mà thôi.

C. Tự do, dân chủ và nhân quyền trên cơ sở văn hóa nhân bản là điều kiện tiên quyết để hiện đại hóa và phát triển đất nước. Con đường duy nhất đưa quốc gia Việt Nam đến dân chủ, tự do nhân bản là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa của cộng sản. Sứ mệnh cao cả và khẩn thiết nhất của toàn dân là đoàn kết đấu tranh, xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị của cộng sản, thiết lập chế độ dân chủ, tự do, nhân bản.

Dựa vào những yếu tố trên, quan điểm chính trị của phong trào có 3 điểm xác nhận về lập trường đấu tranh, trong đó có điểm Thứ Ba. Không đối thoại, hòa hợp, hòa giải với cộng sản Hà Nội được, con đường còn lại là độc lập thực sự, toàn vẹn lãnh thổ và phát triển đất nước là xóa bỏ chế độ cộng sản, xóa bỏ cơ chế xã hội chủ nghĩa hiện nay của cộng sản...Phong trào mạnh dạn tiếp tay với các hội đoàn, đoàn thể trong công cuộc tranh đấu chung, phong trào rất mong được thấy sự hợp tác của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản của các hội đoàn, đoàn thể trong mục đích chung và xin đừng gây chia rẻ trong cộng đồng, làm lợi cho cộng sản..."

Tiếp theo là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Linh Mục Nguyên Thanh, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, và vị đại diện Phái Đoàn Cao Đài Chánh Trị Sự Phan Văn Hồ, tất cả các vị trên đều kêu gọi đoàn kết để siết chặc tay nhau trong công cuộc đấu tranh cho quê hương thoát khỏi ách thống trị của cộng sản, lãnh thổ lãnh hải không lọt vào tay trung cộng xâm lăng.

Sau đó Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Phong Trào lên trình bày một số công tác đã thực hiện trong một năm qua trong công cuộc vận động quốc tế, cộng đồng khắp nơi và các cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Trong lời cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết sẽ cố gắng để tiếp tục trao giải Dân Quyền cho những nhà đấu tranh trong nước như đã thực hiện trong năm vừa qua.

Cuộc họp báo bế mạc, ban tổ chức mời tất cả mọi người dùng cơm chay thân mật trước khi chia tay.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 548-4148, (718) 502-7043 Email :batnhacali@yahoo.com

yemtrophongtrao@yahoo.com
cdnvqgac@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc