Vòng Chung kết Phim Oscar: Có Phim Đạo Diễn Kim Nguyen; Phim Lincoln của Spielberg Được Đề Nghị Nhiều Giải Oscar

11/01/201300:00:00(Xem: 5966)
HOLLYWOOD - Phim Lincoln của đạo diễn Steven Spielberg dẫn đầu số đề cử giải Oscar, với 12 đề cư, gồm đề cử giải hình ảnh đẹp.

Các phim cùng tranh giải là "Life of Pi" của Ang Lee, "Amour" của Michael Haneke và "Zero Dark Thirty" của Kathryn Bigelow.

Lễ trao giải sẽ tổ chức ngày 24-2 tại hí viện Dolby.

Phim phiêu lưu "Life of Pi" nhận đuợc 11 đề cử.

Trong khi đó một bản tin khác của CBC News cho biết trong số những phim được vào chung kết giải phim nước ngoài xuất sắc của Giải Oscar năm nay có phim “War Witch” (Rebelle) của đạo diên người Canada gốc Việt Kim Nguyễn.

Bản tin viết rằng một phim Canada được đề cử là phi nói về các chiến binh trẻ em Rebelle (cũng được biết với tên phim War Witch), nhận được sự vinh dự đề cử có giải phim nước ngoài xuất sắc tại Giải Oscar.

Phim War Witch của đạo diễn người Canada Kim Nguyễn đã lọt vào chung kết giải phim nước ngoài xuất sắc, sẽ cạnh tranh với phim Amour của đạo diễn người Úc Michael Haneke, phim A Royal Affair của Đan Mạch, phim Kon-Tiki của Na Uy, và phim No của Chile.

Đạo diễn người Canada gốc Việt hiện sống tại Montreal, Canada. Phim “War Witch” do chính Kim Nguyễn viết truyện phim và đồng sản xuất đã được đưa vào danh sách 9 phim nói tiếng nước ngoài được vào chung kết 5 phim đề cử Giải Oscar.
film_war_witch_
Hình ảnh cô lính nhỏ nhìn thấy hồn ma chiến tranh. (Photo AVB)
Phim “War Witch” kể chuyện các chiến binh trẻ em ở vùng sa mạc Sahara ở Châu Phi.

Được biết, phim “War Witch” của đạo diễn Kim Nguyễn đã thắng nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế như trong đại hội điện ảnh Berlin Film Festival vào tháng 1 năm 2012, nữ tài tử Rachel Mwanza đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất, và được giải khích lệ đặc biệt của ban giám khảo khi trình chiếu ở đại hội này.

Phim này cũng đã thắng giải phim hay nhất và nữ tài tử xuất sắc nhất trong đại hội phim Tribeca Film Festival ở New Yord vào tháng 4 năm 2012. Sau đó được công ty Tribeca Film phát hành để chiếu khắp nước Mỹ.

Phim “War Witch” của đạo diễn Kim Nguyen có cốt truyện kể về một cô bé Phi Châu 12 tuổi, tên là Komona (do Rachel Mwanza đóng), thuật theo giọngc ô bé kể như tâm sự với bào thai trong bụng về chuyện vì sao cô trở thành một chiến binh tuổi nhỏ.

Phim quay ở Congo nhưng cốt truyện xảy ra ở một nước ẩn danh, nơi các sứ quân liên tục nổi loạn. Một lần đó, quân chính phủ bố ráp laọn quân. Khi lực lượng loạn quân Great Tiger trở laị ngôi làng ven biển để trả thù, mới giết gần như toàn bộ dân làng. Loạn quân đưa súng cho cô bé, buộc cô bé bắn chết ba mẹ cô, rồi bắt cóc cô vào sâu trong rừng để biến cô bé thành một chiến binh tuổi nhỏ.

Cô có biệt tài nhìn thấy ma, nên một lần bị quân chính phủ phục kích, cô được các hồn ma chiến binh bao1ó trước sắp bị phục kích, thế là cả đơn vị của cô bị bắn chết, trừ cô chạy kịp.

Từ đó, cô được loạn quân ca ngợi là Phù Thủy... Muốn biết vì sao cô mang bầu, và kết cuộc ra sao, xin chờ xem phim này, hay lên YouTube để xem trích đoạn.

Phim nhiều cảnh đẹp và đau đớn, nêu lên phi lý của chiến tranh, nơi người và hồn ma tiếp cận nhau, và nơi trẻ em và phụ nữ bị vùi dập...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.