Tòa Cao Orange County Tuyển Dụng Bồi Thẩm Viên

10/01/201300:00:00(Xem: 3499)
Santa Ana, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến khích cư dân Quận Cam nộp đơn làm việc cho Bồi Thẩm Đoàn Orange County theo thông báo chính thức từ Tòa Thượng Thẩm Quận Cam như sau:

Bà Glenda Sanders, phụ tá Chánh Án Toà Thương Thẩm, Chủ tịch Uỷ ban Tuyển Dụng Bồi Thẩm Đoàn, thông báo cho các cư dân nào muốn tham gia phục vụ cộng đồng hãy nộp đơn làm Bồi Thẩm Viên cho nhiêm kỳ 2013-2014. Ngày hết hạn nộp đơn là 18 tháng 1 năm 2013 gần kề với nhiệm kỳ mới này sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2013. Đến hôm nay, số đơn mà Tòa án nhận được ít hơn bốn năm trước và thấp dưới con số 150 hoặc 200 đơn thường phải nhận được để xem xét tuyển chọn.

19 thành viên của Bồi Thẩm Đoàn sẽ được trao quyền giám sát dân sự của chính quyền địa phương để xem xét và đánh giá các cơ quan thành phố, quận hạt, trường học, và những địa hạt đặc biệt thuộc Quận Cam. Họ sẽ tham dự các chuyến viếng thăm và buổi họp ngắn nhằm nâng cao kiến thức về công việc của các cơ quan quận hạt và khả năng đánh giá vấn đề. Bồi Thẩm Đoàn còn xem xét chứng cứ của cáo trạng cá nhân trong những vụ án trọng tội.

Điều kiện nộp đơn:

- 18 tuổi trở lên

- Là công dân Hoa Kỳ

- Là cư dân Quận Cam ít nhất một năm


- Viết và nói tiếng Anh thông thạo

- Có tư cách tốt, tiếng nói thuyết phục và tính công bằng

Người nộp đơn đủ điều kiện sẽ được phỏng vấn bởi ban phụ trách gồm hai Chánh Án Toà Thượng Thẩm và hồ sơ lý lịch sẽ được thẩm tra bởi Văn phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Cam. Theo luật quy định, ban phụ trách sẽ thực hiện vòng tuyển chọn sau cùng trên 30 hồ sơ được lấy ra ngẫu nhiên. Người Bổi Thẩm Viên sẽ được trả $50/ngày (lên đến $250/tuần) và tiền hoàn lại cho phụ cấp lộ phí.

Để lấy đơn và biết thêm chi tiết, xin ghé thăm trang mạng www.ocgrandjury.org hoặc điện thoại (714) 834-6747, hoặc đến trực tiếp tại văn phòng Uỷ Viên Bồi Thẩm – 700 Civic Center Drive West, Santa Ana, CA.

Để khuyến khích người dân nộp đơn tham gia Bồi Thẩm Đoàn, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Chúng ta đang sống trong một nền dân chủ rộng lớn với biết bao cơ hội tham gia và phục vụ cho quá trình dân chủ đó. Phục vụ trong Bồi Thẩm Đoàn là một phương cách tốt đẹp để làm thay đổi cộng đồng.”

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.