Hôm nay,  
Việt Báo Online

Văn Nghệ Việt Cộng Ở Brisbane Thất Bại Thê Thảm.

28/07/200100:00:00(Xem: 4196)
Văn Nghệ Việt Cộng Ở Brisbane Thất Bại Thê Thảm.
Quảng cáo là sẽ bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều, nhưng đến gần 5 giờ, buổi trình diễn Tình Ca Mùa Đông của đoàn văn nghệ sĩ Việt Cộng hôm chiều Chủ Nhật 22/7 ở Brisbane vẫn chưa khởi sự được vì số người đi xem quá lèo tèo và thưa thớt. Nguồn tin do chính các đồng hương có mặt bên trong City Hall cho biết có nhiều khán giả đã bắt đầu lên tiếng đòi tiền lại vì bị bắt chờ đợi quá lâu.

Trước đó, ở ngoài cửa điạ điểm trình diễn, khoảng 100 đồng hương thuộc đủ hạng tuổi, đặc biệt có rất nhiều các bà các cô cùng các em bé, đã đứng sau các biểu ngữ và hàng cờ vàng sọc đỏ, hô to những khẩu hiệu “Cương Quyết Chống Cải Lương Việt Cộng”, “”Đả Đảo Cộng Sản”, “Quyết Tâm Đập Tan Văn Hóa Vận Việt Cộng”, “Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam”, “Nhân Quyền Cho Việt Nam” v.v…

Đây là một thắng lợi quan trọng mà người Việt Tự Do ở tiểu bang Queensland đã gặt hái được sau hơn 2 tuần lễ bàn thảo, thống nhất kế hoạch hành động và phân chia công tác.

Đầu tiên, Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD UC/QLD cùng 14 hội đoàn, tổ chức tôn giáo, cựu quân nhân và chính trị tại QLD đã soạn thảo và gởi một bức Tâm Thư đến đồng hương trong các khu thương mại và ở các cửa hiệu Việt Nam. Bức Tâm Thư đã dẫn chứng sự kiện từ báo Thanh Niên của CSVN về việc Hà Nội giảm 50% cước phí gởi văn ấn phẩm, băng nhạc, video cũng như giảm 50% vé máy bay cho các đoàn văn nghệ ra nước ngoài trình diễn. Nhắc nhở đồng hương việc các vị lãnh tụ tôn giáo đang bị tù đày, đàn áp ở quê nhà, bức Tâm Thư đã vận động mọi người chẳng những tẩy chay không đi xem hát mà còn tham gia vào cuộc biểu tình chống dối.

Mặt khác, một số các anh em cũng đã đến các cửa tiệm có bán vé để giải thích với những chủ nhân về âm mưu của Việt Cộng và kêu gọi họ ngưng việc bán vé, cũng như tháo gỡ các bích chương quãng cáo xuống. Trước lời giải thích ôn tồn và hòa nhã của anh em, vài người đã có thái độ hợp tác nhưng một, hai người vẫn chủ trương “thương mại là trên hết”.
Kế hoạch dân vận được tiếp tục với buổi mạn đàm trong chương trình Việt Ngữ của đài 4EB vào tối Chủ Nhật tuần qua 15/7, qua đó, các tham dự viên đã trình bày rõ ràng về sách lược chính thức của nhà nước CS để gây xáo trộn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn ở hải ngoại qua hình thức các đoàn văn nghệ lưu diễn.

Trong 7 ngày tiếp theo đó, các bích chương quãng cáo của buổi Đại Nhạc Hội đã bị anh em tháo gỡ xuống hoặc thu hồi, và thay vào đó bằng các bích chương lớn của Cộng Đồng thông báo về việc cung cấp phương tiện chuyên chở cho đồng hương tham gia biểu tình.

Hai tiếng đồng hồ trước giờ dự định trình diễn, đồng hương tỵ nạn đã tề tựu đông đảo với khí thế thật hăng say. Hai biểu ngữ lớn với hàng chữ “Vì Tự Do Và Nhân Quyền Tại Việt Nam, Cương Quyết Tẩy Chay Văn Hoá Vận Việt Cộng”, “Tỵ Nạn Cộng Sản Không Đi Xem Văn Nghệ Cộng Sản”, cùng với hàng chục tấm biểu ngữ nhỏ hơn đã được trương lên. Dỉ nhiên không thể thiếu những lá cờ vàng sọc đỏ, có tấm to bằng vải và cũng có rất nhiều tấm nhỏ hơn bằng giấy, đã được tung bay phất phới trước Tòa Thị Sảnh Brisbane.

Các anh chia ra để đi phát các bức Tâm Thư bằng Việt ngữ, trong khi các cô thiếu nữ và các em thiếu nhi đã chuyển đến những người Uùc và ngay cả các nhân viên Cảnh Sát đang túc trực 1 truyền đơn Anh ngữ tố cáo các vụ vi phạm nhân quyền của CSVN.

Đoàn biểu tình đã cùng hát những bản hùng ca cũng như hô to các khẩu hiệu chống Cộng, tạo nên một khí thế sôi động. Trong bầu khí sôi sục đó, một hai trường hợp căng thẳng đã xảy ra nhưng đã được giải quyết một cách nhanh chóng và êm đẹp. Nhân viên công lực phụ trách vấn đề trật tự đã phải chúc mừng đoàn biểu tình về tinh thần đấu tranh trong trật tự và ôn hòa, giúp thu phục thêm được cảm tình của nhiều người địa phương. Một vài bạn thanh niên người Uùc đã giúp chúng ta trong việc phát truyền đơn tiếng Anh, trong khi những người khác đền chia sẻ những lời hậu thuẩn tốt đẹp cho công cuộc đấu tranh chung này.

Đoàn biểu tình giải tán lúc 4 giờ chiều trong niềm phấn khởi đã một lần nữa, ghi thêm được một thắng lợi trong trận chiến chống văn hóa vận của Việt Cộng vì như đã tường thuật ở trên, đến 5 giờ chiều, “Tình Ca Mùa Đông” vẫn còn bị “đông lạnh” vì không đủ người đi xem.

21/08/2019(Xem: 122)
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
21/08/2019(Xem: 460)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 866)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
21/08/2019(Xem: 1769)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 759)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 268)
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
20/08/2019(Xem: 1210)
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
20/08/2019(Xem: 487)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
19/08/2019(Xem: 1207)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 1058)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 737)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 412)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 619)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 507)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
17/08/2019(Xem: 452)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
Tin công nghệ
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft