Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nghị Quyết Chống Cộng

21/05/200400:00:00(Xem: 4201)
Thế là hai Thành phố Garden Grove và Wesminster đã đồng thuận biểu quyết thông qua 100% hai văn kiện lập qui, có tính cưỡng hành pháp qui và chống VC qua nội dung và hệ quả cũng như qua hình thức và con số biểu quyết.
Thực vậy, hai Nghị Quyết bề ngoài đọc nghe phơn phớt, nhẹ nhàng nhưng bên trong đầy thâm hậu chống VC. Dựa vào văn tự,NQ chừng như chỉ giải quyết chuyện nội bộ của thành phố và chỉ sử dụng quyền hạn tư trị của chánh quyền địa phương thôi. Không đụng chạm đên tương quan ngoại giao, giao thương của Washington- Hà nội và cũng không đụng chạm gì đến các quyền tư do nói trong Tu Chính Aùn Số 1 của Hiến Pháp Mỹ.
Tuy nhiên nói vậy, chớ không phải vậy, mà Nghị Quyết chống Cộng thâm sâu, triệt để hơn nhiều.. Đại ý nội dung hai văn kiện lập qui này chỉ qui định không tiếp đón, không dùng công lực, không dùng ngân sách thành phố để giải quyết những rắc rối do phái đoàn Việt Cộng gây ra khi đi đến , đi qua, dừng tạm trong phạm vi thành phố. Cảnh sát có nhiệm vụ báo cáo cho Hội Đồng Garden Grove trước 14 ngày thường, và hội đồng Westminster trước 10 ngày làm việc-- chung qui vẫn là hai tuần lễ trước -- nếu được Bộ Ngoai Giao yêu cầu bảo vệ an ninh cho phái đoàn VC nào đó. Chánh trị cao của Nghị quyết nằm ở chỗ này. Một, Cảnh sát báo cáo cho Hội đồng, Nghi viên là đại diện dân cử có nhiệm vụ tường trình cho người dân. Người dân Little Saigon là dân chống Cộng nòi. Sự hiện diện của CS là khiêu khích, là xúc phạm, là khơi lại vết thương lòng, làm sao tránh được biểu tình, phản đối, đuổi xô. Thời hạn Cảnh sát báo cáo cho Hội Đồng 14 ngày ở Gaden Grove và 10 ngày làm việc ở Wesminster quá đủ để nghị viên tường trình và người dân có thái độ và hành động phản ứng với CS. Hai, Nghị quyết qui định mọi chi phí tốn hao phát sanh từ việc tăng cường nhân số hay tăng giờ phụ trội để bảo vệ an ninh và ổn định tình hình do các cuộc biểu tình chống VC gây ra, Hội đồng cấm không cho sữ dụng ngân sách của thành phố để bồi hoàn cho Cảnh sát. Riêng nghị quyết Westminster, Bà Thị Trưởng Margie Rice vốn là một nhà giáo cẫn trọng, còn thêm điều khoản chẳng những cấm không được dùng ngân sách thành phố, mà qui trách bất cứ tư nhân nào tiếp tay cho phái đoàn VC gây ra các cuộc biểu tình, tư nhân đó phải bồi hoàn chi phí ổn định trật tư cho Cảnh sátï. Ai cũng biết những thứ chi phí bồi hoàn vừa nói, Bộ Ngoại giao khó nếu không muốn nói không thể sung đương vào điều khoản công chi nào trong kinh phí của Bộ và cũng không thể nhận tiền của CS Hà nội để thay thế bồi hoàn. Còn thành phố thì hẵn hòi không được nhận tiền thẳng của CS Hà nội ví ngoại giao là quyền của Liên bang. Còn tư nhân khó có ai cáng đáng nổi để trả những khoảng tiền bồi hoàn chi phí ổn định trật tự của Cảnh sát qua các cuộc biểu tình chống CS dài dài, của dân Little Saigon -- chưa nói thiệt đến việc chường mặt thân Cộng ra ở Little Saigon để bị "tiêu sinh mạng chánh trị" như Trần Trường. Tại đây hiện rõ cái khéo léo và sự am tường công pháp Mỹ, và quốc tế công pháp và kinh nghiệm nghị trường của Luật sư Trần thái Văn đã lách mình qua ngõ hẹp hiệp ước bang giao Washington Hà nội, Tu chánh án số 1 Hiến pháp Mỹ và của 3 nghi viên đồng tác giả hai Nghị quyết dể hai Hội đồng đồng thuận thông qua 100%. Và CS Hà nội tức nổ đôm đốp con mắt mắt mà không làm gì được trừ việc ca bài ca con cá cũ rích, rằng Nghị quyết làm lạnh nhạt bang giao.

Sẽ thiếu sót lớn nếu không nói số phiếu biểu quyết đồng thuận 100% và cách thông qua hai Nghị Quyết. Nghị quyết Garden Grove từ dân đến đại diện dân cử chỉ có có ý kiến thuận, ý kiến tăng cường mức độ chống Cộng mạnh hơn -- không một ý chống. Biểu quyết đồng thuận 100%. 5 thuận; 0 chống. Nghị quyết Wesminster bị đình hoãn 2 tuần vì tác giả cần điều chỉnh cho khớp với khung cảnh pháp lý, ngoại giao, và dân ý. Nhưng khi biểu quyết Bà Thị Trưởng tiến xa hơn, hỏi nhân dân tham dự trong hội trường ai ủng hộ đứng lên, tất cả đứng lên; ai có ý chống đưng lên, không một người đứng dậy. Và bằng một hành động bất ngờ nhiều tác dụng dân chủ, và sân khấu, 5 nghi viên có quyền biểu quyết cùng đứng dậy bấm vào nút điện đồng ý. Trên màn ảnh truyền hình hiện lên năm chữ YES sau tên của 5 nghị viên Wesminster. Nghị trường vang dội tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô; hàng trăm cánh tay bắt nhau, vòng vai nhau, hàng trăm nụ cười mừng thắng lợi. Cư dân cử tri lên bàn chủ tọa tỏ lòng cám ơn, bắt tay, hôn hít. Nghị viên hài lòng đã làm đúng ý nguyện của nhân dân, phù họp luật pháp và hiến pháp của đất nước. Hai lần hai Hội đồng biểu quyết đồng thuận, cả ngàn người Mỹ gốc Trắng, Đen, Mễ, Việt, Đại Hàn, Hoa tụ tập trông ngóng bên ngoài để ủng hộ.
Riêng tại Wesminster chỉ có một người chống đối. Đó là Trần Trường từng treo cờ và hình CS bị phản đối tới tấp trước đây. Và bây giờ thói nào tật ấy, tái diễn thói thích chơi trội của anh ta. Bà Thị Trưởng thừa biết, dân Little Saigon thừa biết ai giật dây và đã minh thị nói trong Nghị quyết với trích dẫn anh ta như một "cảm tình viên CS". Anh ta phải chống đối vì nếu không làm là mất job sau khi đại diện ngoại giao của VC ở San Fran, Washington, và Bộ ngoại giao VC ở Hà nội đã lên tiếng. Hãy quên đi, càng để ý đương sự càng ngọ ngọe.
Đại diện dân cử, nghị viên Hai Hội đồng Thành phố Garden Grove đã làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để biến quan điểm, lập trường quyết tâm, hành động chống VC của nhân dân thành các biện pháp lập qui có tính cưỡng hành pháp qui. Nghị quyết này là nghi quyết chánh yếu do chúng ta, của chúng ta, vì chúng ta, người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS, người Mỹ gốc Việt yêu tự do, dân chủ và đã đấu tranh không ngừng cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền VN. Đã đến phiên người dân Mỹ gốc Việt phát triễn tinh thần chống Cộng của hai Nghị quyết qua các thành phố khác như Chiến dịch Cờ Vàng đã phất phới tung bay trên 65 thành phố và 4 tiểu bang. Đó là cách trói chân VC ở Mỹ, vô hiệu hoá thế bang giao và triệt tiêu công tác Kiều vận của CS Hà nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.