Hôm nay,  

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật: Triển Lãm, Ra Mắt Sách Ảnh Và Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2012-2014

08/01/201300:00:00(Xem: 4697)
Westminster (Bình Sa) -- Lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 1 năm 2013 tại Hội trường Văn Lang, Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã tổ chức buổi triển lãm ảnh nghệ thuật, tặng sách ảnh số 5 và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2012-2014. Chung quanh hội trường hằng trăm bức ảnh do các thành viên trong hội Việt Ảnh được trưng bày để đồng hương thưởng ngoạn. Hơn 300 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tham dự, số người đến qúa đông, hội trường không còn chổ đứng nên một số đồng hương phải đứng bên ngoài.

Điều hợp chương trình buổi lễ 2 MC Anh Trâm và Bác Sĩ Nguyễn Hùng, sau phần nghi thức khai mạc do ban hợp ca Việt Ảnh phụ trách, tiếp theo toàn ban hợp ca hát bài "Hiệu Ca Việt Ảnh." Sau đó Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã dành thời giờ qúy báu đến tham dự buổi triển lãm Ảnh và phát hành Sách ảnh số 5. Tiếp theo phần giới thiệu các thành viên trong Ban chấp hành Việt Ảnh Nghệ Thuật nhiệm kỳ 2012-2014 lên sân khấu ra mắt cùng đồng hương gồm có các vị: Hội Trưởng, Bà Anna Phạm; Phó Nội Vụ, Bác Sĩ Trần Kim Bảng; Phó Ngoại Vụ, Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn; Tổng Thư Ký, Đặng Anh Tuấn; Thủ Qũy, Bùi Lịch Thiệp và một số các Ban chuyên môn như Văn Nghệ, Sinh Hoạt, Ẩm Thực, Người Mẩu, Xã Hội... Cố vấn Hội có: Bác Sĩ Thái Minh Trung; Cố Vấn pháp luật, Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận; Sáng lập viên cố vấn NAG Phí Văn Trung.

Trong dịp nầy Bà Anna Phạm thay mặt hội ngỏ lời cảm ơn qúy vị đã bỏ công sức đóng góp vào việc xây dựng hội sau mười năm hoạt động, đến nay hội đã được Tiểu Bang công nhận, cấp giấy phép hoạt động. Được có ngày hôm nay cũng nhờ vào sự cố gắng của Thầy Phí Văn Trung, để tỏ lòng biết ơn, hội đã mời Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh lên trao qùa lưu niệm cho Thầy Phí Văn Trung, sau đó Thầy Phí Văn Trung cũng đã trao tấm plaque lưu niệm đến Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận vị cố vấn Pháp Luật của Hội. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã lên trao bằng Tưởng Lệ đến hội, ghi nhận những đóng góp giá trị về văn hóa cũng như nghệ thuật phổ biến trong cộng đồng mà nhiều năm qua hội đã làm.
viet_anh_ra_mat_sach_dsc_1239
Tân Ban Chấp Hành 2012-2014.
Trong phần phát biểu Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đã khen ngợi Ông Phí Văn Trung, người đầu đàn có tài, có đức đã hướng dẫn hội càng ngày càng phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt hài ngoại nói riêng trong các cộng đồng bạn nói chung nhất là về phương diện văn hóa. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California và Bà Minh Nguyệt, phó Chủ Tịch lên tặng qùa cho chị Hội Trưởng, trong lời phát biểu cựu Đại Tá Lý nói: "Thường thì người ta trao tặng những qùa lưu niệm ghi nhận những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, từ thiện, xã hội nhưng quên đi phần văn hóa nghệ thuật rất quan trọng vì đó là những tác phẩm để lại cho thế hệ mai sau, nhiều tác phẩm đã được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Ông khâm phục hội Việt Ảnh, trong một thời gian ngắn đã bước đi một bước khá xa thật xứng đáng."


Tiếp theo phần trình chiếu slide show nói về sách ảnh số 5 của NAG Nguyễn Đức Cung nhà nhiếp ảnh kỳ cựu Việt Nam tại hải ngoại nhận định do Hồng Vân đọc. Sau đó phần phát biểu của Nhà Truyền Thông Bùi Bảo Trúc, ông trình bày thật chi tiết từng chiếc máy ảnh mà ông đã xử dụng, qua từng thời gian, ông cũng cho biết hơn 20 loại máy ông đang có hiện nay nhưng ông không phải là người chụp hình, về sự nghiên cứu với kiến thức rộng rải ông đã kể chuyện thật duên dáng qua những chiếc máy ảnh, đã làm cho hội trường trở nên sinh động khi nghe ông kể chuyện thật hay, Ông cũng nói "nhẹ" cho những người chụp hình khi mang máy chụp hình thì tự nhiên ngang dọc, qua lại ít khi để ý đến ai...

Tiếp theo phần phát biểu của Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên phát biểu: ông cho biết:

"Đây là lần thứ năm tôi được Hội Việt Ảnh gởi tặng tập Sách Ảnh. Lật từng trang sách, cảm nhận đầu tiên mà tôi nhìn thấy là từng giọt mồ hôi và tình yêu của người nghệ sĩ trong từng bức ảnh. Xin cám ơn Hội Việt Ảnh và những người bạn trong làng ảnh Việt Nam hải ngoại.

Tôi cũng xin cám ơn ban tổ chức, hiện nay là bà Anne Phạm, Chủ tịch hội, hoan hỉ dành cho tôi mấy phút nói chuyện.

Đặc biệt, tôi cám ơn Nhiếp ảnh Gia Phí Văn Trung, tác giả của bức ảnh nổi tiếng lần đầu tiên tung ra hải ngoại, đó là bức cảnh THÁC BẢN GIỐC. Bức ảnh này đã in trong Tạp chí Văn Hóa cách đây 5, 6 năm với chủ đề Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan."
viet_anh_ra_mat_sach_dsc_1246
Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Đại Diện GSV Janet Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức trao bằng Tưởng Lục đến Hội.
Trong bài nói chuyện dài Nhà Báo Lý Kiến trúc cũng đã nói về "con mắt thứ ba của nhiếp ảnh gia, ông cũng đã kể lại những bức ảnh mà ông đã chụp trong lúc hành nghề qua những biến cố lớn lao xãy ra tại Little Sài Gòn như vụ "Trần Trường" với gần 3000 bức ảnh mà một số hiện nay đang được lưu giữ tại các Thư Viện Hoa Kỳ.

Bài nói chuyện về nhiếp ảnh của Nhà Báo Lý Kiến Trúc thật công phu với đầy đủ chi tiết, qúi vị muốn xem thêm vào: UC Irvine Online, Special Collections and Archives Ly Kien Truc. http://special.lib.uci.edu.

Cuối cùng ông kết luận, theo tôi, con mắt thứ ba của Nhiếp ảnh Gia là Con mắt mang tính nhân văn, tính chiến đấu, thể hiện đời sống muôn màu, muôn vẻ của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Hải Ngoại.

Buổi lễ kết thúc với phần tặng Sách Ảnh số 5 đến qúy đồng hương.

Trong dịp nầy hội cũng đã phát đơn ghi danh gia nhập hội và ghi danh tham dự khóa học tới.

Mọi chi tiết liên lạc: Anna Phạm (714) 719-9675 địa chỉ liên lạc: 15751 Brookhurst St. Suite 230, Thành Phố Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.