Tiệc Tất niên của Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ

08/01/201300:00:00(Xem: 3440)
Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn (CLBVHNT/HTĐ) đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất niên vào lúc 7 giờ chiều ngày 30 Tháng 12, 2012 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Cũng như những dạ tiệc do Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức trước đây, Tiệc Tất niên mặc dầu tổ chức vào chiều Chủ Nhật, thời tiết mùa Đông rất lạnh lẽo nhưng cũng có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó có đại diện của nhiều hội đoàn và văn nhân, thi sĩ trong vùng.

Trước hết Bà Hồng Thủy giới thiệu các thành viên hoạt động của Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ. Trong đó có Chủ Tịch CLBVHNT/HTĐ Nhà văn, Nhà Báo Uyên Thao, Nhà thơ Hoàng Song Liêm, Nhà văn Lê Thị Nhị, Giáo sư Kim Oanh, Ông Hoàng Đức Long (Thủ Quỹ), Thu Thủy (Thư Ký), Hoàng Vy Kha, Ông Công xuân Tùng, Bà Hà Mỹ Châu, Ông Dũng Bùi.

Năm 2012 Nhà Việt Nam mở thêm chi nhánh ở Maryland . Ông Dũng Bùi có văn phòng rộng đã tình nguyện cho CLB mượn để sinh hoạt mỗi cuối tuần.

Kế tiếp, Bà Hồng Thủy, đại diện cho CLBVHNT/HTĐ tường trình về tình trạng của Nhà Việt Nam hiện nay. Bà cho biết, cách đây ba năm, CLBVHNT/HTĐ đã gây quỹ đụơc gần một trăm ngàn. Sau khi mua được một căn nhà, CLBVHNT/HTĐ đã hoạt động trôi chảy được một năm với những sinh hoạt nho nhỏ. Sau đó, trong lần ra mắt sách cho Nhà văn Dương Như Nguyện, CLB bị hàng xóm than phiền vì có nhiều khách đậu xe lấn sang nhà họ. Từ đó Cảnh Sát luôn theo dõi và không thể tiếp tục sinh hoạt đựoc nên CLB quyết định cho thuê nhà và phải mướn chỗ chung với đài SBTN để có thể tiếp tục sinh hoạt.
hoa_thinh_don_thanh_vien_clbvhnt
Trong tiệc tất niên.
Hàng tháng CLB phải trả tiền mortgage $3000 mà chỉ cho mướn được có $2500. Vì vừa phải bù thêm tiền mortgage $500 và phải trả tiền thuê chỗ để sinh hoạt, chi phí quá nặng nề, nên CLB phải quyết định bán căn nhà. Sau khi sửa chữa để bán, số tiền còn lại hơn $80,000.

Bà Hồng Thủy cho biết khi hay tin Ông Đoàn Hữu Định là Tân Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA CLB nhiều người trong CLB rất vui mừng, vì trước đây Ông Bà Đoàn Hữu Định và Ông Bà Đặng Trần Du đã cho mượn tiền trong trường hợp cần nhiều tiền mặt để mua nhà rẻ. Nhưng sau đó không mua đựơc nhà bằng tiền mặt, nên CLB đã hoàn lại tiền cho hai ông. Bà Hồng Thủy hy vọng, với tư cách là Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Ông Định có thể tiếp tay giúp đỡ CLB VHNT hữu hiệu hơn, bằng cách gây quỹ hay mời gọi cộng đồng đóng góp…


Nhân dịp này Bà Hồng Thủy cũng cảm ơn BS Nguyễn thị Bích Thu và phu quân là BS Lê trọng Phú, đã đứng tên với CLB để mua nhà Việt Nam, vì CLB không có lợi tức hằng tháng nên không thể vay nhà băng được nếu không có sự trợ giúp của hai bác sĩ.

Sau đó Cô Thu Thủy tường trình những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm 2012. Với nhiệm vụ bảo tồn và phát huy văn hóa VN tai hải ngoại, CLB có Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới, Tủ sách Tiếng Quê Hương phát hành được năm quyển sách, tổ chức ra mắt sách của Nhà văn Thụy Khuê, Tuyển tập của Trần Phong Vũ. Mới đây CLB đã tổ chức bữa ăn trưa và gặp gỡ Nhà thơ Cung Trầm Tưởng tại Nhà hàng Harvest Moon…

CLB cung cấp 17 bữa ăn cho người vô gia cư tại Bailey Cross Road Community Center. CLB cũng tổ chức chương trình văn nghệ Tinh Hoa Nuớc Việt 2012 với sự góp mặt của gần 100 sinh viên học sinh. Ngoài ra CLB cũng tổ chức cuộc thi viết tiếng Việt để khuyến khích các em đang theo học các lớp Việt ngữ trong vùng.

Tân Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đoàn Hữu Định được mời lên sân khấu phát biểu. Ông nói, Bà Hồng Thủy hy vọng Cộng Đồng sẽ giúp đỡ nhiều trong việc thành lập Nhà Việt Nam. Ông cũng muốn nhiệt tình tiếp tay. Tuy nhiên, Cộng Đồng có rất nhiều chuyện phải lo, ngân quỹ CĐ rất yếu kém. Ông mong mỏi sẽ có sự hợp tác chặt chẽ giữa CĐ và Nhà Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên sự trợ giúp phải qua những căn bản pháp lý, chứ không thể hứa khơi khơi được.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ, nhạc thính phòng với các ca sĩ trẻ như Quế Thanh, Duy Vũ, Vũ Nguyễn, Kenny Nguyễn và Quang Minh và ca sĩ Quang Tuấn đến từ Cali. Phần nhạc đệm có Bùi Quang Hiển piano, Nguyễn minh Khải guitar và Sỹ Thành keyboard. MC Đèo văn Sách.

Chuơng trình mới lạ, phong phú đã lôi cuốn khán thính giả ở lại thưởng thức đến giờ phút cuối. CLCVBNT/HTĐ rất mong đựơc sự hỗ trợ nồng nhiệt của đồng hương để có thể tiếp tục sứ mạng bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.