CD Tình Ca Của Như Ngọc Hoa: Đành Thôi Em Đi & Chờ Trăng

08/01/201300:00:00(Xem: 3168)
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)- Chiều Chủ Nhật 6-1-2013 giới yêu thích âm nhạc Nam Cali. có dịp đón tiếp những dòng nhạc Tình ca hay của Nhạc Sĩ Như Ngọc Hoa từ San Diego xuống phòng hội Thư Viện Việt Nam, gần chợ Người Việt ra mắt CD đầu tay của Nữ Nhạc Sĩ qua 2CD:- Đành Thôi Em Đi & Chờ Trăng. Chuyển tải những dòng nhạc này gồm rất đông các ca sĩ ở San Diego & Nam Cali. Tuy là các nam nữ ca sĩ tài tử, nhưng giọng hát rất hay cao vút & mượt mà...Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do NS Nguyên Hồng phụ trách. MC văn nghệ : NV Phong Vũ, Hồng Vân, Trina. Thúy Linh, Kiếu Long.

Đầu tiên Nữ Nhạc Sĩ Như Ngọc Hoa lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự và chia sẻ “...Tôi ở tận San Diego xa xôi về đây, những bạn hữu hát những ca khúc của tôi, không có dịp tập dợt chung với nhau nên sẽ có nhiều thiếu sót, mong quý vị thông càm mà tha thứ cho...”

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ca sĩ Huỳnh Anh với ca khúc “Cám Ơn” của Trịnh Lâm Ngân như lời nhắn gởi với tất cả quan khách, thân hữu bạn bè của Nữ Nhạc Sĩ Ngọc Như Hoa.

Liên khúc “Chúng Mình Ba Đứa & Ly Cà Phê Cuối” do Xuân Hương, Thu Cúc & Kim Liên trình diễn..“Tôi Viết Tên Anh” màn vũ do cựu nữ sinh RP với quân phục Hải Quân VNCH rất hay và nhí nhảnh.
van_nghe_ra_mat_cd_0
Hình ảnh buổi văn nghệ ra mắt CD.
Thy Linh giới thiệu Nữ Nhạc Sĩ Như Ngọc Hoa là cựu học sinh Regina Pacis và Hội này với sự góp sức của Như Ngọc Hoa trước kia là chủ Shop May đã may và thêu những tấm mền gởi về sưởi ấm cho những trẻ mồ côi khốn khổ tật nguyền, những công việc từ thiện giúp người nghèo đói, cũng như những công tác văn nghệ xã hội ở San Diego...

Tiếp đến Nhạc Sĩ Nguyên Phan ở San Diego nói về dòng nhạc Như Ngọc Hoa : “...Tử những bước chập chững lúc ban đầu, dần dẫn Như Ngọc hoa đã làm quen dễ dàng bới môi trường âm nhạc và chích nghi ngay nhờ mầy mò, học h3i kinh nghiệm của các bậc đàn anh, đàn chị và quan trọng hơn tất cả đó là sự đam mê trong nguồn cảm xúc để rồi biết dùng kỹ thuật âm thanh để thể hiện và hình thành tác phẩm, nên Như ngọc hoa đã có những chuyển biến đáng kể trong phong cách thể hiện cũng như trong kết cấu bản nhạc và đặt lời ca. từng bước đi lên, Như Ngọc Hoa tự khẳng định tên tuổi của mình từ một người viết nhạc tài tử. Dù không phải là chuyên nghiệp nhưng Như Ngọc Hoa đã tạo cho mình một phong các, chỗ đứng rất riêng dù rất khiêm nhường. Có thể nói trong số hiếm hoi người nữ viết nhạc thì Như Ngọc Hoa như một mầm chồi mới hé. So sánh thì không bằng ai, nhưng hy vọng với những khả năng, thiện chí có được từi những thực tế cuộc sống hay độ nhạy cảm của tâm hồn, Như Ngọc Hoa sẽ tạo dựng được những ca khúc đậm đà sâu lắng về quê hương, về những tình cảm thiết thân, về tha nhân, về cuộc sống và nhất là cái gì riêng của mình...Như Ngọc Hoa có thể tiến xa hơn nữa nấu chịu khó học hỏi nhiều hơn nữa kinh nghiệm của những người đi trước trong tinh thần cầu tiến, không mặc cảm...”

van_nghe_ra_mat_cd__1_
Hình ảnh buổi văn nghệ ra mắt CD.
Chủ đề chính là những ca khúc của Như Ngọc Hoa do các ca sĩ trình bày gồm “Hạnh Phúc Đây Rồi” do Minh Nguyệt trình diễn; Quý Châu hát “Thu Vàng Hồn Lá Mê Say”; Ngọc Như Hoa thay mặt Ái Liên diễn tả “Ngậm Ngùi”, Hoàng Tuấn (Đã Xa); Ngọc Mai hát rất hay bài “Sao Đến Hôm Nay”. Đặc biệt ba bài hát có phần thuyết minh Sides Show (làm sao quên những lời Mẹ dạy, nhân từ độ lượng nhẫn nhịn mọi tha nhân, để một mai có dịp thăm Huế, con không hổ thẹn dù trôi dạt phương nào...) Quỳnh Hoa hát thật xuất sắc qua giọng Huế ngọt ngào bài “ Phút Giây Giã Biệt ”; Rồi Cẩm Sa với “Thương ” bao bông Súng ao quê, con đê, hàng dâm bụt, mùa lúa chín...Sau đó giọng Nam Đỗ Trọng Thái “ Hẹn Em Saigon” làm chúng ta nhớ về vùng trời kỷ niệm và sẽ về thăm em mà tôi đây rời bỏ còn đau đớn nào hơn...!Phong Vũ (Thôi Thà); Tony Hoàng (Say); Johny Nguyễn (Heo May); Xuân Hương (Nhịp Bước Bên Nhau-NNH), Ngọc Mai (Nếu Một Ngày, Thơ Cao Minh Hưng) , Hạnh Cư & Đức Hạnh “ chân Dung Em &Thơ ”; Dương Viết Điền (Chiều); Kiều Thu (Rừng Lá Thấp); Kim Lân “ Chuyện Giàn Thiên Lý ”; Trương Huy Tùng “ Phút Giao Mùa ”; Hà Trúc Mai... Hợp ca “ Chỉ Là Giấc Mơ ”; Cuối cùng Như Ngọc Hoa tạm biệt quan khách qua ca khúc Vui Xuân.

Ngoài chương trình văn nghệ có sổ số những phần quà trong đó có một bức tranh do Họa Sĩ Thúy Vinh ký tặng.

Chúng tôi ra về và mang theo niềm vui vui vì cuối tuần được nghe một chương trình văn nghệ thật hay chuyển tải những dòng nhạc của Nữ Nhạc Sĩ Như Ngọc Hoa thật mượt mà tình tự quê hương...

Quý vị muốn có CD của Như Ngọc Hoa xin liên lạc về Email Như Ngọc Hoa: nhu_ngochoa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.