Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Tổ Long Beach Mời Dự Các Khóa Lễ Xuân Qúy Tỵ 2013

07/01/201300:00:00(Xem: 5707)
Long Beach (Bình Sa)- - Chùa Phật Tổ Long Beach tọa lạc tại số 905 Orange Avenue, Long Beach, CA 90813, điện thọai (562) 599-5100, email: chuaphatto@gmail.com website:www.chuaphatto.net do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ.

Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo Hòa Thượng cho biết: Chùa được thành lập năm 1981 do Cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sáng lập, sau khi ngài viên tịch, Hòa Thượng Thích Thiện Long tiếp tục làm viện chủ cho đến nay đã 18 năm, ngôi chùa được nhiều đồng hương Phật tử xa gần trong vùng Los Angerles, Orange County và vùng Little Sàigòn... thường xuyên đến tham dự các ngày lễ, các khóa tu học được mở ra trong những ngày cuối tuần vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Theo Hòa Thượng thì số đồng hương Phật tử tham gia tu học phần đông từ các Thành Phố phụ cận, riêng tại địa phương số đồng hương Phật tử rất ít, vì đa số những người cư ngụ tại Thành Phố Long Beach phần nhiều là những người Lào và Capuchia. Liên tục hằng tuần đều có khóa tu học với số Phật tử tham dự từ 100 đến 200 người, vì vậy chùa trong những ngày cuối tuần lúc nào cũng bận rộn.

Trong dịp năm hết Tết đến Hòa Thượng thay mặt toàn thể Chư Tăng Ni và Nam Nữ Phật Tử Chùa Phật Tổ, Long Beach. Thành tâm Kính chúc Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni một năm mới "Kiết Tường Trong Đại Nguyện - Vô Lượng An Khang Đạo Qủa Viên Thành" đồng thời kính chúc qúy đồng hương Phật tử, qúy thân hữu xa gần một năm mới "Đường Tu Tinh Tấn Viên Thông, Đường Đời Thành Công Hạnh Phúc" Nhất tâm cầu nguyện Tân Niên Thập Phương An Lạc.

chua_phat_to_dsc_1189
Hòa Thượng Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ.
Hòa Thượng cũng cho biết chương trình Tết Qúy Tỵ 2013 tại Chùa Phật Tổ như sau: Chiều 29 Tết và đêm giao thừa, (Thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2013, nhằm ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Thìn) lúc 12.00 Pm Tiến cúng Chư Tiên Linh thờ tại chùa. 8.00Pm Lễ Sám Hối tất niên. 11:45 Pm đón giao thừa và lễ vía Đức Phật Di Lặc. 00:15Am Đạo Từ Chúc Xuân của Hòa Thượng Tọa Viện Chủ. 00:30AM Lễ Chư Tổ và hái lộc đầu năm.

Mùng Một Tết (Chủ Nhật ngày 10-2-2013 nhằm ngày Mồng Một Tháng Giêng năm Qúy Tỵ) có Lễ công phu sáng, Lễ cầu an đầu năm, tụng kinh Dược Sư, Lễ dâng cơm cúng Phật và tiến cúng chư hương linh qúa vãng. Thọ trai, cúng sao giải hạn, Mông sơn thí thực.

Mùng Hai Tết, Mùng Ba Tết đều có các khóa lễ như thường lệ.

Các ngày Chủ Nhật Mồng Tám Tết (12-2-2013) Rằm Tháng Giêng (24-2-2013) đều có các khóa lễ trong đó có lễ Quy Y Tam Bảo. Ngoài ra còn có chương trình các ngày lễ lớn trong năm, các khóa tu học đặc biệt được tổ chức tại Chùa Phật Tổ.

Hòa Thượng cho biết ngoài việc hướng dẫn đồng hương Phật tử trong vấn đề tu học chùa còn tham gia vào các công tác Phật sự trong các chương trình Đại lễ, các công tác từ thiện xã hội do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức, tham dự những sinh hoạt Phật sự do các chùa cũng như tu viện trong vùng Los Angerles, Orange County...

Mọi chi tiết liên lạc: 562) 599-5100, email: chuaphatto@gmail.com website:www.chuaphatto.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.