Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà, Thành Phố Westminster, Tổ Chức: Lẽ Vía Đức Phật A Di Đà, Giỗ HT Thiên Ân, HT Mãn Giác

06/01/201300:00:00(Xem: 6549)
Westminster (Bình sa)- -Sáng Chủ Nhật, 30-12-2012, Chùa A Di Đà tọa lạc tại 14042 Swan Street, Westminster, do Ni sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ Vía Đức Phật A Di Đà và Lễ Giỗ Hòa Thượng Thích Thiên Ân và Hòa Thượng Thích Mãn Giác là hai vị cao tăng đã đóng góp và dầy công xây dựng nền Phật giáo Việt Nam tại quốc nội cũng như ở hải ngoại, và cũng là những vị sáng lập chùa Việt Nam tại Los Angeles và chùa A Di Đà hiện nay.

Trước khi bước vào phần nghi lễ chính thức, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam ở Houston, Texas kiêm Viện chủ chùa Phổ Đà tại Santa Ana về thuyết pháp.

Trong buổi thuyết pháp Hòa Thượng đã nói về hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà, và sau đó HT. Thích Nguyên Hạnh đề cập đến công đức xây dựng và hoằng dương Phật pháp của hai vị cao tăng là Hòa Thượng Thích Thiên Ân và Hòa Thượng Thích Mãn Giác tại Hoa Kỳ. Hòa Thượng Nguyên Hạnh cho biết, Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân là vị Hòa Thượng đã khai sáng và dầy công xây dựng nền Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Hòa Thượng Thích Thiên Ân du học Nhật Bản và đỗ Tiến Sĩ Phật Học tại Đại Học Waseda năm 1962. Ngài viên tịch ngày 23 tháng 11 năm 1980 tại Los Angeles. Hòa Thượng đã thành lập Quốc Tế Thiền Viện vào năm 1970, Viện Đại Học Đông Phương năm 1972, Chùa Việt Nam Los Angeles năm 1975 và chùa A Di Đà 1976 cùng nhiều chùa Việt Nam khác. Hòa Thượng Nguyên Hạnh trích dẫn một số bài thơ rất hay do HT. Thích Thiên Ân sáng tác, ca ngợi nét đẹp của cuộc sống con người và đạo pháp.
chua_a_di_da_dsc_1039
Trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Hòa Thượng Thích Mãn Giác là Phó Viện Trưởng Điều Hành Đại Học Vạn Hạnh, Giáo sư Triết Đông tại Đại Học Văn Khoa Saigon và Huế trước 1975. Ngài là bậc cao tăng lỗi lạc về Văn Học và Thi Ca. Hòa Thượng đỗ bằng Tiến Sĩ Phật Học tại Nhật Bản năm 1968. Năm 1978, Hòa Thượng vượt biên và đến định cư tại Hoa Kỳ. Sau khi Hòa Thượng Thiên Ân viên tịch, HT. Mãn Giác giữ chức Hội Chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ và Viện Chủ chùa VN Los Angeles. Hòa Thượng Mãn Giác viên tịch ngày 13.9.2006.
chua_a_di_da_dsc_1037
Trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.
HT. Nguyên Hạnh tiếp: "Hai vị đã hy sinh cho dân tộc và đạo pháp, tấm lòng của hai vị đã làm cho đạo cho đời vẫn còn mãi nơi đây, không phải còn Chùa Việt Nam, Thiền Viện Quốc Tế mà sâu xa hơn, vượt qua những thế tục thường tình, các ngài đã để lại cho thế hệ mai sau, các Tăng sĩ trẻ mang ơn qúy ngài, qúy ngài đến rồi đi không khác gì như con chim nhạn bay qua dòng sông, hai ngài cũng vậy. Hai ngài là bậc thầy, mỗi lần tưởng niệm đến qúy ngài đã cho ta sức mạnh đi tới giữa một hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, qua những sự điêu linh của đất nước, chúng ta tiếp tục đi như thế nào để không phụ lòng các bậc Thầy Tổ, đi không rời xa ý tưởng Phật pháp, con đường Phật Giáo Việt Nam đi giữa bao nhiêu nhiểu nhương của thời thế..."

Sau phần thuyết pháp, Ni sư Viện Chủ và quý Phật tử cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Tuyên,Viện chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang và một số chư tôn đức vào chánh điện cử hành lễ chánh thức.

Sau lễ có văn nghệ cúng dường do đoàn Thanh Niên Sinh Viên Thích Thiên Ân, Ban Hợp ca Hương Từ và thân hữu trình diễn. Sau phần văn nghệ là phần thọ trai do Chùa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.