Hôm nay,  

Chùa A Di Đà, Thành Phố Westminster, Tổ Chức: Lẽ Vía Đức Phật A Di Đà, Giỗ HT Thiên Ân, HT Mãn Giác

06/01/201300:00:00(Xem: 8419)
Westminster (Bình sa)- -Sáng Chủ Nhật, 30-12-2012, Chùa A Di Đà tọa lạc tại 14042 Swan Street, Westminster, do Ni sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ Vía Đức Phật A Di Đà và Lễ Giỗ Hòa Thượng Thích Thiên Ân và Hòa Thượng Thích Mãn Giác là hai vị cao tăng đã đóng góp và dầy công xây dựng nền Phật giáo Việt Nam tại quốc nội cũng như ở hải ngoại, và cũng là những vị sáng lập chùa Việt Nam tại Los Angeles và chùa A Di Đà hiện nay.

Trước khi bước vào phần nghi lễ chính thức, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam ở Houston, Texas kiêm Viện chủ chùa Phổ Đà tại Santa Ana về thuyết pháp.

Trong buổi thuyết pháp Hòa Thượng đã nói về hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà, và sau đó HT. Thích Nguyên Hạnh đề cập đến công đức xây dựng và hoằng dương Phật pháp của hai vị cao tăng là Hòa Thượng Thích Thiên Ân và Hòa Thượng Thích Mãn Giác tại Hoa Kỳ. Hòa Thượng Nguyên Hạnh cho biết, Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân là vị Hòa Thượng đã khai sáng và dầy công xây dựng nền Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Hòa Thượng Thích Thiên Ân du học Nhật Bản và đỗ Tiến Sĩ Phật Học tại Đại Học Waseda năm 1962. Ngài viên tịch ngày 23 tháng 11 năm 1980 tại Los Angeles. Hòa Thượng đã thành lập Quốc Tế Thiền Viện vào năm 1970, Viện Đại Học Đông Phương năm 1972, Chùa Việt Nam Los Angeles năm 1975 và chùa A Di Đà 1976 cùng nhiều chùa Việt Nam khác. Hòa Thượng Nguyên Hạnh trích dẫn một số bài thơ rất hay do HT. Thích Thiên Ân sáng tác, ca ngợi nét đẹp của cuộc sống con người và đạo pháp.
chua_a_di_da_dsc_1039
Trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Hòa Thượng Thích Mãn Giác là Phó Viện Trưởng Điều Hành Đại Học Vạn Hạnh, Giáo sư Triết Đông tại Đại Học Văn Khoa Saigon và Huế trước 1975. Ngài là bậc cao tăng lỗi lạc về Văn Học và Thi Ca. Hòa Thượng đỗ bằng Tiến Sĩ Phật Học tại Nhật Bản năm 1968. Năm 1978, Hòa Thượng vượt biên và đến định cư tại Hoa Kỳ. Sau khi Hòa Thượng Thiên Ân viên tịch, HT. Mãn Giác giữ chức Hội Chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ và Viện Chủ chùa VN Los Angeles. Hòa Thượng Mãn Giác viên tịch ngày 13.9.2006.
chua_a_di_da_dsc_1037
Trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.
HT. Nguyên Hạnh tiếp: "Hai vị đã hy sinh cho dân tộc và đạo pháp, tấm lòng của hai vị đã làm cho đạo cho đời vẫn còn mãi nơi đây, không phải còn Chùa Việt Nam, Thiền Viện Quốc Tế mà sâu xa hơn, vượt qua những thế tục thường tình, các ngài đã để lại cho thế hệ mai sau, các Tăng sĩ trẻ mang ơn qúy ngài, qúy ngài đến rồi đi không khác gì như con chim nhạn bay qua dòng sông, hai ngài cũng vậy. Hai ngài là bậc thầy, mỗi lần tưởng niệm đến qúy ngài đã cho ta sức mạnh đi tới giữa một hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, qua những sự điêu linh của đất nước, chúng ta tiếp tục đi như thế nào để không phụ lòng các bậc Thầy Tổ, đi không rời xa ý tưởng Phật pháp, con đường Phật Giáo Việt Nam đi giữa bao nhiêu nhiểu nhương của thời thế..."

Sau phần thuyết pháp, Ni sư Viện Chủ và quý Phật tử cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Tuyên,Viện chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang và một số chư tôn đức vào chánh điện cử hành lễ chánh thức.

Sau lễ có văn nghệ cúng dường do đoàn Thanh Niên Sinh Viên Thích Thiên Ân, Ban Hợp ca Hương Từ và thân hữu trình diễn. Sau phần văn nghệ là phần thọ trai do Chùa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.