Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali: Người Chậm Phát Triển Họp Mặt Thường Niên

22/06/200100:00:00(Xem: 4648)
Một buổi họp mặt thân mật dành cho những người tật nguyền, chậm phát triển trong vùng Los Angeles và Orange County đã được cơ quan từ thiện APAC (Asian pacific Community service) tổ chức vào hồi 10 giờ sáng ngày 16 tháng 6 năm 2001 tại công viên Purdugo Park, thành phố Glendale, quận Los Angeles.

Mở đầu buổi họp mặt, bà Grace Cho, tổng giám đốc điều hành đã đọc diễn văn khai mạc chào mừng quan khách. Dịp này bà Grace Cho cho biết cơ quan APAC (có tên CROP) có những dịch vụ dành cho người tỵ nạn Việt Nam. Hội đồng sáng lập lúc đó do những người Việt trong vùng Quận Cam và Los Angeles khởi xướng trong đó phải kể đến ông Phạm Ngọc Lân. Kể từ đó đến nay cơ quan bác ái APAC đã có những dịch vụ miễn phí qua các công tác văn hóa, xã hội, huấn luyện...giúp đỡ hàng ngàn người Việt trong vùng. Một trong những dịch vụ chính cơ quan APAC đang thực hiện giúp đỡ hữu hiệu những người tật quyền chậm phát triển trí óc cũng như cơ thể.

Hiện cơ quan APAC có hàng trăm nhân viên, đủ các sắc tộc như Việt Nam, Đại Hàn, Cao Miên, Mễ Tây Cơ, Nhật, Phi Luật Tân...đã được huấn luyện kỹ càng, với thiên chức và lòng bác ái cao độ, tận tâm chăm sóc miễn phí cho những người chậm phát triển kém may mắn

Tiếp đó, tân chủ tịch APAC, ông Euiwan Chough chào mừng quan khách và báo chí, truyền thanh Việt, Mỹ, Đại Hàn...có mặt trong buổi họp mặt hằng năm của cơ quan này. Ông cũng đã trao bằng ghi ơn đến ông Dennis Catron vị chủ tịch hội đồng quản trị tiền nhiệm 9 năm qua đã tích cực phục vụ cho cơ quan từ thiện kể trên. Hiện diện có ông Phạm Ngọc Lân, phó chủ tịch APAC.

Được biết buổi họp mặt có sự tham dự của ông Hoa Thế Nhân, Giám đốc điều hành cơ quan Hiệp hội Việt Nam tại Orange County và nhân viên.

Quan khách được mời ăn trưa và văn nghệ giải trí. Người Việt vùng Los Angeles và Orange County cần giúp đở miễn phí dành cho người Việt tỵ nạn chậm phát triển, xin gọi điện thoại số (714) 337-1398 để biết thêm chi tiết. Cơ quan AXA với ông Chae Soo Kim đã tặng $3000 cho buổi cắm trại ngoài trời này. Buổi họp mặt kể trên chấm dứt vào hồi 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.