Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Chu Tất Tiến Và Nhà Văn Hải Triều Ra Mắt Tuyển Tập Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN Tại San Diego

05/01/201300:00:00(Xem: 3758)
Chiều ngày Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012, dưới cơn mưa tầm tã cuối năm, tại Hội Trường Hiệp Hội Người Việt San Diego, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã giới thiệu hai tuyển tập “Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam” với một cử tọa chọn lọc, đội mưa mà đến.

Nhà văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, người bảo trợ cho buổi ra mắt sách, đã điều hợp chương trình, giới thiệu cử tọa gồm những cựu quân nhân, cựu thẩm phán, các đồng hương vẫn sốt sắng tham gia các sinh hoạt cộng đồng, và các nhà báo hiện diện, đặc biệt có Nhà Báo Lê Tam Anh, Tổng Thư Ký Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, xuống từ Santa Ana, để quay phim làm tài liệu. Diễn giả đầu tiên là Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, một chuyên gia về môi trường, đã nhấn mạnh đến vai trò của tuổi trẻ trong nước và tuổi trẻ hải ngoại trong cuộc đấu tranh cho Dân Chủ tại quê nhà. Ông không quên trách nhiệm của những người đang hoạt động ở hải ngoại, ông nói “chính chúng ta là những người đẩy mạnh vai trò của tuổi trẻ” vì thế Tuyển Tập Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam là những ngọn lửa cần thiết cho cuộc đấu tranh ấy bùng lên, hầu giật sập chế độ đôc tài, tham nhũng, bán nước hiện tại.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, nguyên Trưởng Ban Điều Hành Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, đã nói về những liên hệ của cuốn sách với quyền con người tại quê nhà, hiện đang bị chà đạp. Ông cũng nói những thành quả của Mạng Lưới Nhân Quyền và về sự bắt buộc phải thực hiện cho bằng được những quyền con người trên đất nước Việt Nam. Riêng Kỹ Sư Đỗ Như Điện, với giọng nói khàn đặc của một người đang cảm cúm nhưng cũng cố gắng đến để chia xẻ vài lời với hai tác giả Chu Tất Tiến và Hải Triều cũng như những đồng hương hiện diện. Theo ông, tuyển tập này không phải là một bản văn trước tác, mà là một tập tài liệu lịch sử, do Nhà Văn Chu Tất Tiến phỏng vấn trực tuyến những Dân Oan ở tại Việt Nam, chứng minh sự chà đạp nhân quyền ở Việt Nam và cần được phổ biến đi khắp nơi, cho thế giới thấy rõ bộ mặt tàn bạo của đảng Cộng Sản. Đặc biệt, Nhà Văn Hải Triều, đến từ Canada, cho biết ông đã đi xe buýt hai ngày hai đêm không nghỉ để kịp thời gian tham dự và chỉ để nói lên những cảm xúc của ông khi ghi chép lại những buổi phỏng vấn của Nhà Văn Chu Tất Tiến với Dân Oan. Ông chân thành diễn tả lại sự khó khăn của mình khi cố gắng nghe lại các buổi phỏng vấn của Nhà Văn Chu Tất Tiến mà ghi chép lại, rồi đánh máy, trình bầy trong tuyển tập. Sự khó khăn này rất lạ lùng là phải nghe nhiều giọng nói của nhiều miền , khác nhau qua sự phát thanh lại, từ các miền xứ Quảng đến giọng Huế, giọng Bắc đặc biệt ở Lạng Sơn, Hải Phòng hay giọng Nghệ An rất nặng… Nhưng ông thấy rằng, tất cả các giọng nói ấy, từ cực Bắc hay cực Nam đều cho chúng ta thấy tình trạng đàn áp của Cộng Sản rất ác liệt, và cần phải chấm dứt.


Nhà Văn Chu Tất Tiến, hoàn toàn xúc động khi nói đến việc đất nước đang bị bán cho Trung Cộng. Ông nghĩ đến một tương lai khi mà người Việt phải nói tiếng Tầu, phải học ngôn ngữ Tầu, văn hóa Tầu, và lịch sử sẽ phải sửa lại cho hợp với ý Tầu. Như thế, thì công lao của hàng triệu triệu những dũng sĩ, chiến sĩ Việt Nam đã từng chiến đấu, từng hy sinh cho đất nước này sẽ đi về đâu? Những Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê rồi sẽ bị bỏ quên và các thế hệ sau này sẽ biết gì về đất nước Việt Nam? Thật đau lòng vô cùng, nếu chúng ta thờ ơ trong các nỗ lực của chính chúng ta khi tổ chức diễn thuyết về chống Cộng, ra mắt sách chống Cộng… Sự xúc động trong từng câu nói của ông đã làm một số cử tọa rơi lệ, lặng lẽ chùi nước mắt..

Buổi giới thiệu tác phẩm còn xúc đông hơn khi ca sĩ Quý Châu hát hai bài hát của Việt Khang: “Việt Nam tôi đâu?” và “Anh Là Ai?” Giọng hát nồng ấm, nhiệt tình của Quý Châu làm cho không khí buổi sinh hoạt như nóng lên, bất chấp cái lạnh ngoài trời và cơn mưa vẫn nặng hạt bên ngoài.

Tuyển Tập “Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam” là một tập sách ghi lại các buổi phỏng vấn do Nhà Văn Chu Tất Tiến thực hiện trên đài Little Saigon Radio trước năm 2011, trực tiếp với các nhà Dân Chủ và Dân Oan ở tại Việt Nam. Nhà Văn Hải Triều đã ghi lại và trình bầy. Sách có bán tại nhà sách Tự Lực và trên mạng: www.tuluc.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.