Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường THVN Nam Cali Họp Mặt Tất Niên, Đón Năm Mới 2013: Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại VN

04/01/201300:00:00(Xem: 4975)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California Họp Mặt Tất Niên, đón Tân Niên, Gây Quỹ "Cây Mùa Xuân" giúp thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Vào lúc 7:00 PM Thư Hai 31 tháng 12 năm 2012 tại nhà hàng Seafood Kingdom, TP Garden Grove, California khoảng 500 quan khách, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các ơ quan truyền thông, qúy cưu Gíáo sư, cưu hoc sinh các Trừơng Trung Hoc Miền Nam Việt Nam trước 1975, và đồng hương thân hữu đã đến tham dư Buổi Hop mặt Tất Niên & Countdown New Year's & Gây Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH do Liên Trường Trung Học VN-Nam California tổ chức.

Các Trường THVN trước năm 1975 đã đến tham dự buổi họp măt Tất Niên gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyêt, Regina Pacis, Petrus-Ký, Chu Văn An (Saigon), Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Nguyễn An Ninh, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Trần Hưng Đạo (Đà lat), Trần Lục, Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Bá Tòng, Lê Quý Đôn, Taberd... Môt số qúy cưu Giáo sư các Trường đã đến tham dự gồm có: GS Dương Ngoc Sum, Trường Petrus-Ký, GS Phan Kiều Nga, Trường Trưng Vương, GS Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Hồng Nhung Trường Lê văn Duyêt, GS Bùi Hải Đường & Dương Vân Gia, Trường Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), GS Tạ Quốc Bảo, Trường Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), GS Nguyễn Văn Mỹ, Trường Nguyễn Hoàng (Quảng Trị).

Sau phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Việt Mỹ, Ban Hợp ca Liên Trường đã trình bày Nhạc phẩm "Xuân Họp Mặt" để chào mừng quan khách.

Điều hợp chương trình Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trưòng cùng với Cựu Hội Trưởng Gia Long Nguyễn Phạm Lệ Minh đã thay phiên giới thiệu thành phần tham dự.
lien_truong_new_year_2013_dsc_1136
Hình ảnh trong họp mặt tất niên và đón năm mới 2013 của Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam Cali.
Sau đó Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng Cựu học sinh Petrus- Ký Nam Cali, đai diên Liên Trường lên chào mừng quan khách và cám ơn các Thầy cô, cựu HS đã đến tham dự. Tiếp đến là phần trao Plaque lưu niệm cho cựu Chủ tịch luân phiên 2011 cho Hội Trưởng Cựu Nữ Sinh Trưng Vương-Nam Cali Nguyễn Mộng Tâm. Sau đó Lâm Mỹ Hoàng Anh (đương kim Chủ tịch luân phiên 2012), Nguyễn Mộng Tâm (cựu Chủ tich luân phiên 2011) đã đại diện Ban Điều Hợp Liên Trường lên trao tặng Plaque Tri ân cho Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường, ngươì đã đóng góp tich cưc cho công tác giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH trong gần 10 năm qua.

Sau cùng Ông Nguyễn Mai, cựu HS Chu văn An, Tổng Thư Ký Liên Trường lên tường trình sinh hoạt Liên Trường trong năm qua. Ông cho biết trong năm 2012, LT đã gửi về giúp đỡ trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại Bolsa) tổng cộng LT đã giúp đỡ được 216 Gia đình TPBVNCH với số tiền trợ giúp là $11,282.00 (bao gồm cả cước phí). Trong số này các Mạnh Thường Quân đóng góp trước và trong buổi tiệc là $8,822.00 và còn lại $2,460.00 là do tiền lơì cuả buổi hop mặt Tất nien 2011. Tính từ năm 2002 cho đến nay LT đã gửi về giúp đỡ tổng cộng 2,440 Gia đình TPB & Quả phụ VNCH tại VN, tặng 26 chiếc xe lăn với tổng số tiền lên đến $133,825.00

Trả lời phóng viên Việt Báo về kết qủa buổi họp măt Tât Niên Liên Trường và gây Quỹ Cây Muà Xuân Quý Tỵ 2013 cho TPBVNCH, Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký LT cho biết đã được các Manh Thường Quân và đồng hương thân hữu yểm trợ tổng công $ 8,405.00 do các mạnh thường quân gởi đến trước và đóng góp tại chỗ. Ngoài ra tiền lời cuả buổi họp mặt được ước tính sơ khởi trên $2,000.00, tổng cộng buổi họp mặt Tất Niên LT đã thu được trên $10,600.00. Số tiền này sẽ đươc Liên Trường gửi về trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại Westminster) giúp cho các gia đình TPB/Quả phụ VNCH trong tháng 1 năm 2013 trước Tết Nguyên Đán Quý Tỵ và mỗi gia đình TPB/Quả phụ VNCH sẽ nhận được Quà Xuân LT là $50.00.
lien_truong_new_year_2013_dsc_1105
Hình ảnh trong họp mặt tất niên và đón năm mới 2013 của Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam Cali.
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ rất đăc sắc do MC Regina Pacis Hồng Vân và Lê Văn Duyệt Đặng thị Cần điều hợp với chủ đề "Thương phế Binh VNCH" do các CHS Liên Trường đóng góp gồm có: Nhạc cảnh "Chúc Xuân" do cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt trình diễn mở đầu chương trình văn nghệ, kế đến các màn nhạc cảnh" Wonderful World" do các cựu nữ sinh Liên Trường trình diễn với ban hợp ca Liên Trường qua bản "Có Những Ngươì Anh", nhạc cảnh "Tôi viết tên Anh" do các cựu nữ sinh Regina Pacis trình diễn rât đăc sắc vơí quân phục Thuỷ thủ Hải quân VNCH, tam ca cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt với bản " Hoa soan bên thêm củ", và các màn hợp ca " Cờ bay trên thành phố Quảng Tri" do Cựu học sinh Nguyễn Hoàng (Quảng Trị), "Xuân Lên Đưòng" vớí các Cựu học sinh Chu Văn An (Saigòn).

Màn thi kể chuyện vui do Mai Khanh và Vũ Khang điều hợp sau phần tham dự hào hứng với kết quả giải nhât là Anh Lê Đức Thanh, giải nhì Chị Dung Nguyen (CNS Trường Lê Văn Duyệt), và giải ba là Chị Tạ Minh Nguyệt (CHS Phan Châu Trinh/Đà Nẵng.

Buổi họp mặt tất Niên & countdown New Year's Eve 2013 rất thành công nhất là về phương diện gây qũy cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa. Kết thúc chương trình với phần Dạ vũ đón giao thừa, mọi người lưu luyến chia tay, hẹn gặp lại nhau trong đêm đón xuân 2014.

Mọi chi tiết liên lạc về Liên Trường THVN -Nam Cali số điên thoai: (714) 889-8498 (Cell), E-mail: lientruongthvn@yahoo.com, Website: http://www.lientruongthvn.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.