Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tổ Chức Họp Mặt Tân Niên, Hứa: Hoàn Tất Từ Điển Ngữ Vựng Việt Nam Trong Năm 2013

04/01/201300:00:00(Xem: 3858)
Westminster (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 1 tháng 1 năm 2013 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, Câu Lạc Hùng Sử Việt đã tổ chức buổi họp mặt tân niên với sự tham dự gần 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Ban Đại Diện các trung Tâm Việt Ngữ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình Thầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Ban Điều Hành Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.
hung_su_viet_dsc_1185
Hình ảnh trong họp mặt tân niên của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt.
Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Giáo Sư Song Thuận, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, mở đầu Ông chúc mọi người một năm mới 2013 thật nhiều sức khỏe để tận hưởng những ngày vui hạnh phúc bản thân và giúp ích được chút gì cho nhân quần xã hội. Ông tìếp: "Với mục đích thiết thực của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt. Trong dự án ngắn hạn, chúng tôi mong rằng năm 2013 sẽ phải hoàn tất cuốn Từ Điển Ngữ Vựng Việt Nam. Kính chúc qúy vị Giáo Sư và toàn thể qúy vị trong Ban Biên Soạn, Ban Kỹ Thuật và Ban Hiệu Đính, "chân cứng đá mềm" cùng đi tới đích.

Trong dự án dài hạn, về lịch sử, chúng tôi nêu lên chủ đề học hỏi về cuộc "khởi nghĩa Lam Sơn" với Hội thề Lũng Nhai năm 1416 và khởi nghĩa Lam Sơn 1418... sau 10 năm vào năm 1428 cuộc cách mạng Lam Sơn đã thành công đánh đưổi hơn nửa triệu giặc minh ra khỏi bờ cõi.
hung_su_viet_dsc_1168
Hình ảnh trong họp mặt tân niên của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt.
Về văn hóa, chúng tôi sẽ tích cực tham gia vào mặt trận giữ gìn tiếng Việt tại hải ngoại, phối hợp với Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ và các hội đoàn văn hóa, các cựu học sinh các trường Trung Học Việt Nam nhất là việc tổ chức các giải gương mẩu..."

TIếp theo chương trình Ban hợp ca Hùng Sử Việt cùng Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát bản "Dựng Lại Mùa Xuân Lam Sơn" và "Tuổi Trẻ Phù Đổng." Sau đó là nhạc cảnh "Hội Thề Lũng Nhai" qua phần diễn ngâm của Nghệ Sĩ Hà Phương và Nhà thơ Phi Loan với tiếng sáo Ngọc Nôi hòa lẫn những hồi chiêng trống làm thúc dục lòng người qua lời thề: "trước anh linh tiền nhân, tổ tiên anh hùng. Chúng con tuy họ hàng quê quán không cùng nhưng nguyện kết tình thân, trăm con cùng một mẹ Âu Cơ trăm họ cùng chung tên Đại Việt xin thề: Phận vinh hiển dẫu có khác nhau, nghĩa vẫn thắm như chung một họ, tình dân tộc nghĩa keo sơn gắn bó. Quân tham tàn Tàu Ô xâm lấn, Thái Thú công an bản địa đàn áp dã man dân lành, chúng con nguyện theo gương tiền nhân cùng chung sức chung lòng, giữ cho bờ cõi vẹn toàn, đất nước bình yên. Chúng con nguyện không giám quên lời thề son sắt, quyết một lòng giữ trọn vẹn thủy chung cùng quê hương và dân tộc, đem tấm thân bảo vệ non sông."
hung_su_viet_dsc_1161
Hình ảnh trong họp mặt tân niên của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt.
Tiếp theo với bản hợp ca và múa cờ bản "Nuớc Non Lam Sơn".

Sau đó phần trao plaque đến Ban Đại Diện Các trung Tâm Việt Ngữ, qúy Thầy Cô Giáo dạy Việt Ngữ. Tiếp theo phần giới thiệu ban tổ chức Giải Thưởng Gương Mẫu gồm có: Trưởng Ban, Tiến Sĩ Phạm Kim Long; Phó Ngoại Vụ, Cô Diệu Quyên; Phó Nội Vụ, Cô Ly Ly đặc trách Gương Mẩu Foundation, Tổng Thư Ký Thầy Phạm Quốc Định, Thủ Qũy cô Phương Lê.

Chương trình sau đó là phần trinh diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các em thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ trình diễn.

Theo Giáo Sư Song Thuận cho biết Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt được thành lập từ năm 2000 đến nay sau 13 năm hoạt động hiện có khoảng một trăm thành viên thường xuyên sinh hoạt, ngoài ra còn có hai chi nhánh tại Michigan và Virginia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.