Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Lễ Bổn Mạng Gia Đình Nazarerth Giáo Phận Orange

03/01/201300:00:00(Xem: 3669)
Santa Ana (Bình Sa)- - Hằng năm vào dịp mừng lễ Giáng Sinh, Gia Đình Nazareth thuộc Giáo Phận Orange do Linh mục Trịnh Ngọc Danh làm Linh Hướng đã long trọng tổ chức Lễ Bổn Mạng vào trưa Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012 tại Hội Trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA.92703.

Buổi lễ dưới sự chủ tế của LM. Trịnh Ngọc Danh cùng hai Phó Tế dâng Thánh lễ.

Theo ban tổ chức cho biết: Gia đình Nazareth được thành lập vào năm 2008, một trong những người đứng ra thành lập và điều hành là hai ông bà Nguyễn Văn Nhuệ - Thu Nhi. Gia Đình Nazareth có khoảng 300 thành viên, gồm những cặp vợ chồng đã chung sống với nhau nhiều năm, và có những gia đình mới thành lập. Tất cả các thành viên đều đã đi tham dự những buổi tĩnh tâm, hội thảo, huấn luyện để:

- Tìm hiểu và phổ biến những giá trị cao qúy ơn gọi hôn nhân.

- Duy trì và phát triển hạnh phúc gia đình

- Hướng dẫn và cung cấp những phương pháp và nghệ thuật giáo dục.

Mở đầu Thánh lễ, Linh mục Trịnh Ngọc Danh nói: "Thánh Gia Thất là một gia đình gương mẫu bậc nhất cho tất cả những người Kito hữu noi theo, và một cách riêng, Bổn Mạng của Gia đình Nazareth dĩ nhiên là Thánh Gia, vì thế trong thánh lễ này, chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một tấm gương tuyệt hảo, đó là gia đình Nazareth, và cũng trong thánh lễ này chúng ta cầu nguyện cho tất cả những bậc vợ chồng, những gia đình trong cộng đồng chúng ta, và sau lời giảng sẽ có lời tuyên hứa với nhau để chúng ta lập lại những lời mà chúng ta đã trao cho nhau trong tình yêu với sự chúc lành của Gia Đình Thánh Gia. Giờ đây chúng ta xin Chúa thứ tha các lỗi lầm để chúng ta xứng đáng cử hành Mầu Nhiệm Thánh".
le_bon_mang_
Trong hình LM. Trịnh Ngọc Danh chủ tế và hai Phó Tế dâng Thánh lễ tại TTCG.
Trước hơn 200 tín hữu hiện diện, Linh mục Trịnh Ngọc Danh chia sẻ: "Chúng ta đang sống trong một thế giới, trong một xã hội mà rất khác ngày xưa, thưa qúy ông bà anh chị em! Nhất là trong phương diện gia đình. Đời sống ơn gọi gia đình vào thời buổi này gặp quá nhiều khó khăn, thử thách trong việc vợ chồng yêu thương, chung thủy với nhau; trong việc cha mẹ nuôi dậy con cái. Hầu như không có một gia đình nào mà thoát khỏi được những khó khăn này. Cũng trong sự khó khăn và thử thách đó, Giáo Hội trong Chúa Nhật sau lễ Chúa Giáng Sinh đã cho chúng ta, toàn thể những người Kito hữu, những người Công Giáo một tấm gương gia đình tuyệt vời để chúng ta noi theo, và trước hết, chúng ta phải nói rằng, Gia Đình Nazarerth là gia đình thánh thiện, là gia đình tuyệt vời thì không có nghĩa là gia đình Nazareth không thoát khỏi những vấn đề chúng ta mới nói. Gia đình của Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và trẻ thơ Giêsu là gia đình cũng có đầy khó khăn, thử thách từ đầu cho đến cuối chứ không phải chỉ có một chút thử thách và khó khăn.."

Linh mục đã nhắc lại lịch sử và cuộc đời của gia đình Thánh Gia để so sánh cho mọi người thấy rằng gia đình Thánh Gia cũng gặp khó khăn, thử thách giống như gia đình chúng ta, nhưng gia đình Thánh Gia đã vượt qua tất cả để trở thành gia đình Thánh cho chúng ta noi theo...

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Lê Mừng, Gia Trưởng Gia Đình Thánh Gia đã lên ngỏ lời cám ơn Linh mục Linh Hướng chủ tế, Thầy Phó Tế Sơn từ Los Angeles và Thầy Phó Tế Nguyễn Quang Tín (CĐ.Orange) đã đến dâng Thánh Lễ.

Sau bài giảng, các cặp vợ chồng tiến lên trước bàn thờ lập lại những lời đã thề hứa khi lãnh nhận bí tích hôn phối. Linh mục Chủ Tế đã ban phép lành của Chúa cho mọi người hiện diện.

Sau Thánh lễ là phần tiệc mừng Bổn Mạng và thưởng thức màn vũ vui tươi do các em đội vũ phụng vụ Cộng đoàn Saint Barbara biểu diễn, nghe nhạc sống và xem biểu diễn võ thuật do võ đường Dai Shin Kan Fountain Valley phụ trách. Gia đình Nazareth với phương châm: Thánh thiện - Thương yêu -Tha thứ và Trung thành mong được đồng hành với tất cả các gia đình trong cộng đồng, để cùng nhau học hỏi, sống thánh thiện, noi gương gia đình Thánh Gia.

Muốn tìm hiểu về Gia Đình Nazareth xin vào trang nhà: www.giadinhnazareth.org. Cần liên lạc xin gọi Gia Trưởng Lê Mừng: (714) 538-5161 hay ông HT. Nhuệ-Nhi (949)832-0208.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây la
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.