Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Lễ Bổn Mạng Gia Đình Nazarerth Giáo Phận Orange

03/01/201300:00:00(Xem: 3820)
Santa Ana (Bình Sa)- - Hằng năm vào dịp mừng lễ Giáng Sinh, Gia Đình Nazareth thuộc Giáo Phận Orange do Linh mục Trịnh Ngọc Danh làm Linh Hướng đã long trọng tổ chức Lễ Bổn Mạng vào trưa Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012 tại Hội Trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA.92703.

Buổi lễ dưới sự chủ tế của LM. Trịnh Ngọc Danh cùng hai Phó Tế dâng Thánh lễ.

Theo ban tổ chức cho biết: Gia đình Nazareth được thành lập vào năm 2008, một trong những người đứng ra thành lập và điều hành là hai ông bà Nguyễn Văn Nhuệ - Thu Nhi. Gia Đình Nazareth có khoảng 300 thành viên, gồm những cặp vợ chồng đã chung sống với nhau nhiều năm, và có những gia đình mới thành lập. Tất cả các thành viên đều đã đi tham dự những buổi tĩnh tâm, hội thảo, huấn luyện để:

- Tìm hiểu và phổ biến những giá trị cao qúy ơn gọi hôn nhân.

- Duy trì và phát triển hạnh phúc gia đình

- Hướng dẫn và cung cấp những phương pháp và nghệ thuật giáo dục.

Mở đầu Thánh lễ, Linh mục Trịnh Ngọc Danh nói: "Thánh Gia Thất là một gia đình gương mẫu bậc nhất cho tất cả những người Kito hữu noi theo, và một cách riêng, Bổn Mạng của Gia đình Nazareth dĩ nhiên là Thánh Gia, vì thế trong thánh lễ này, chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một tấm gương tuyệt hảo, đó là gia đình Nazareth, và cũng trong thánh lễ này chúng ta cầu nguyện cho tất cả những bậc vợ chồng, những gia đình trong cộng đồng chúng ta, và sau lời giảng sẽ có lời tuyên hứa với nhau để chúng ta lập lại những lời mà chúng ta đã trao cho nhau trong tình yêu với sự chúc lành của Gia Đình Thánh Gia. Giờ đây chúng ta xin Chúa thứ tha các lỗi lầm để chúng ta xứng đáng cử hành Mầu Nhiệm Thánh".
le_bon_mang_
Trong hình LM. Trịnh Ngọc Danh chủ tế và hai Phó Tế dâng Thánh lễ tại TTCG.

Trước hơn 200 tín hữu hiện diện, Linh mục Trịnh Ngọc Danh chia sẻ: "Chúng ta đang sống trong một thế giới, trong một xã hội mà rất khác ngày xưa, thưa qúy ông bà anh chị em! Nhất là trong phương diện gia đình. Đời sống ơn gọi gia đình vào thời buổi này gặp quá nhiều khó khăn, thử thách trong việc vợ chồng yêu thương, chung thủy với nhau; trong việc cha mẹ nuôi dậy con cái. Hầu như không có một gia đình nào mà thoát khỏi được những khó khăn này. Cũng trong sự khó khăn và thử thách đó, Giáo Hội trong Chúa Nhật sau lễ Chúa Giáng Sinh đã cho chúng ta, toàn thể những người Kito hữu, những người Công Giáo một tấm gương gia đình tuyệt vời để chúng ta noi theo, và trước hết, chúng ta phải nói rằng, Gia Đình Nazarerth là gia đình thánh thiện, là gia đình tuyệt vời thì không có nghĩa là gia đình Nazareth không thoát khỏi những vấn đề chúng ta mới nói. Gia đình của Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và trẻ thơ Giêsu là gia đình cũng có đầy khó khăn, thử thách từ đầu cho đến cuối chứ không phải chỉ có một chút thử thách và khó khăn.."

Linh mục đã nhắc lại lịch sử và cuộc đời của gia đình Thánh Gia để so sánh cho mọi người thấy rằng gia đình Thánh Gia cũng gặp khó khăn, thử thách giống như gia đình chúng ta, nhưng gia đình Thánh Gia đã vượt qua tất cả để trở thành gia đình Thánh cho chúng ta noi theo...

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Lê Mừng, Gia Trưởng Gia Đình Thánh Gia đã lên ngỏ lời cám ơn Linh mục Linh Hướng chủ tế, Thầy Phó Tế Sơn từ Los Angeles và Thầy Phó Tế Nguyễn Quang Tín (CĐ.Orange) đã đến dâng Thánh Lễ.

Sau bài giảng, các cặp vợ chồng tiến lên trước bàn thờ lập lại những lời đã thề hứa khi lãnh nhận bí tích hôn phối. Linh mục Chủ Tế đã ban phép lành của Chúa cho mọi người hiện diện.

Sau Thánh lễ là phần tiệc mừng Bổn Mạng và thưởng thức màn vũ vui tươi do các em đội vũ phụng vụ Cộng đoàn Saint Barbara biểu diễn, nghe nhạc sống và xem biểu diễn võ thuật do võ đường Dai Shin Kan Fountain Valley phụ trách. Gia đình Nazareth với phương châm: Thánh thiện - Thương yêu -Tha thứ và Trung thành mong được đồng hành với tất cả các gia đình trong cộng đồng, để cùng nhau học hỏi, sống thánh thiện, noi gương gia đình Thánh Gia.

Muốn tìm hiểu về Gia Đình Nazareth xin vào trang nhà: www.giadinhnazareth.org. Cần liên lạc xin gọi Gia Trưởng Lê Mừng: (714) 538-5161 hay ông HT. Nhuệ-Nhi (949)832-0208.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.