Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Bộ Gây Qũy Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Sandy Lần 2

01/01/201300:00:00(Xem: 4522)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 29 tháng 12 năm 2012 tại khu parking trước trụ sở Đền Hùng Hải Ngoại (góc Magnolia - Harzard). Dưới cơn mưa nặng hạt, không khí khá lạnh nhưng Ban Tổ Chức Cuộc Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Lụt Sandy và một số đại diên các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương vẫn thực hiện cuộc đi bộ như đã thông báo.

Lễ xuất phát diễn ra dưới cơn mưa lạnh, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California mời Đức Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân, Linh Mục Joseph Nguyễn Thái (Linh Hướng và Điều Hành Trung Tâm Công Giáo VN), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (Phó Chủ Tịch HĐLTVN), Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH, Thành Viên HĐLT) lên có đôi lời trước khi xuất phát, trong phần phát biểu Đức Giám Mục Trần Thanh Vân nói: "Mặc dù mưa gió nhưng chúng ta vẫn đến đây để cùng chia sẻ với các nạn nhân bão Sandy vừa qua, chúng tôi ao ước quý đồng hương yểm trợ chúng tôi trong công tác bác ái đầy ý nghĩa này".

Linh mục Joseph Nguyễn Thái: "Sáng hôm nay chúng ta có cuộc đi bộ. Lần trước, rất tiếc chúng tôi có buổi đi nuôi những người vô gia cư ở Los Angeles nên không đồng hành với qúy vị được. Hôm nay chúng tôi rất lấy làm sung sướng được cùng đồng hành với quý vị. Sáng nay khi tôi dâng lễ, tôi cũng nói ở Trung Tâm Công Giáo, rồi quý cụ ông, cụ bà già cả không ra được nhưng cũng đóng góp tiền và số tiền chúng tôi gom được, lễ xong chúng tôi đếm và đếm chưa hết nhưng đã được trên hai ngàn đồng của qúy cụ ông cụ bà và còn nữa..."

Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu: "Mặc dầu trời mưa nhưng tất cả chúng ta đều tụ tập tại đây để chúng ta đi bộ cứu trợ các nạn nhân. Với sự đóng góp của đồng hương khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ. Ngày hôm nay mang ý nghĩa là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Tại Hoa Kỳ cho nên chúng tôi xin nhờ các cơ quan truyền thông báo chí phổ biến rộng rãi để đồng hương chúng ta tiếp tục gửi về, nói lên tinh thần chúng ta biết ơn chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta 37 năm qua. Mong rằng cuộc đi bộ hôm nay sẽ thâu được thành công mỹ mãn."

di_bo_cuu_tro_bao_sandydsc_0987
Hình ảnh Liên Tôn, Cộng Đồng, đồng hương đi bộ gây quỹ.
Hòa Thượng Thích Minh Nguyện: "Ước mong rằng với tấm lòng của chúng ta, chúng tôi mong rằng cuộc đi bộ hôm nay được đồng hương tích cực hỗ trợ đạt thành công mỹ mãn, và kế đến chúng tôi cám ơn tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, mỗi người chúng ta góp một bàn tay để có thể hoàn thành chiến dịch cứu trợ các nạn nhân bão lụt Sandy vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vừa qua."

Sau phần phát biểu các trưởng nhóm nhận trách nhiệm khu vực để bắt đầu chuyến đi bộ. Được biết các toán đi bộ có rất đông các em trẻ tham dự chia nhau trên các con đường từ Magnolia, Westminster, Goldenwest, Newland, Brookhust, Euclid đến Bolsa… Các vị Trưởng Nhóm hướng dẫn có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Giám Mục Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Thái, Hòa Thượng Minh Nguyện cùng các Ông: Phan Tấn Ngưu, Phan Kỳ Nhơn, Trần Vệ, Nguyễn Văn Cừ, Bùi Đẹp, Lê Hữu, Phan Như Hữu, Nguyễn Phục Hưng, Nguyễn Quang Huy, Xuân Quang, Đinh Văn Truật, Ngô Thiện Đức, cô Võ Hồng Hoa và cô Monique Kim Trần... Ngoài ra, có các ông Nguyễn Văn Liêm (Chủ Tịch CĐCGVN), ông Lê Quang Dật, Đại Diện Gia Đình Phật Tử, anh Billy Lê , anh Vũ Long Sơn Hải, Ô. Nguyễn Văn Chính (CBXDNT).

Được biết sau cuộc đi bộ lần đầu vào ngày 01.12.2012 và Nhạc Hội tổ chức tại đài VHN/TV vào ngày 15,12.2012, số tiền thu được trên $170,000.00. Cuộc đi bộ hôm nay là lần cuối cùng, dưới trời mưa lạnh nhưng kết qủa cũng đã thu được khoảng $ 20,000.00, theo dự trù của Ban tổ chức sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu là $ 200,000.00. Ban Tổ Chức sẽ tổng kết và thông báo chi tiết đến toàn thể đồng hương, sau đó sẽ cử phái đoàn đại diện "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Tại Hoa Kỳ"đến New York trao tận tay cho Ông Thị Trưởng để phân phối ngay cho các nạn nhân bão Sandy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.