Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Phó Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác

01/01/201300:00:00(Xem: 4329)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut ST. Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012, Lễ Tưởng Nguyện Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác,Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng một ngàn đồng hương, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; Hòa Thương Thích Viên Thành, HT. Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Viên Huy và một số chư Đại Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, quan khách có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, ngoài ra còn có sự hiện diện của phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng do Ông Phan Thanh Châu hướng dẫn, phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng do ông Trần Trọng Đạt hướng dẫn, Ông Lê Ngọc Diệp, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Cộng Hòa trong số có Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy... các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Viên Chánh.

Mở đầu buổi lễ, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Trụ trì Chùa Điều Ngự lên nói về hành trạng của Đức Phó Tăng Thống một bậc cao tăng thạc đức đã tận hiến cuộc đời cho đạo pháp và dân tộc. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Trí lên đọc điếu văn nhắc lại những hy sinh cao cả của Đức Phó Tăng Thống trên con đường hoằng dương chánh pháp, đào tạo Tăng Ni...
le_tuong_nguyen_dsc_1062
Hình ảnh buổi lễ.
Hòa Thượng Thích Viên Lý lên đọc bản Tuyên dương công hạnh của ngài, trong đó có những đoạn Hòa Thượng nói: " cuộc đời Đức Phó Tăng Thống ngài đã gắn liền với dân tộc và đạo pháp, ngài đã hiện diện khắp nơi từ Liên Hiệp Quốc, Âu Châu, Úc Châu, Canada, để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam"

Sau đó là lời chia buồn của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong lời chia buồn, HT. cũng đã nhắc lại những kỷ niệm, ca ngợi tinh thần dấn thân mà Đức Phó Tăng Thống đã hy hiến đời mình cho đạo pháp và dân tộc. HT nói: "Hôm nay thấy buồn vì không còn gặp lại Hòa Thượng Thích Hộ Giác nữa, hẹn gặp lại trong vòng thời gian của vòng tròn, xin cung tiễn Giác Linh ngài về cõi Phật A Di Đà cảm niệm."

Tiếp theo lời chia buồn của qúy vị như cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Qúy vị Đại Tá qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên ngỏ lời chia buồn cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Lễ Tưởng Nguyện chính thức bắt đầu, các Chư Tôn Đức lên lễ đài cùng các Phật tử tham dự đọc kinh cầu nguyện.

Trong dịp nầy một Bản Lên Tiếng của Phật Tử Chùa Điều Ngự Phản đối việc xuyên tạc gây chia rẽ cộng đồng và xung đột tôn giáo được phổ biến đến đồng hương Phật tử tham dự với nội dung như sau:
le_tuong_nguyen_dsc_1060
Hình ảnh buổi lễ.
“Kính thưa qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy đồng hương xa gần.

Từ nhiều tháng trở lại đây, một số phần tử xấu đã lợi dụng phương tiện truyền thông lấy tên đài Quốc Gia Việt Nam, băng tần 57.10, liên tục đánh phá, vu cáo và dùng những lời lẽ khiếm nhã, thiếu lễ độ đối với các bậc tôn túc trong hàng lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, mục đích triệt hạ uy tín các ngài và giáo hội vì đang được thế giới ngưỡng phục. Họ đã tố cáo Chùa Điều Ngự là ổ cộng sản nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ cộng đồng, tự xưng con chiên Thiên Chúa Giáo, hoặc mạo nhận là Phật tử để khích bát, chia rẻ tôn giáo, gây phẩn nộ cho đồng bào, tín đồ Phật tử cũng như tín đồ các tôn giáo bạn.

Những âm mưu của họ bất thành nhờ những nhận định sáng suốt đâu là sự thật của những người Việt tỵ nạn cộng sản.

Chúng tôi toàn thể Phật tử Chùa Điều Ngự cực lực phản đối và lên án những phần tử bất lương đã lợi dụng phương tiện truyền thông nhưng thiếu sự thật nhằm bôi nhọ, xuyên tạc cơ sở tín ngưởng như Chùa Điều Ngự, Bảo Quang... với mưu đồ gây chia rẽ tôn giáo, tạo sự xung đột trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sự im lặng của chúng tôi lâu nay không có nghĩa là khiếp nhược. Những người điều hành đài mang tên Quốc Gia Việt Nam, nếu không chấm dứt những tình trạng bịa đặt, bôi nhọ, phỉ báng lâu nay, đến lúc thấy cần chúng tôi sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.”

Bản lên tìếng đã được đồng hương Phật tử ký tên kèm theo phiếu ý kiến giao lại cho ban tổ chức trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.