Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dù Đạt Thỏa Thuận Thương Lượng Ngân Sách: 800,000 Nhân Viên Bộ Quốc Phòng Tạm Nghỉ; NASA, Bộ Nông Nghiệp Sẽ Cắt Nhân Viên; Obama Nói Thỏa Hiệp Ngân Sách Sắp Xong

01/01/201300:00:00(Xem: 5186)
WASHINGTON - Làm việc với lập pháp trong cuộc chạy đua với kỳ hạn giữa đêm giao thưà dương lịch, TT Obama tuyên bố: thỏa hiệp tránh "vực thẳm ngân sách" có thể thấy, tuy chưa hoàn tất.

Giải pháp thương lượng gồm gia hạn giảm thuế với lợi tức gia đình dưới 450,000 và lợi tức cá nhân dưới 400,000, tăng thuế bất động sản và gia hạn trợ cấp thất nghiệp 1 năm.

Trong buổi họp báo như là vận động tranh cử, TT Obama tuyên bố tại Bạch Ốc trưa Thứ Hai "Vẫn có những vấn đề chưa giải quyết, nhưng hy vọng Lập Pháp sẽ làm xong, tuy bây giờ chưa xong".

1 viên chức tiết lộ: 2 bên chú trọng vào việc trì hoãn 2 tháng các tỉa xén chi tiêu hầu khắp ngân sách, các nhà thương thuyết còn đang bàn khả năng tiết kiệm 24 tỉ MK từ những chỗ nào. Điều quan trọng là thương lượng đang tiếp diễn.

Tại hội trường của Bạch Ốc, đứng giữa 1 nhóm công dân là giới trung lưu, ông Obama tuyên bố "Điều chúng ta có thể trông cậy lập pháp là dù chỉ còn 1 giây để làm việc phải làm, các vị dân cử vẫn dùng 1 giây cuối cùng".

Ngoài ra, ông Obama báo động: tranh đấu còn tiếp tục trong thời gian tới - ông khẳng định không chấp nhận giảm thiếu hụt ngân sách bằng các giảm chi mà không tăng thuế. Ông nói: chỉ giảm chi là điều không thể xẩy ra chừng nào ông còn lãnh đạo hành pháp - ông nhắc: ông còn 4 năm của nhiệm kỳ 2.

Bản tin mới nhất vào chiều Thứ Hai của CNNNoney cho biết Thủ Lãnh Cộng Hòa Thượng Viện Nghị Sĩ Mitch McConnell nói hôm Thứ Hai rằng đã đạt được thương lượng về vấn đề thuế, và Thượng Viện sẽ không trì hoãn thông qua dự luật nói trên.


McConnell nói trước thềm tòa nhà Thượng Viện rằng ông đồng ý với Tổng Thống Barack Obama rằng ưu tiên hàng đầu của Quốc Hội tức thời hiện nay là ngăn chận việc tăng thuế đối với đại đa số dân Mỹ.

Bản tin cũng cho biết rằng việc cho các công chức liên bang nghĩ việc tạm thời sẽ được bắt đầu trong vài tháng tới nếu Quốc Hội không có giải pháp thay thế kế hoạch cắt giảm ngân sách rộng lớn sẽ có hiệu lực bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 2 tháng 1 năm 2013. Ngay cả thương lượng vực thẳm ngân sách được thỏa hiệp vào chiều Thứ Hai, các nhà lập pháp và tổng thống vẫn chưa có đồng ý để ngưng việc cắt giảm chi tiêu tới 11o tỉ đô la từ ngân sách liên bang mỗi năm trong vòng 10 năm tới qua việc cắt giảm tự động.

Sự kiện nói trên sẽ buộc các cơ quan phải cắt giảm từ 8 tới 10% ngân sách. Nhiều bộ gồm Bộ Quốc Phòng, NASA, và Nông Nghiệp đã bắt đầu thông báo cho nhân viên hôm 20 tháng 12 rằng họ có thể phải nghỉ việc tạm thời.Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta trong thư ngày 20 tháng 12 vừa qua nói rằng, “Tôi không mong hoạt độnt từng ngày của chúng ta sẽ thay đổi sau đó hay ngay tức thì sau ngày 2 tháng 1 năm 2013.”

Tuy nhiên, Bộ [Quốc Phòng] đang chuẩn bị gửi thông bố tới các công chức dân sự, khoảng 800,000 người, rằng “việc nghỉ tạm là hầu như chắc chắn xảy ra” nếu Quốc Hội không thể ngừng các cắt giảm rộng lớn, theo giới chức cao cấp quốc phòng nói với CNN.

Giới chức này cũng cho biết rằng việc nghỉ tạm của công chức quốc phòng thuộc dân sự có thể kéo dài 3 tuần lễ đối với các nhân viên bị ảnh hưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.