Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Biden, Thủ Lãnh Cộng Hòa McConnell Họp Về Ngân Sách: Dân Chủ Đề Nghị Giảm Thuế Lợi Tức Dưới 450,000 MK

01/01/201300:00:00(Xem: 3851)
WASHINGTON - Phát ngôn viên của nghị sĩ Mitch McConnell, thủ lãnh CH Thượng Viện, mô tả cuộc đối thoại giữa ông McConnel và PTT Biden diễn ra tối chủ nhật là "xây dựng."

Các tin tức nhận được ám chỉ phe DC đề nghị gia hạn giảm thuế với các bậc lợi tức dưới 450,000, thay vì trước đây là 250,000 rồi 400,000.

Trước đó, TT Obama quy trách bế tắc cho các nhà lập pháp CH vì khăng khăng bảo vệ giảm thuế cho nhà giàu.

Giới phân tích báo động: nếu để "vực thẳm ngân sách" phát sinh, là khi liên bang giảm chi tiêu cùng lúc thuế tăng, công chúng hạn chế mua sắm, nghĩa là suy thoái sẽ tái hiện.

Điểm chính trong các thương lượng tại Thượng Viện ngày chủ nhật là mức lợi tức nào phải chịu tăng thuế, và thuế về tài sản thưà kế. Nếu thỏa thuận không thể đạt đuợc, Thượng Viện sẽ biểu quyết đề nghị của TT Obama, gồm gia hạn giảm thuế với lợi tức dưới 250,000, gia hạn trợ cấp thất nghiệp, nhưng không giải quyết các giảm chi trong ngân sách.


2 Viện lập pháp cùng họp ngày Thứ Hai 31-12 trong nỗ lực sau cùng san bằng các dị biệt.

Chủ tịch Hạ Viện John Boehner cả quyết: Thượng Viện phải hành động trước.

Tình thế này là tương tự cuộc đối đầu giữa 2 phe trong năm qua về trần nợ công và về kiểm soát thâm thủng ngân sách - 2 phe đồng ý dời quyết định về giảm chi đến cuối năm 2012. Tính vào lúc 3 giờ chiều chủ nhật, các nghị sĩ nhận là chưa hết bế tắc - nhưng, sau đó phe CH Thượng Viện bỏ đề nghị để làm giảm tăng trưởng của trợ cấp an sinh xã hội, là điểm mà phe DC quyết liệt phản đối.

Nghị sĩ McConnell tuyên bố "Không điểm nào là không thể vuợt qua - vấn đề là thiện chí và lòng dũng cảm trong thương luợng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.