Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Sẽ Ác Với Dân Hơn Nữa

01/01/201300:00:00(Xem: 6673)
Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của Đảng Nhà Nước Việt Nam Cộng sản mới đây đã công khai “chủ đạo” rồi, đã minh thị “thị thiềng” rồi. Công an VNCS ở Bắc, ở Nam, ở Trung khắp nước đã có bùa hộ mạng. Dân chúng Việt Nam chuẩn bị đón nhận những đòn gian ác hơn nữa của công an CSVN. Đó là thế lực cố hữu và cơ hữu mà TT Dũng, người trên thực tế đang mạnh nhứt trong chế độ CSVN, đang dọn đường gồm thâu quyền hành vào tay để trở thành Chủ tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước kiêm luôn Chủ Tịch Quân Ủy trung ương tức tư lịnh tối cao của quân lực VNCS.

Trong hội Nghị Công An Toàn Quốc tại Hà Nội ngày 17/12/ 2012 Thủ tướng Dũng, một du kích chuyển sang công an nhờ ác với dân mà lên được như ngày hôm nay, mạnh nhứt chế độ. Đích thân Ông đến tham dự, đọc “báo cáo chánh trị” đặc sệt đỏ lòm như nước phèn ứ đọng thiên thu ở U Minh Cà mau giáp Rạch Giá. Ông nhơn danh đảng nhà nước VNCS “giao nhiệm vụ” công an “Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.”

“Chỉ đạo” này từ hình thức đến nội dung là “xít” bầy công an được đảng nhà nước thuần hoá thành lực lương vô sản chuyên chính của Đảng CSVN, bảo vệ Đảng bất cứ giá nào, bất chấp phương tiện gian ác ra sao, theo giáo điều của CS “cứu cánh biện minh cho phương tiện”.

“Chỉ đạo” này cũng là hành động “thị thiềng”, “bao che”, xúi giục cho công an ác với dân một cách vô tội vạ. Theo cơ chế “tổ chức chánh quyền” của Cộng sản, công an có cây dù, “đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng Sản Việt Nam”. Nói một cách khác, trên phương diện thực tiễn trong chế độ CS công an đứng trên luật pháp hay ít nhứt là hiện thân của luật pháp. Nên có rất nhiều trường hợp công an đánh đập, tra tấn chết dân mà chắng mấy công an bị tội tương xứng. Đảng độc tài đảng trị toàn diện, đứng trên luật lệ, bất khả xâm phạm, đặc miển tài phán dưới nhiều hình thức thì nanh vuốt của Đảng cũng được hưởng lây.

Càng ngày dân chúng Việt Nam càng bất mãn Đảng Nhà Nước CSVN càng hèn với giặc Tàu mà càng ác với dân, tước đoạt quyền sống của người dân. Trước tình hình đó, TT Dũng nhắc nhở, trao quyền, mài nanh, giũa vuốt lại cho công an CSVN, lực lượng vô sản chuyên chính bảo vệ Đảng và trấn áp “quần chúng nhân dân”.

Theo chỉ thị của TT Dũng thì bất cứ cá nhân hay tổ chức nào của người Việt trong ngoài nước không phải của Cộng, không theo CS là kẻ thù của CS như định đề của Ô Hồ chí Minh đề ra thời CS cướp chánh quyền và diệt các đảng phái quốc gia nằm trong mặt trận Việt Minh.

Không phải CS, không theo CS là đối tượng bị công an trấn áp, chụp cho cái mũ, dán cho cái nhãn “thế lực thù địch, chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý”. Đó là những “tội” mà TT Dũng biến thành tội danh trong báo cáo chánh trị đọc trước đại hội công an.

Và công an CSVN biến thành “công” của công an để “báo công dâng lên Đảng” nhà nước. Đó là công mà công an đã “cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập..; đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.” Tất cả những danh từ dao to búa lớn đó là của TT Dũng, do chính miệng ông nói ra, trong bài diễn văn quan trọng mà CS gọi là “báo cáo chánh trị” trong các đại hội của CS. TT Dũng đã dùng tất cả “thần công lực” của một người công an CS vi tiện xuất thân để “hà hơi tiếp sức cho công an, mèo khen mèo dài đuôi, chuột khen chuột chạy hay đồi với công an CS.

Nên người dân VN sẽ đón chờ phong trào công an ác với dân hơn nữa. Người dân nào vô phước lọt vào tay công an thì sẽ từ chết tới bị thương. Thái độ và hành động của công an Việt Cộng vượt xa nhận định của Mỹ qua bản phúc trình về tình hình nhân quyền Việt Nam trong năm 2010 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ do Ngoại Trưởng Hillary Clinton công bố ngày 8 tháng Tư năm 2011. Trong đó có đoạn minh thị và chánh thức nói về cái ác của công an của Đảng Nhà Nước CSVN. Công an, cảnh sát ngược đãi những nghi can khi họ bị bắt hay bị giam giữ. Công an tham nhũng có tăng, không có giảm. Có ít nhứt 9 trường hợp tử vong trong lúc bị tạm giam, như vụ xảy ra ở Bắc Giang vào tháng 7 năm ngoái. Chưa kể vụ công an Thanh Hóa bắn chết 2 người, trong đó có một trẻ em 12 tuổi, trong vụ biểu tình phản đối trưng thu đất đai.

Dân thường, công an tàn ác theo kiểu dân thường. Trí thức công an ác theo trí thức. Tôn giáo công an ác theo tôn giáo. Công an ác không chưa đủ, công an còn cho du đãng tiếp tay mặc sức đánh đập, hành hạ lương dân, người yêu nước.

Công an CS ngang tàn, ác độc với dân như thế là vì Đảng Nhà Nước CSVN. Đảng đã thuần hoá họ với nhiều đặc quyền đặc lợi, quá đầy đủ, sung sướng, và mặc thị dành cho họ một chỗ đứng cao hơn pháp luật, cho họ sử dụng mọi phương tiện công quyền. Bù vào đó công an phải làm công cụ riêng cho Đảng CSVN, với nhiệm vụ “chủ yếu” là bảo vệ Đảng Cộng sản với bất cứ giá nào.

Tiêu biểu như trường hợp Nguyễn tấn Dũng. Như đã biết sư nghiệp cộng sản của TT Dũng lên như diều gặp gió là công an. Ông bắt đầu lên khi “phá vụ án” Trần văn Bá đem vũ khí từ ngoại quốc về Cà mau bị công an Nguyễn tấn Dũng cầm đầu bắt, giết.

Từ đó vươn lên cấp tỉnh ở Miển Nam rồi “Bắc tiến”, được Thủ Tướng Võ văn Kiệt bao che, trợ trưởng. Ba Dũng bày binh bố trận cho công an, phát huy thanh thế cho ngành này, và cho ông. Chính TT Dũng là người trong năm 2011, đưa nhiều tướng tá công an sang “nắm” các cơ quan bộ ngành dân sự và đảng, như tại Tòa án Nhân dân Tối cao và Thường trực Ban Bí thư.

Có thể nói TT Nguyễn tấn Dũng hiện thời là người mạnh nhứt trong chế độ CSVN. Quyền lực ghiền như thuốc á phiện Dư luận trong nước, đặc biệt là ở Miền Nam đang bàn tán về “ý đồ” của Ba Dũng sẽ gồm thâu Đảng và Nhà Nước thành một, biến Ông thành Chủ Tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước và kiêm luôn Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ướng, nắm trọn và gọn “đảng quyền, chánh quyền và quân quyền” trong tay cho “dễ làm việc” nói theo “văn chương bình dân” của Miền Nam.

“Ý đồ” của TT Dũng đã bộc lộ, không phải chỉ qua đại hội công an mới đây như đã nói. Mà đã qua đại hội liên ngành công an và quân đội trước đây. TT Dũng đã ra Nghị định số 77/2010/NĐ-CP, và mở hội nghị liên bộ Công an và Quốc Phòng bàn về việc phối họp hai lực lượng cưỡng chế nhân dân VN, tăng cường biện pháp, củng cố tinh thần hơn nữa để kiểm soát xã hội và bảo vệ chế độ. Chủ đạo cho công an và quân đội "đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch", chống lại điều mà báo chí của Đảng Nhà Nước CS Hà nội gọi là "các hoạt động móc nối, cài cắm, kích động gây rối".

Mà Đảng CS VN tuy có mấy triệu người nhưng gồm thâu, tập trung quyển bính chỉ có mấy người loe hoe trong Thường Vụ Bộ Chánh Trị. Nguyễn phú Trọng đã già, yếu thế. Trương tấn Sang cũng vậy. Hai người này đã thua Ba Dũng một keo dù vận dụng cả đại hội trung ương đảng. Làm sao thắng nổi vì Ba Dũng nắm thực quyền nhà nước mà đảng viên trung ương đại biểu là những công chức thuộc quyển quản trị của chánh phủ của Thủ Tướng Dũng gần hai nhiệm kỳ. Ba Dũng lại còn sung sức, đã bày binh bố trận, đã mài nanh vuốt sẵn rồi.

Ván bài sắp lật ngửa. Ba Dũng sẽ là Gorbachov nếu CIA Mỹ trả giá cao hơn TC. Ba Dũng sẽ là Thái Thú của TC nếu tình báo Bắc Kinh trả giá cao hơn CIA. Đảo chánh đối với một người thực quyền mạnh nhứt chế độ như Ba Dũng sẽ êm đềm trong cung đình CS, chớ không cần kéo quân về thủ đô. Chờ xem…/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.