Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hướng Đạo Mỹ Tặng 1 Sv Việt "the Young American Award"

22/06/200100:00:00(Xem: 3489)
Hướng Đạo Mỹ Tặng 1 Sv Việt "the Young American Award"
(Gaithersburg, MD - VANN) Vào khoảng tháng sáu hàng năm, hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) thường tổ chức một đại hội tổng kết các sinh hoạt và khen thưởng các huynh trưởng và hướng đạo sinh có những thành tích nổi bật và những đóng góp hữu ích cho phong trào Hướng Đạo và giáo dục tính khí cho trẻ em (Character) tại Hoa Kỳ và thế giới. Đặc biệt năm nay tại Maryland, La Hồng Lý chủ tịch hội Sinh Viên Việt Nam (VSA) tại đại học Maryland, thanh sinh thanh đoàn Hoàng Văn Chí (Crew 396) liên đoàn Potomac đã được mời tham dự 3 ngày đại hội tại Boston và đã được trau giãi "The Young American Award 2001" vào tối thứ Sáu 1 tháng 6 năm 2001. Hiện diện trong ngày vui trọng đại này còn có ba mẹ em Lý là ông bà La Hồng Giang đến từ Gaithersburg tiểu bang Maryland và trên 500 quan khách.

Theo ông Bà La Hồng Giang cho biết, cả gia đình đình đến Hoa Kỳ vào năm 1994 theo diện HỌ Lý là người con thứ 4 trong sáu người con gái của hai ông bà. Lý được gia đình cho đi Nữ hướng đạo từ năm 1996, sau đó vài tháng thì Em gia nhập Thanh DDoàn Hoàng Văn Chí do Trưởng Phạm Duy Chiêu làm Trưởng đơn vị. Hiện nay, Thanh Đoàn do Trưởng Đỗ Minh Trí trực tiếp trông coi. Thanh Đoàn Hoàng Văn Chí (Crew 396) là một trong 6 đơn vị thuộc liên đoàn Potomac và được bảo trợ bởi hội Ái Hữu Người Việt Maryland.

Được biết ngoài La Hồng Lý ra còn có các em James W Johnson, Jason Wayne Kemp, Cyrus Jefferson Lawyer IV và Evan Michael Todd đã được giãi thưởng Young American Award 2001. Bên cạnh những huy chương và bằng khen các em này còn nhận được $5,000 học bổng để tiếp tục học trình mà các em đang theo đuổi. Riêng La Hồng Lý sẽ bước vào năm thứ Ba với ngành học Chemistry cho chương trình Dự Bị Y Khoa tại Maryland College Park.

The Young American Awards, được thành hình vào năm 1968. Hàng năm học bổng này được phát cho các thanh thiếu niên ưu tú thuộc lứa tuổi từ 15 cho đến 25. Để được nhận lãnh phần thưởng cao quý này, các em học sinh hay sinh viên phải có đạt được nhiều thành tích xuất sắc và nổi bật trong các lãnh vực như: nghệ thuật, thể thao, thương mại, tham chánh, phục vụ nhân đạo, âm nhạc, tôn giáo, hay khoa học. Ngoài ra các em còn phải chứng tỏ có khả năng phục vụ công ích cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm. Quan trọng hơn hết là các em phải giữ điểm học bạ thật cao tại trường mà các em đang theo học.

"Since its inception, the Boy Scouts of America has understood the importance of recognizing young people for their accomplishments," theo ông Chief Scout Executive, Roy L. Williams. "At a time when strong leaders are hard to find, it is refreshing to see a young person like Hong-Ly become a leader among her peers." Tạm dịch, "Từ buổi ban đầu, hội Hướng Đạo Hoa Kỳ đã thấu hiểu được rằng việc khen thưởng cho các Em hướng đạo sinh có thành tích tốt là điều quan yếu ... Vào thời điểm rất khan hiếm những người lãnh đạo, thì lại là lúc rạng rỡ để chúng ta cùng ngưỡng mộ một thanh nữ như La Hồng Lý đã trở thành một nhà lãnh đạo đảm lược cùng các bạn trang lứa của Em".

Ông William còn cho biết thêm La Hồng Lý, tuy có hai việc làm (part time jobs) để mưu sinh và một chương trình học rất nặng của một sinh viên dự bị Y Khoa năm thứ 2. La Hồng Lý vẫn có thời giờ để tham gia các sinh hoạt định kỳ của thanh đoàn (Venturing Crew 396). Lý từng là President Crew 396, một thanh đoàn đã trực tiếp đóng góp rất nhiều công sức trong việc trợ giúp hội Aùi Hữu Người Việt Maryland qua các công tác xã hội hữu ích cho người lớn cũng như trẻ em. Ngoài việc trông nom một thanh đoàn Lý còn giữ trọng trách "Vice president of administration for the Youth Officers Association" cho châu Thủ Đô (National Capital Area Council). Ông William đã còn cho biết "Her dedication to Scouting has earned her an Outstanding Explorer Award and Best Scout of the Year Award from the Vietnamese Scouting Organization". "Nhờ sự tận tâm trong các công tác của Hướng Đạo, Lý đã nhận được hai giải thưởng Thanh Sinh Xuất Sắc và Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc của tổ chức Hướng Đạo Việt Nam". Ngoài ra La Hồng Lý còn nhận được các danh tặng và học bổng như: Maryland Distinguished Scholar, Who's Who Among American High School Stuents, The Winner of The President's Eucation Award, Outstanding Scholastic Achivement Award, State of Maryland Merit Scholastic Award, và The Bausch & Lomb Honorary Science Award. Hiện nay ngoài chức vụ Chủ Tịch hội sinh viên Việt Nam tại Maryland College Park Campus, Lý còn là "member" của Primannum Honor Society, Golen Key National Honor Society và The National Society of Collegiate Scholars. La Hồng Lý còn là huynh trưởng chịu trách nhiệm đưa Phái Đoàn của Liên Đoàn Potomac tham dự trại Họp bạn Thẳng Tiến 7 tại Houston vào cuối tháng 6 năm 2002. Được biết sau khi nhận phần thưởng The Young American Award 2001, sáng hôm thứ Bảy 2 tháng 6, Lý đã từ giã Ba Mẹ tại Boston và đáp chuyến bay thẳng xuống trại Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng tại Tanah Keeta West Palm Beach Florida. Đây là trại huấn luyện đầu tiên dành cho các huynh trưởng người Việt do hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ tổ chức. Ước mơ của La Hồng Lý là trở thành một Tráng Sinh Việt Nam theo phương châm "Giúp ích mọi người trong mọi trường hợp" và là một bác sĩ trị bịnh trẻ em.

Được biết trong lịch sử của giãi Young American Awards, Hội Nam HĐ Hoa Kỳ đã tặng thưởng cho 3 Hướng Đạo Sinh người Việt: Phạm Hùng (Denver Colorado) năm 1993, Nguyễn Thị Lệ Thủy (Oklahoma city, Oklahoma) năm 1994 và Phan Duy Nam Phong (Davis, California) vào năm 1996.

Bên cạnh các thanh sinh được nhận lảnh các giải The Young American Awards, Hội Nam HĐHK còn trau tặng Silver Buffalo Awards cho các ân nhân và những nhà giáo dục đã có công với phong trào giáo dục tính khí cho trẻ em "Character Education Movement". Giải thưởng này có từ năm 1925, trong số những nhà giáo dục được nhận lảnh trong quá khứ nổi bật có: Thủ Lảnh Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới - Sir Robert S. Baden Powell và rất nhiều vị tổng thống Hoa Kỳ. Năm nay các vị nhận lảnh giải Silver Buffalo Awards gồm có: William F. Cronk, George F. Francis III, General Robert T. Herres, Dr. W. Walter Menninger, The Oak Ridge Boys, Elmer E. Rasmuson, Harold L. "Sike" Yoh Jr..

Quý vị tổng thống Hoa Kỳ đã nhận được Silver Buffalo: Calvin Coolidge Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 30 , Herbert Clark Hoover Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 31, Harry S. Truman Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 33, Lyndon B. Johnson Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 36, Richard Milhous Nixon Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 37, Gerald R. Ford Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 38, Jimmy Carter Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 39, Ronald Reagan Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 40, George Herbert Walker Bush Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 41, và William Jefferson Clinton Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 42.

25/03/2019(Xem: 62)
Từ khi mới đặt chân đến đất Hoa Kỳ vào Tháng Tư Đen 1975 và được tái định cư ở thành phố Oklahoma City cho đến ngày hôm nay, tôi đã có 2 cơ hội may mắn để được cắp sách đến trường học 2 lần
25/03/2019(Xem: 88)
ngày 17/3/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sangha, Huntington Beach, Nam California, Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã mời Thượng Tọa Thích Tâm Thiện lên pháp tòa giảng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
25/03/2019(Xem: 211)
Trong nghi lễ Phật giáo Việt Nam có nghi thức tiếp linh, triệu linh, cúng cơm cho hương linh. Nghi thức này phổ biến trong tất cả các nghi lễ độ âm, phù hợp với phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Nếu nói cho đầy đủ (xét ở phương diện giáo lý) thì đạo Phật không có cầu an cầu siêu, không có lập chùa thờ ảnh tượng
25/03/2019(Xem: 154)
Xây nhiều chùa lớn, dựng nhiều tượng Phật khổng lồ có thể giải nghiệp hay không? Cầu nguyện siêng năng, cúng tiền nhiều cho đại tăng có thể giải nghiệp hay không? Đó là những câu hỏi đang được nhiều Phật tử quan tâm. Kinh Phật dạy có nhiều cách giải nghiệp
25/03/2019(Xem: 498)
Có thể nói CSVN xài xả láng tiền thuế của nhân dân VN đã đóng để bao ăn uống miễn phí cho cả ba bốn ngàn nhà truyền thông các nước đến Hà nội đi tin, nghị luận cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà nội. Dù không nói ra chớ công luận cũng nghĩ CSVN dùng ẩm thực VN để chinh phục báo chí, truyền thanh, truyền hình gọi là truyền thông đại chúng quốc tế. Dù ‘ý đồ’ CSVN là vậy, nhưng đạt được hay không là chuyện khác.
25/03/2019(Xem: 250)
Có 2 đối thủ mới cạnh tranh với Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sau khi đứng đầu Thăm Dò Chi Phí Cuộc Sống Trên Thế Giới Của Economist Intelligence Unit (EIU) trong 5 năm, Thành Phố Sư Tử của Châu Á đã được tham gia bởi Paris và Hồng Kông ngang ngửa đứng đầu bảng.
25/03/2019(Xem: 325)
TAIPEI, Đài Loan -- Chuyện cứ xảy ra hoài: chàng trai Đài Loan hai lần chi tiền cho hội môi giới hôn nhân, nhưng hai cô dâu từ Hoa lục sang vài ngày, cầm tiền xong là ly hôn và chạy ngay về Hoa Lục...
25/03/2019(Xem: 167)
KUALA LUMPUR - Định hướng cấp thiết của Malaysia vào lúc này phải là nỗ lực bài trừ tham nhũng cùng lúc khuyến khích phát triển, là tuyên bố của Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim vừa trở lại tham chính trong liên hiệp mới thành lập với lãnh tụ Mahathir Mohamad 92 tuổi thắng cử cuộc tuyển cử Tháng 5-2018.
25/03/2019(Xem: 248)
NEW JERSEY - Công tố của tiểu bang New Jersey bày tỏ quan ngại về tu sĩ phạm tội xúc phạm tình dục vị thành niên vẫn giao tiếp với trẻ em ở vai trò thầy giáo – linh mục Hadnels DeFrias đã bị lột áo, ngưng việc mục vụ, nay dạy tiếng Anh tại 1 trường tư của thành phố du lịch Punta Cana thuộc CH Dominique.
25/03/2019(Xem: 281)
Trước tiên là họ phải ra khỏi tầng hầm nhà của ba mẹ, nhưng hầu hết giới trẻ đều tin rằng họ sẽ giàu hơn cha mẹ trong cuộc đời của họ – sự khám phá này phản ảnh một thái độ tích cực được chia xẻ bởi những người ở độ tuổi từ 20 tới 30 khi nói đến tình trạng tài chánh của họ.
25/03/2019(Xem: 481)
Những người thích uống trà nói có thể muốn chờ cho tới khi nguội hơn trước khi nhấp hớp trà đầu tiên.
25/03/2019(Xem: 277)
Cuộc xuống giốc nông nghiệp tồi tệ nhất kể từ thập niên 1980s đang gây tổn thất nặng lên cuộc sống lành mạnh về cảm xúc của các nông dân Mỹ.
25/03/2019(Xem: 223)
EVANSVILLE, IND. – Một phúc trình mới của chính quyền cho thấy rằng Hoa Kỳ chưa chuẩn bị để kềm chế sự bùng nổ của bệnh lở mồm long móng trong gia súc trên toàn quốc.
25/03/2019(Xem: 217)
Có tới 30 thành phố đặt trùng tên Franklin tại Hoa Kỳ khiến cho nó trở thành tên thành phố thông thường nhất trên khắp nước Mỹ. Tất cả đều muốn lấy tên của vị cha già dân tộc Benjamin Franklin để đặt tên cho thành phố của mình.
25/03/2019(Xem: 255)
SANTA ANA, CALIF. – Ngày càng tăng số người Mỹ nói rằng mức di dân nên giữ nguyên hay gia tăng, theo một thăm dò quy mô tại Hoa Kỳ cho biết, sự thay đổi này đến lúc chính phủ Trump tăng tốc thực thi di trú.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.