Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Mỹ Tặng 1 Sv Việt "the Young American Award"

22/06/200100:00:00(Xem: 3759)
(Gaithersburg, MD - VANN) Vào khoảng tháng sáu hàng năm, hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) thường tổ chức một đại hội tổng kết các sinh hoạt và khen thưởng các huynh trưởng và hướng đạo sinh có những thành tích nổi bật và những đóng góp hữu ích cho phong trào Hướng Đạo và giáo dục tính khí cho trẻ em (Character) tại Hoa Kỳ và thế giới. Đặc biệt năm nay tại Maryland, La Hồng Lý chủ tịch hội Sinh Viên Việt Nam (VSA) tại đại học Maryland, thanh sinh thanh đoàn Hoàng Văn Chí (Crew 396) liên đoàn Potomac đã được mời tham dự 3 ngày đại hội tại Boston và đã được trau giãi "The Young American Award 2001" vào tối thứ Sáu 1 tháng 6 năm 2001. Hiện diện trong ngày vui trọng đại này còn có ba mẹ em Lý là ông bà La Hồng Giang đến từ Gaithersburg tiểu bang Maryland và trên 500 quan khách.

Theo ông Bà La Hồng Giang cho biết, cả gia đình đình đến Hoa Kỳ vào năm 1994 theo diện HỌ Lý là người con thứ 4 trong sáu người con gái của hai ông bà. Lý được gia đình cho đi Nữ hướng đạo từ năm 1996, sau đó vài tháng thì Em gia nhập Thanh DDoàn Hoàng Văn Chí do Trưởng Phạm Duy Chiêu làm Trưởng đơn vị. Hiện nay, Thanh Đoàn do Trưởng Đỗ Minh Trí trực tiếp trông coi. Thanh Đoàn Hoàng Văn Chí (Crew 396) là một trong 6 đơn vị thuộc liên đoàn Potomac và được bảo trợ bởi hội Ái Hữu Người Việt Maryland.

Được biết ngoài La Hồng Lý ra còn có các em James W Johnson, Jason Wayne Kemp, Cyrus Jefferson Lawyer IV và Evan Michael Todd đã được giãi thưởng Young American Award 2001. Bên cạnh những huy chương và bằng khen các em này còn nhận được $5,000 học bổng để tiếp tục học trình mà các em đang theo đuổi. Riêng La Hồng Lý sẽ bước vào năm thứ Ba với ngành học Chemistry cho chương trình Dự Bị Y Khoa tại Maryland College Park.

The Young American Awards, được thành hình vào năm 1968. Hàng năm học bổng này được phát cho các thanh thiếu niên ưu tú thuộc lứa tuổi từ 15 cho đến 25. Để được nhận lãnh phần thưởng cao quý này, các em học sinh hay sinh viên phải có đạt được nhiều thành tích xuất sắc và nổi bật trong các lãnh vực như: nghệ thuật, thể thao, thương mại, tham chánh, phục vụ nhân đạo, âm nhạc, tôn giáo, hay khoa học. Ngoài ra các em còn phải chứng tỏ có khả năng phục vụ công ích cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm. Quan trọng hơn hết là các em phải giữ điểm học bạ thật cao tại trường mà các em đang theo học.

"Since its inception, the Boy Scouts of America has understood the importance of recognizing young people for their accomplishments," theo ông Chief Scout Executive, Roy L. Williams. "At a time when strong leaders are hard to find, it is refreshing to see a young person like Hong-Ly become a leader among her peers." Tạm dịch, "Từ buổi ban đầu, hội Hướng Đạo Hoa Kỳ đã thấu hiểu được rằng việc khen thưởng cho các Em hướng đạo sinh có thành tích tốt là điều quan yếu ... Vào thời điểm rất khan hiếm những người lãnh đạo, thì lại là lúc rạng rỡ để chúng ta cùng ngưỡng mộ một thanh nữ như La Hồng Lý đã trở thành một nhà lãnh đạo đảm lược cùng các bạn trang lứa của Em".

Ông William còn cho biết thêm La Hồng Lý, tuy có hai việc làm (part time jobs) để mưu sinh và một chương trình học rất nặng của một sinh viên dự bị Y Khoa năm thứ 2. La Hồng Lý vẫn có thời giờ để tham gia các sinh hoạt định kỳ của thanh đoàn (Venturing Crew 396). Lý từng là President Crew 396, một thanh đoàn đã trực tiếp đóng góp rất nhiều công sức trong việc trợ giúp hội Aùi Hữu Người Việt Maryland qua các công tác xã hội hữu ích cho người lớn cũng như trẻ em. Ngoài việc trông nom một thanh đoàn Lý còn giữ trọng trách "Vice president of administration for the Youth Officers Association" cho châu Thủ Đô (National Capital Area Council). Ông William đã còn cho biết "Her dedication to Scouting has earned her an Outstanding Explorer Award and Best Scout of the Year Award from the Vietnamese Scouting Organization". "Nhờ sự tận tâm trong các công tác của Hướng Đạo, Lý đã nhận được hai giải thưởng Thanh Sinh Xuất Sắc và Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc của tổ chức Hướng Đạo Việt Nam". Ngoài ra La Hồng Lý còn nhận được các danh tặng và học bổng như: Maryland Distinguished Scholar, Who's Who Among American High School Stuents, The Winner of The President's Eucation Award, Outstanding Scholastic Achivement Award, State of Maryland Merit Scholastic Award, và The Bausch & Lomb Honorary Science Award. Hiện nay ngoài chức vụ Chủ Tịch hội sinh viên Việt Nam tại Maryland College Park Campus, Lý còn là "member" của Primannum Honor Society, Golen Key National Honor Society và The National Society of Collegiate Scholars. La Hồng Lý còn là huynh trưởng chịu trách nhiệm đưa Phái Đoàn của Liên Đoàn Potomac tham dự trại Họp bạn Thẳng Tiến 7 tại Houston vào cuối tháng 6 năm 2002. Được biết sau khi nhận phần thưởng The Young American Award 2001, sáng hôm thứ Bảy 2 tháng 6, Lý đã từ giã Ba Mẹ tại Boston và đáp chuyến bay thẳng xuống trại Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng tại Tanah Keeta West Palm Beach Florida. Đây là trại huấn luyện đầu tiên dành cho các huynh trưởng người Việt do hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ tổ chức. Ước mơ của La Hồng Lý là trở thành một Tráng Sinh Việt Nam theo phương châm "Giúp ích mọi người trong mọi trường hợp" và là một bác sĩ trị bịnh trẻ em.

Được biết trong lịch sử của giãi Young American Awards, Hội Nam HĐ Hoa Kỳ đã tặng thưởng cho 3 Hướng Đạo Sinh người Việt: Phạm Hùng (Denver Colorado) năm 1993, Nguyễn Thị Lệ Thủy (Oklahoma city, Oklahoma) năm 1994 và Phan Duy Nam Phong (Davis, California) vào năm 1996.

Bên cạnh các thanh sinh được nhận lảnh các giải The Young American Awards, Hội Nam HĐHK còn trau tặng Silver Buffalo Awards cho các ân nhân và những nhà giáo dục đã có công với phong trào giáo dục tính khí cho trẻ em "Character Education Movement". Giải thưởng này có từ năm 1925, trong số những nhà giáo dục được nhận lảnh trong quá khứ nổi bật có: Thủ Lảnh Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới - Sir Robert S. Baden Powell và rất nhiều vị tổng thống Hoa Kỳ. Năm nay các vị nhận lảnh giải Silver Buffalo Awards gồm có: William F. Cronk, George F. Francis III, General Robert T. Herres, Dr. W. Walter Menninger, The Oak Ridge Boys, Elmer E. Rasmuson, Harold L. "Sike" Yoh Jr..

Quý vị tổng thống Hoa Kỳ đã nhận được Silver Buffalo: Calvin Coolidge Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 30 , Herbert Clark Hoover Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 31, Harry S. Truman Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 33, Lyndon B. Johnson Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 36, Richard Milhous Nixon Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 37, Gerald R. Ford Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 38, Jimmy Carter Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 39, Ronald Reagan Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 40, George Herbert Walker Bush Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 41, và William Jefferson Clinton Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 42.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.