Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN: Tự Diễn Biến Hòa Bình Đang Đe Dọa Làm CSVN Sụp Đổ

28/12/201200:00:00(Xem: 8003)
HANOI -- Trước làn sóng trí thức Việt đòi hỏi nhân quyền và lên án sự lệ thuộc của chế độ vào Trung Quốc, Đảng CSVN đã báo động về hiện tượng “tự diễn biến hòa bình” này.

Ngôn ngữ trong cuộc hội thảo hôm 27-12-2012 tại Hà Nội với đại biểu quân đội và đảng ủy trung ương đã gọi giây phút trí thức VN đòi hỏi nhân quyền là “một vấn đề sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam,” theo bản tin ĐCSVN.

Trong khi đó, bản tin VnExpress ghi lời một diễn giả dẫn ra tình hình Liên Xô sụp đổ để nói rằng cơ nguy chủ nghĩa xã hội ở VN dẹp tiệm là có thật. Báo ĐCSVN ghi nhận, trích:

“Sáng 27-12-2012, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo "Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay".

Các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; PGS.TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của hơn 300 đại biểu.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã chỉ rõ cần phải “kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta”; khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên”. Hội thảo lần này nhằm tiếp tục nghiên cứu, làm sâu sắc hơn các quan điểm của Đảng, bày tỏ những kiến nghị, các giải pháp góp phần khắc phục và đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, khắc phục “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ cán bộ, đảng viên – một vấn đề sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam...


...Bài học từ sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu do nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân cơ bản bắt đầu từ “tự diễn biến” dẫn đến “tự chuyển hóa” chế độ chính trị. Điều đó cho thấy, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ thực sự là nguy cơ đối với sự lãnh đạo của Đảng và sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam...”

Bản tin VnExpress ghi lời “Ủy viên Hội đồng lý luận trung ương, tiến sĩ Vũ Văn Phúc khẳng định, qua thực tiễn, sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu cơ bản do không ngăn chặn kịp thời nguy cơ "tự diễn biến", dẫn tới "tự chuyển hóa" chế độ chính trị. Bài học này cho thấy nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời sẽ là nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Lấy ví dụ cụ thể về tình trạng thụ động của 20 triệu đảng viên đảng cộng sản Liên Xô dẫn tới sự sụp đổ của đảng (trong khi chỉ gần 5 triệu đảng viên đã làm nòng cốt cho chiến thắng phát xít), nhà báo Hữu Thọ trăn trở về "chất lượng đảng viên" hiện nay của Đảng Cộng sản Việt Nam...

...Nhiều năm làm công tác đối ngoại, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga lại cho rằng, đây là một nguy cơ có thật chứ "không phải là ta tự huyễn hoặc"...”

Ý kiến bạn đọc
29/12/201204:35:14
Khách
Có níu kéo ,kích động gì thì rồi cũng ta rã thôi !Lòng dân đã quyết ! Hãy tìm đường mà tẩu thoát đi! Kẽo không toàn thây ! Chính nhân dân miền Bắc sẽ xử tội Đảng thôi !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.