Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Các Cộng Đoàn Công Giáo Mừng Giáng Sinh

27/12/201200:00:00(Xem: 8277)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều 24 tháng 12 năm 2012, tại thánh đường giáo xứ Blessed Sacrament Church (nhà thờ Westminster ) hàng ngàn giáo dân và đồng hương khắp nơi đã đến tham dự Thánh lễ Vọng Giáng Sinh mừng Chúa ra đời.

Được biết, Giáo xứ Blessed Sacrament có ba sắc dân chính: Mỹ, Mễ Tây Cơ và Việt Nam nhưng giáo dân Việt Nam chiếm đa số, vị Linh mục chính xứ là cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn.

Cộng đoàn Westminster được coi là cộng đoàn Việt Nam có tinh thần sống đạo rất mãnh liệt. Hàng năm,vào hai dịp đại lễ Phục Sinh và Giáng Sinh, năm nào Cộng đoàn cũng "mở lễ" lớn, nhất là lễ Chúa Phục Sinh. Riêng lễ Giáng Sinh, Cộng đoàn thiết lập hang đá ngoài trời lớn nhất, trang hoàng đẹp đẽ nhất trong các cộng đoàn Việt Nam.

Năm nay lễ Vọng Giáng Sinh tại cộng đoàn Westminster được cử hành bằng tiếng Việt vào lúc 5 giờ 30 chiều và 9 giờ tối.

Số người tham dự qúa đông nên những người đến sau 5 giờ chiều phải đứng ngoài thánh đường để tham dự thánh lễ.

Lúc 5:20 phút, sau lời chào mừng và cảm ơn cũng như nói qua về lịch sử ngày Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Trần của vị đại diện Ban tổ chức, tiếp theo ông Hồng Châu Đại, Chủ Tịch Cộng Đoàn mời mọi người tịnh tâm 10 phút để cùng với ca đoàn Hiển Linh hát thánh ca mừng Chúa ra đời.
le_giang_sinh_2
Hình ảnh Thánh Lễ Giáng Sinh.
Sau những bài Thánh ca, từ cuối thánh đường, Linh mục Chính xứ Phạm Ngọc Tuấn rước tượng trưng Chúa Hài Đồng bằng một em nhỏ lên trước máng cỏ bên phải bàn thờ và trao lại cho mẹ em đứng chờ sẵn. Sau đó, Linh mục xông hương bàn thờ, máng cỏ. Đội vũ phụng vụ của cộng đoàn gần một trăm em thiếu nhi nữ đã ra trước cung thánh trình diễn một vũ điệu, chào mừng Chúa giáng trần.

Tiếp theo phần Thánh lễ bắt đầu bằng kinh Vinh Danh. Cùng đồng tế với Linh mục chánh xứ có một cha khách và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo.

Sau hai bài Thánh Thư và Phúc Âm, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn thay mặt toàn thể Cộng đoàn giáo xứ chào mừng tất cả đồng hương hiện diện trong đêm thánh lễ. Sau đó Linh mục giảng về ý nghĩa đích thực của việc Thiên Chúa giáng sinh. Linh mục kể câu chuyện một em nhỏ tên Emanuel đang khi còn ở ghế nhà trường, em đã nêu câu hỏi với Thầy giáo: Thiên Chúa nói tiếng gì? Tiếng Do Thái, tiếng Đức, tiếng Anh..? nhưng Thầy giáo của em cũng không trả lời được. Sau đó, em đi từ làng này đến làng kia để chỉ hỏi mọi người một câu: Thiên Chúa nói tiếng gì? Chẳng ai trả lời được. Cuối cùng, sau khi đã đi qua nhiều lục địa em đến một làng kia vào buổi chiều, khi trời đã sập tối, em tìm một quán trọ ngủ qua đêm nhưng không tìm được, vì các quán trọ không còn chỗ. Em ngước mắt lên trời, nhìn thấy một ngôi sao dẫn đường em tới một hang chiên ngoài đồng, em tiến tới và thấy một phụ nữ gọi tên em: "Emanuel, Emanuel!"em sửng sốt, không hiểu tại sao người phụ nữ kia biết được tên của mình? Em lại gần hang chiên, bò và thấy một người đàn ông, một người đàn bà và một em bé đặt nằm trong máng cỏ. Người phụ nữ nói với Emanuel " Em có biết Thiên Chúa nói tiếng gì không? Emanuel trả lời: "Con đã đi khắp các nơi từ nước này qua nước kia, từ Phi châu sang tới đây và chưa biết Thiên Chúa nói tiếng gì? Người phụ nữ nói: Em có biết rằng Thiên Chúa chỉ nói tiếng "Tình Yêu", và Emanuel đã tìm được câu trả lời. Thiên Chúa chính là Tình Yêu.. Emanuel nhận ra rằng, gia đình nào có Tình Yêu thì gia đình đó có hạnh phúc. Thành phố nào, dân tộc nào có Tình Yêu, thành phố đó, dân tộc đó có an bình, có hạnh phúc. Linh mục kết thúc bài giảng bằng lời nhắn nhủ giáo dân: "Ước gì hôm nay qúy ông bà anh chị em học được bài học của Chúa, hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Mọi người trong cộng đoàn, trong giáo xứ, trong quốc gia hãy yêu thương nhau, chỉ có Tình yêu mới đem chúng ta lại gần nhau và làm cho gia đình, cộng đoàn và xã hội chúng ta đang sống được an bình và hạnh phúc.”

Cuối cùng Linh Mục nguyện xin Chúa Hài đồng ban ơn lành đến tất cả mọi người chúng ta trong Mùa Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.