Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Các Cộng Đoàn Công Giáo Mừng Giáng Sinh

27/12/201200:00:00(Xem: 7743)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều 24 tháng 12 năm 2012, tại thánh đường giáo xứ Blessed Sacrament Church (nhà thờ Westminster ) hàng ngàn giáo dân và đồng hương khắp nơi đã đến tham dự Thánh lễ Vọng Giáng Sinh mừng Chúa ra đời.

Được biết, Giáo xứ Blessed Sacrament có ba sắc dân chính: Mỹ, Mễ Tây Cơ và Việt Nam nhưng giáo dân Việt Nam chiếm đa số, vị Linh mục chính xứ là cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn.

Cộng đoàn Westminster được coi là cộng đoàn Việt Nam có tinh thần sống đạo rất mãnh liệt. Hàng năm,vào hai dịp đại lễ Phục Sinh và Giáng Sinh, năm nào Cộng đoàn cũng "mở lễ" lớn, nhất là lễ Chúa Phục Sinh. Riêng lễ Giáng Sinh, Cộng đoàn thiết lập hang đá ngoài trời lớn nhất, trang hoàng đẹp đẽ nhất trong các cộng đoàn Việt Nam.

Năm nay lễ Vọng Giáng Sinh tại cộng đoàn Westminster được cử hành bằng tiếng Việt vào lúc 5 giờ 30 chiều và 9 giờ tối.

Số người tham dự qúa đông nên những người đến sau 5 giờ chiều phải đứng ngoài thánh đường để tham dự thánh lễ.

Lúc 5:20 phút, sau lời chào mừng và cảm ơn cũng như nói qua về lịch sử ngày Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Trần của vị đại diện Ban tổ chức, tiếp theo ông Hồng Châu Đại, Chủ Tịch Cộng Đoàn mời mọi người tịnh tâm 10 phút để cùng với ca đoàn Hiển Linh hát thánh ca mừng Chúa ra đời.
le_giang_sinh_2
Hình ảnh Thánh Lễ Giáng Sinh.
Sau những bài Thánh ca, từ cuối thánh đường, Linh mục Chính xứ Phạm Ngọc Tuấn rước tượng trưng Chúa Hài Đồng bằng một em nhỏ lên trước máng cỏ bên phải bàn thờ và trao lại cho mẹ em đứng chờ sẵn. Sau đó, Linh mục xông hương bàn thờ, máng cỏ. Đội vũ phụng vụ của cộng đoàn gần một trăm em thiếu nhi nữ đã ra trước cung thánh trình diễn một vũ điệu, chào mừng Chúa giáng trần.

Tiếp theo phần Thánh lễ bắt đầu bằng kinh Vinh Danh. Cùng đồng tế với Linh mục chánh xứ có một cha khách và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo.

Sau hai bài Thánh Thư và Phúc Âm, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn thay mặt toàn thể Cộng đoàn giáo xứ chào mừng tất cả đồng hương hiện diện trong đêm thánh lễ. Sau đó Linh mục giảng về ý nghĩa đích thực của việc Thiên Chúa giáng sinh. Linh mục kể câu chuyện một em nhỏ tên Emanuel đang khi còn ở ghế nhà trường, em đã nêu câu hỏi với Thầy giáo: Thiên Chúa nói tiếng gì? Tiếng Do Thái, tiếng Đức, tiếng Anh..? nhưng Thầy giáo của em cũng không trả lời được. Sau đó, em đi từ làng này đến làng kia để chỉ hỏi mọi người một câu: Thiên Chúa nói tiếng gì? Chẳng ai trả lời được. Cuối cùng, sau khi đã đi qua nhiều lục địa em đến một làng kia vào buổi chiều, khi trời đã sập tối, em tìm một quán trọ ngủ qua đêm nhưng không tìm được, vì các quán trọ không còn chỗ. Em ngước mắt lên trời, nhìn thấy một ngôi sao dẫn đường em tới một hang chiên ngoài đồng, em tiến tới và thấy một phụ nữ gọi tên em: "Emanuel, Emanuel!"em sửng sốt, không hiểu tại sao người phụ nữ kia biết được tên của mình? Em lại gần hang chiên, bò và thấy một người đàn ông, một người đàn bà và một em bé đặt nằm trong máng cỏ. Người phụ nữ nói với Emanuel " Em có biết Thiên Chúa nói tiếng gì không? Emanuel trả lời: "Con đã đi khắp các nơi từ nước này qua nước kia, từ Phi châu sang tới đây và chưa biết Thiên Chúa nói tiếng gì? Người phụ nữ nói: Em có biết rằng Thiên Chúa chỉ nói tiếng "Tình Yêu", và Emanuel đã tìm được câu trả lời. Thiên Chúa chính là Tình Yêu.. Emanuel nhận ra rằng, gia đình nào có Tình Yêu thì gia đình đó có hạnh phúc. Thành phố nào, dân tộc nào có Tình Yêu, thành phố đó, dân tộc đó có an bình, có hạnh phúc. Linh mục kết thúc bài giảng bằng lời nhắn nhủ giáo dân: "Ước gì hôm nay qúy ông bà anh chị em học được bài học của Chúa, hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Mọi người trong cộng đoàn, trong giáo xứ, trong quốc gia hãy yêu thương nhau, chỉ có Tình yêu mới đem chúng ta lại gần nhau và làm cho gia đình, cộng đoàn và xã hội chúng ta đang sống được an bình và hạnh phúc.”

Cuối cùng Linh Mục nguyện xin Chúa Hài đồng ban ơn lành đến tất cả mọi người chúng ta trong Mùa Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.