Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Các Cộng Đoàn Công Giáo Mừng Giáng Sinh

27/12/201200:00:00(Xem: 8173)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều 24 tháng 12 năm 2012, tại thánh đường giáo xứ Blessed Sacrament Church (nhà thờ Westminster ) hàng ngàn giáo dân và đồng hương khắp nơi đã đến tham dự Thánh lễ Vọng Giáng Sinh mừng Chúa ra đời.

Được biết, Giáo xứ Blessed Sacrament có ba sắc dân chính: Mỹ, Mễ Tây Cơ và Việt Nam nhưng giáo dân Việt Nam chiếm đa số, vị Linh mục chính xứ là cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn.

Cộng đoàn Westminster được coi là cộng đoàn Việt Nam có tinh thần sống đạo rất mãnh liệt. Hàng năm,vào hai dịp đại lễ Phục Sinh và Giáng Sinh, năm nào Cộng đoàn cũng "mở lễ" lớn, nhất là lễ Chúa Phục Sinh. Riêng lễ Giáng Sinh, Cộng đoàn thiết lập hang đá ngoài trời lớn nhất, trang hoàng đẹp đẽ nhất trong các cộng đoàn Việt Nam.

Năm nay lễ Vọng Giáng Sinh tại cộng đoàn Westminster được cử hành bằng tiếng Việt vào lúc 5 giờ 30 chiều và 9 giờ tối.

Số người tham dự qúa đông nên những người đến sau 5 giờ chiều phải đứng ngoài thánh đường để tham dự thánh lễ.

Lúc 5:20 phút, sau lời chào mừng và cảm ơn cũng như nói qua về lịch sử ngày Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Trần của vị đại diện Ban tổ chức, tiếp theo ông Hồng Châu Đại, Chủ Tịch Cộng Đoàn mời mọi người tịnh tâm 10 phút để cùng với ca đoàn Hiển Linh hát thánh ca mừng Chúa ra đời.
le_giang_sinh_2
Hình ảnh Thánh Lễ Giáng Sinh.
Sau những bài Thánh ca, từ cuối thánh đường, Linh mục Chính xứ Phạm Ngọc Tuấn rước tượng trưng Chúa Hài Đồng bằng một em nhỏ lên trước máng cỏ bên phải bàn thờ và trao lại cho mẹ em đứng chờ sẵn. Sau đó, Linh mục xông hương bàn thờ, máng cỏ. Đội vũ phụng vụ của cộng đoàn gần một trăm em thiếu nhi nữ đã ra trước cung thánh trình diễn một vũ điệu, chào mừng Chúa giáng trần.

Tiếp theo phần Thánh lễ bắt đầu bằng kinh Vinh Danh. Cùng đồng tế với Linh mục chánh xứ có một cha khách và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo.

Sau hai bài Thánh Thư và Phúc Âm, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn thay mặt toàn thể Cộng đoàn giáo xứ chào mừng tất cả đồng hương hiện diện trong đêm thánh lễ. Sau đó Linh mục giảng về ý nghĩa đích thực của việc Thiên Chúa giáng sinh. Linh mục kể câu chuyện một em nhỏ tên Emanuel đang khi còn ở ghế nhà trường, em đã nêu câu hỏi với Thầy giáo: Thiên Chúa nói tiếng gì? Tiếng Do Thái, tiếng Đức, tiếng Anh..? nhưng Thầy giáo của em cũng không trả lời được. Sau đó, em đi từ làng này đến làng kia để chỉ hỏi mọi người một câu: Thiên Chúa nói tiếng gì? Chẳng ai trả lời được. Cuối cùng, sau khi đã đi qua nhiều lục địa em đến một làng kia vào buổi chiều, khi trời đã sập tối, em tìm một quán trọ ngủ qua đêm nhưng không tìm được, vì các quán trọ không còn chỗ. Em ngước mắt lên trời, nhìn thấy một ngôi sao dẫn đường em tới một hang chiên ngoài đồng, em tiến tới và thấy một phụ nữ gọi tên em: "Emanuel, Emanuel!"em sửng sốt, không hiểu tại sao người phụ nữ kia biết được tên của mình? Em lại gần hang chiên, bò và thấy một người đàn ông, một người đàn bà và một em bé đặt nằm trong máng cỏ. Người phụ nữ nói với Emanuel " Em có biết Thiên Chúa nói tiếng gì không? Emanuel trả lời: "Con đã đi khắp các nơi từ nước này qua nước kia, từ Phi châu sang tới đây và chưa biết Thiên Chúa nói tiếng gì? Người phụ nữ nói: Em có biết rằng Thiên Chúa chỉ nói tiếng "Tình Yêu", và Emanuel đã tìm được câu trả lời. Thiên Chúa chính là Tình Yêu.. Emanuel nhận ra rằng, gia đình nào có Tình Yêu thì gia đình đó có hạnh phúc. Thành phố nào, dân tộc nào có Tình Yêu, thành phố đó, dân tộc đó có an bình, có hạnh phúc. Linh mục kết thúc bài giảng bằng lời nhắn nhủ giáo dân: "Ước gì hôm nay qúy ông bà anh chị em học được bài học của Chúa, hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Mọi người trong cộng đoàn, trong giáo xứ, trong quốc gia hãy yêu thương nhau, chỉ có Tình yêu mới đem chúng ta lại gần nhau và làm cho gia đình, cộng đoàn và xã hội chúng ta đang sống được an bình và hạnh phúc.”

Cuối cùng Linh Mục nguyện xin Chúa Hài đồng ban ơn lành đến tất cả mọi người chúng ta trong Mùa Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.