Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hiệp Kỵ Và Họp Báo Về Âm Mưu Đánh Phá Phật Giáo

27/12/201200:00:00(Xem: 5841)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 12 năm 2012 tại chánh điện Chùa Huệ Quang, Santa Ana, Quận Cam, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ hiệp kỵ Hương Linh Thân Phụ và Thân Mẩu Hòa Thượng Viện Chủ cùng qúy Giác Linh Chư Tôn Đức Tăng Ni tiền bối và chư Phật tử đã đóng góp công sức xây dựng ngôi Tam Bảo Huệ Quang. Hiện diện trong buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT.Thích Tâm Vân, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Huệ Minh... khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Miền Nam California tham dự.

Sau lễ tác bạch của Hòa Thượng Viện Chủ, tiếp theo phần nghi lễ Hiệp kỵ chính thức bắt đầu do Chư Tôn Hòa Thượng, cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni cử hành lễ với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử.

Sau phần lễ là cúng dường trai tăng.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Huệ Quang cho biết: "Hằng năm vào dịp nầy Chùa Huệ Quang đều tổ chức Lễ Hiệp Kỵ để nhớ đến công ơn Thầy Tổ cũng như Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã có công đóng góp cho công cuộc hoằng dương đạo pháp và duy trì nếp sống văn hóa dân tộc cổ truyền tại quê người, mà nay đã không còn sinh hoạt với chúng ta nữa."
le_hiep_ky_va_hop_bao_dsc_0936
Hình ảnh Lễ Hiệp Kỵ.
Sau phần tiệc chay cúng dường trai tăng là buổi họp báo do qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức với sự tham dự của các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí cùng hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Trên bàn Chủ tọa có HT. Thích Chơn Thành, , HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Nhật Quang... Bàn Điều Hợp có HT. Thích Quảng Thanh, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê.

Mở đầu Hòa Thượng Thích Quảng Thanh trình bày qua những sự kiện mà liên tục trong nhiều tháng qua trên Đài Tuyền Hình 57.10 do ông Dương Đại Hải phụ trách cùng các ông như: Lý Tòng Bá, Liên Thành, Nguyễn Đình Khương... đã dùng làn sóng nầy đánh phá các nhà lãnh đạo Phật Giáo, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ các chùa chiền đã làm hoang mang không ít cho cộng đồng Phật Giáo (trong phần trình bày HT. Thích Quảng Thanh cũng đã cho biết có đủ tài liệu mà HT. đã thu hình qua những lần đài nầy phát đi.)

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy Hòa Thượng, của Cư Sĩ Huỳnh Tấn Lê, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, với những đề nghị nên áp dụng theo nguyên tắc hành chánh để giải quyết vấn đề qua những sự kiện kể trên, liên lạc với Hội Đồng Liên Tôn, các cộng đồng, hội đoàn để làm sáng tỏ sự việc đánh phá, gây chia rẽ cộng đồng, làm giảm tiềm năng đấu tranh chung hiện nay. Sau đó là phần đặt câu hỏi của các cơ quan truyền thông, báo chí. Nhiều câu hỏi được nêu lên đã được Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và qúy Tôn Đức trả lời.

Để tiếp tục công việc nầy Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đã đề nghị HT. Thích Quảng Thanh đại diện ký các văn bản liên quan đến vấn đề nầy, và sau đó HT. Thích Quảng Thanh cũng đã yêu cầu qúy vị hiện diện ký tên vào bảng danh sách để chuẩn bị cho việc lập hồ sơ trước hết là gởi cho Ban Quản Trị Đài 57.10 để yêu cầu giải quyết, và sau đó nếu cần đưa nội vụ ra pháp lý.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.