Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Foundation: Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

26/12/201200:00:00(Xem: 5634)
Westminster (Bình Sa)- -Sáng Thứ Bảy 22 tháng 12, 2012 trong khuôn viên Tòa Thị Chính Westminster, hàng trăm các em Thiếu Nhi và phụ huynh tham dự chương trình "Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh". Đây là lần thứ 20 do Little Saigon Foundation đứng ra tổ chức với sự bảo trợ của Wells Fargo Bank và một số cơ sở bảo khác.

Theo Ông Khanh Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: "Năm nay là năm Thứ 20 mà chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh đã thực hiện, đặc biệt năm nay tham gia vào ban tổ chức gồm có các em ngày xưa đã từng sắp hàng lãnh quà, năm nay các em trở thành những thiện nguyện viên; một số các em đã thành đạt trong cộng đồng và ở hiện tạ đang sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên VN, một số em đang theo học tại Đại Học Dược Khoa ở Pomona, nay về đây làm thiện nguyện cho chương trình, thành ra chúng tôi có trên 600 thiện nguyện viên và 19 hội đoàn tham dự, Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh lần thứ 20. Ông cho biết tiếp: Năm nay là năm khó khăn nhất vì công ty bảo trợ hàng đầu của chương trình trong những năm qua là công ty Nest đã không tiếp tục bảo trợ được nữa, nhưng chúng tôi may mắn có Wells Fargo Bank biết được khó khăn nên đã tăng số tiền bảo trợ gấp 2 lần so với năm trước, nhờ vậy mà chúng tôi có thể tiếp tục chương trình cho năm nay để các em có niềm vui trong mùa Giáng Sinh.."
niem_mo_uoc_giang_sinh_dsc_0775
Hình ảnh Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.
Điều hợp chương trình Anh Trần Bá Thành.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Đoàn Thanh Niên Cao Đài phụ trách. Sau đó, có lời phát biểu chào mừng của ông Khanh Nguyễn, và phát biểu của các vị dân cử thành phố Westminster, Garden Grove và Santa Ana, của Hòa Thượng Minh Nguyện, đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Thành Phố Westminster có Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các Nghị Viên trong Thành Phố, ngoài ra còn có sự hiện diện của các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Fountain Valley tất qúy vị nầy đã lên trao bằng Tưởng Lục cho Ông Khanh Nguyễn Trưởng Ban Tổ Chức, tìếp theo phần phát biểu của đại diện Wells Fargo Bank. Sau đó đại diện Ban Tổ Chức cùng Á Hậu Phu Nhân Thế Giới 2012, cô Nguyễn Ngọc Anh trao một số cúp danh dự để tặng các nhà bảo trợ và dân cử đã quan tâm giúp đỡ cho chương trình nầy.

niem_mo_uoc_giang_sinh_dsc_0815
Hình ảnh Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.
Chương trình văn nghệ, mở đầu với tiết mục múa Lân do đội Lân Cao Đài phụ trách. Kế tiếp là các em thuộc đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng mặc áo dài hồng và xanh trình diễn vũ nhạc "Về Mái Trường Xưa".

Các em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng đội mũ ông già Noel hợp ca hai nhạc phẩm "Up On The House Top" và "Rudolph the Red Nosed Reindeer".

Điều hợp chương trình văn nghệ do các em Đan Vy, Bảo Ngọc, Quốc Nam và Tường Vy phụ trách, chương trình Văn nghệ do nhiều đoàn thể đóng góp như : Thanh Thiếu Niên Cao Đài, Thanh Thiếu Niên Hòa Hảo, Các Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Trường Sơn, Hải Đăng, Các Trung Tâm Việt ngữ Minh Đức, Tự Lực, VAHSA, VRMA Music Academy, Vũ đoàn Lạc Hồng, Little Saigon Foundation, Thanh Niên Phan Bội Châu, Thế Hệ Trẻ, The Hearts Band trình diễn nhiều bài ca Giáng Sinh mừng ngày Chúa Sinh ra đời, và kết thúc với nhạc phẩm "We Wish You A Merry Christmas".
niem_mo_uoc_giang_sinh_dsc_0789
Hình ảnh Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.
Hai mươi năm qua, Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh đã trở thành một ngày hội lớn, mang lại niềm vui cho các em, không chỉ các trẻ em Mỹ gốc Việt mà có rất đông các em sắc dân khác cũng đến tham dự chương trình. Ông Khanh Nguyễn tâm sự với chúng tôi: "Cứ nhìn nét mặt vui tươi, hớn hở của các em là chúng tôi cảm thấy rất vui, và do đó, dù có khó khăn, dù có phải xuất tiền túi ra, chúng tôi vẫn không thể không tiếp tục tổ chức chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh hàng năm như đã thực hiện 19 năm qua."

Mọi chi tiết liên lạc: Khanh Nguyễn (714) 883-5383.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.