Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Ra Mắt DVD Số 3 Hát Cho Quê Hương

21/12/201200:00:00(Xem: 11537)
Westminster (Bình sa) -- Trưa Thứ Bảy ngày 15 tháng 12 năm 2012 tại Hội Trường Văn Lang 14861 Moran ST. Westminster CA. 92683, Ban Tù Ca Xuân Điềm tổ chức buổi văn nghệ ra mắt DVD số 3 với chủ đề "Hát Cho Quê Hương." Tham dự buổi ra mắt có sự hiện diện của qúy vị đại diện Cộng Đồng, các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và rất đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình khai mạc MC Ngọc Đăng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà báo Nguyên Huy lên nói qua lý do buổi ra mắt DVD số 3 của Ban Tù Ca Xuân Điềm và sau đó Nhạc Sĩ Xuân Điềm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả quan khách cũng như đồng hương tham dự, trong phần phát biểu thật cảm động ông nói: "Để thực hiện được những mong ước của Ban Tù Ca trong nhiều năm qua hầu đáp ứng một phần nào trong công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta tại hải ngoại, nếu không có sự thương mến, ủng hộ của qúy hội đoàn, đoàn thể, cùng đồng hương thì chắc chắn Ban Tù Ca sẽ không duy trì được đến ngày hôm nay. Sự ủng hộ của tất cả mọi người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đó là niềm khích lệ lớn lao để chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ."

Phát biểu trong buổi ra mắt DVD, Nhà báo Nguyên Huy, người đã gắn liền với Ban Tù Ca từ những ngày đầu mới thành lập, ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca nhất là đối với công cuộc đấu tranh mà âm nhạc đã đóng một vai trò không nhỏ, ông cũng đã kể lại một vài kỷ niệm của những ngày tù trong các trại giam cộng sản, những kỷ niệm mà trong đó có ông, người đã sáng tác bài thơ "Hai Hàng Cây So Đủa" khi người vợ đến thăm ông lần cuối trong trại tù trước khi quyết định dẫn con đi tìm tự do, bài thơ được Nhạc Sĩ Trọng Minh phổ nhạc và sau đó được Ca Sĩ Minh Hòa và Việt Tiến trình diễn đã làm xúc động mọi người tham dự.
ban_tu_ca_xuan_diem_dsc_0602
Hình ảnh Ban Tù Ca Xuân Điềm.
Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên phát biểu, ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của Xuân Điềm và Ban Tù Ca, ông cho biết, ngoài công tác phục vụ đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm sau mỗi lần văn nghệ hoặc ra mắt DVD, số tiền thu được Anh đã đóng góp cho Mạng Lưới Nhân Quyền, để yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước, kết thúc lời phát biểu, Ông nhắc lại câu nói của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện đã nói: "Nhạc hơn thơ, văn vì nhạc có cánh"


Ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu, ông nói: "Xuân Điềm là một nhạc sĩ đấu tranh nhạy bén nhất, mỗi khi có một biến cố xãy ra là Xuân Điềm đã có một bản nhạc ca ngợi tinh thần đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, đó là một vũ khí lợi hại trong công cuộc đấu tranh của chúng ta..." Tiếp theo phần phát biểu có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số quan khách tham dự, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, đã bỏ nhiều công sức góp phần vào công cuộc đấu tranh liên tục trong nhiều năm qua.

Chương trình văn nghệ đặc sắc được trình diễn do các anh chị em trong Ban Tù Ca thực hiện, trong đó có Nhạc cảnh "Bão Sandy." Ngoài ra còn có Ca Sĩ Carol Kim với bản nhạc "Mùa Đông Chia Xa" và "Bài Thánh." Trong lúc chương trình văn nghệ tiếp tục trình diễn, mọi người cùng dùng bữa cơm thân mật do ban tổ chức khoản đãi.
ban_tu_ca_xuan_diem_dsc_0595
Hình ảnh Ban Tù Ca Xuân Điềm.
DVD "Hát Cho Quê Hương," nội dung gồm những ca khúc đấu tranh đầy tâm huyết của những nhạc sĩ hải ngoại và quốc nội được dựng thành nhạc cảnh rực lửa đấu tranh. Ban Tù Ca Xuân Điềm gần 20 năm qua trên bước đường đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Thành viên Ban Tù Ca gồm những ca sĩ, nhac sĩ đã tham gia trong tinh thần tự nguyện, theo thời gian mỗi ngày có thêm những thành viên mới, trẻ để bổ sung cho Ban Tù Ca.

Trả lời với phóng viên Việt Báo ông cho biết: " ông chỉ mong qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cùng qúi đồng hương tiếp tục thương mến Ban Tù Ca để có điều kiện nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh, góp phần "Giữ Lửa Cho Quê Hương" hầu dẹp bỏ chế độ cộng sản bạo tàn, mang lại tự do dân chủ và nhân quyền để cùng nhau bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ xây dựng đất nước, ông cho biết, được có ngày hôm nay đó là nhờ vào anh chị em trong ban Tù Ca và một người bạn đời đã luôn luôn khuyến khích, tham dự cổ võ để cho ông hoàn thành những mong ước đó là Thanh Liễu, tất cả đã bỏ thời gian công sức không quản ngại khó khăn lúc nào, nơi nào cần là có anh chị em hiện diện dù phải tham dự ở những nơi xa ngoài Tiểu Bang.

Nhân Mùa Giáng Sinh thay mặt Ban Tù Ca Xuân Điềm kính chúc qúy Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương Một Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc.

Mọi chi tiết liên lạc hoặc mua DVD xin gọi: (562)- 290-7483 (562) 423 -5165

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.