Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Ra Mắt DVD Số 3 Hát Cho Quê Hương

21/12/201200:00:00(Xem: 10904)
Westminster (Bình sa) -- Trưa Thứ Bảy ngày 15 tháng 12 năm 2012 tại Hội Trường Văn Lang 14861 Moran ST. Westminster CA. 92683, Ban Tù Ca Xuân Điềm tổ chức buổi văn nghệ ra mắt DVD số 3 với chủ đề "Hát Cho Quê Hương." Tham dự buổi ra mắt có sự hiện diện của qúy vị đại diện Cộng Đồng, các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và rất đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình khai mạc MC Ngọc Đăng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà báo Nguyên Huy lên nói qua lý do buổi ra mắt DVD số 3 của Ban Tù Ca Xuân Điềm và sau đó Nhạc Sĩ Xuân Điềm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả quan khách cũng như đồng hương tham dự, trong phần phát biểu thật cảm động ông nói: "Để thực hiện được những mong ước của Ban Tù Ca trong nhiều năm qua hầu đáp ứng một phần nào trong công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta tại hải ngoại, nếu không có sự thương mến, ủng hộ của qúy hội đoàn, đoàn thể, cùng đồng hương thì chắc chắn Ban Tù Ca sẽ không duy trì được đến ngày hôm nay. Sự ủng hộ của tất cả mọi người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đó là niềm khích lệ lớn lao để chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ."

Phát biểu trong buổi ra mắt DVD, Nhà báo Nguyên Huy, người đã gắn liền với Ban Tù Ca từ những ngày đầu mới thành lập, ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca nhất là đối với công cuộc đấu tranh mà âm nhạc đã đóng một vai trò không nhỏ, ông cũng đã kể lại một vài kỷ niệm của những ngày tù trong các trại giam cộng sản, những kỷ niệm mà trong đó có ông, người đã sáng tác bài thơ "Hai Hàng Cây So Đủa" khi người vợ đến thăm ông lần cuối trong trại tù trước khi quyết định dẫn con đi tìm tự do, bài thơ được Nhạc Sĩ Trọng Minh phổ nhạc và sau đó được Ca Sĩ Minh Hòa và Việt Tiến trình diễn đã làm xúc động mọi người tham dự.
ban_tu_ca_xuan_diem_dsc_0602
Hình ảnh Ban Tù Ca Xuân Điềm.
Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên phát biểu, ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của Xuân Điềm và Ban Tù Ca, ông cho biết, ngoài công tác phục vụ đấu tranh, Ban Tù Ca Xuân Điềm sau mỗi lần văn nghệ hoặc ra mắt DVD, số tiền thu được Anh đã đóng góp cho Mạng Lưới Nhân Quyền, để yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước, kết thúc lời phát biểu, Ông nhắc lại câu nói của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện đã nói: "Nhạc hơn thơ, văn vì nhạc có cánh"


Ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu, ông nói: "Xuân Điềm là một nhạc sĩ đấu tranh nhạy bén nhất, mỗi khi có một biến cố xãy ra là Xuân Điềm đã có một bản nhạc ca ngợi tinh thần đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, đó là một vũ khí lợi hại trong công cuộc đấu tranh của chúng ta..." Tiếp theo phần phát biểu có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số quan khách tham dự, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, đã bỏ nhiều công sức góp phần vào công cuộc đấu tranh liên tục trong nhiều năm qua.

Chương trình văn nghệ đặc sắc được trình diễn do các anh chị em trong Ban Tù Ca thực hiện, trong đó có Nhạc cảnh "Bão Sandy." Ngoài ra còn có Ca Sĩ Carol Kim với bản nhạc "Mùa Đông Chia Xa" và "Bài Thánh." Trong lúc chương trình văn nghệ tiếp tục trình diễn, mọi người cùng dùng bữa cơm thân mật do ban tổ chức khoản đãi.
ban_tu_ca_xuan_diem_dsc_0595
Hình ảnh Ban Tù Ca Xuân Điềm.
DVD "Hát Cho Quê Hương," nội dung gồm những ca khúc đấu tranh đầy tâm huyết của những nhạc sĩ hải ngoại và quốc nội được dựng thành nhạc cảnh rực lửa đấu tranh. Ban Tù Ca Xuân Điềm gần 20 năm qua trên bước đường đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Thành viên Ban Tù Ca gồm những ca sĩ, nhac sĩ đã tham gia trong tinh thần tự nguyện, theo thời gian mỗi ngày có thêm những thành viên mới, trẻ để bổ sung cho Ban Tù Ca.

Trả lời với phóng viên Việt Báo ông cho biết: " ông chỉ mong qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cùng qúi đồng hương tiếp tục thương mến Ban Tù Ca để có điều kiện nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh, góp phần "Giữ Lửa Cho Quê Hương" hầu dẹp bỏ chế độ cộng sản bạo tàn, mang lại tự do dân chủ và nhân quyền để cùng nhau bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ xây dựng đất nước, ông cho biết, được có ngày hôm nay đó là nhờ vào anh chị em trong ban Tù Ca và một người bạn đời đã luôn luôn khuyến khích, tham dự cổ võ để cho ông hoàn thành những mong ước đó là Thanh Liễu, tất cả đã bỏ thời gian công sức không quản ngại khó khăn lúc nào, nơi nào cần là có anh chị em hiện diện dù phải tham dự ở những nơi xa ngoài Tiểu Bang.

Nhân Mùa Giáng Sinh thay mặt Ban Tù Ca Xuân Điềm kính chúc qúy Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương Một Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc.

Mọi chi tiết liên lạc hoặc mua DVD xin gọi: (562)- 290-7483 (562) 423 -5165

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.