Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giổ Tổ Hùng Vương Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn

20/05/200400:00:00(Xem: 4674)
Virginia.- Hằng năm Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn long trọng tổ chức Lễ Giổ Tổ Hùng Vương để tỏ lòng biết ơn công đức quý vị Quốc Tổ đã xây dựng đất nước VN cách đây hơn bốn nghìn năm. Năm nay Lễ Giổ Tổ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa ngày 9 tháng 5, 2004 tại hội trường Trung Học Washington Lee, Arlington, Va.
Có khoảng hai trăm đồng hương tham dự , cùng với các Hướng đạo sinh đoàn Hùng Vương , đoàn Trưng Vương , võ đoàn Nga Minh Phật Gia Quyền và các cơ quan truyền thông báo chí.
Trên bàn thờ Quốc Tổ có nhiều hương đèn hoa quả sáng choang, rất trang nghiêm, bên cạnh là kiệu sơn son thếp vàng, chưng hình Đền Hùng. Các Hướng đạo sinh đứng dọc hai bên bàn thờ, bên phải là nhóm võ sinh Nga Mi Phật Gia Quyền.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm, Ông Hà Bỉnh Trung , Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết mục đích lễ Giổ Tổ trước là để tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương , tri ân người dựng nước Văn Lang hơn bốn ngàn năm trước đây, nay là nước Việt Nam trải dài bên bờ biển Thài Bình Dương, sau là để dạy dỗ, nhắc nhở con cháu chúng ta luôn nhớ lịch sữ VN.
Về vua Hùng Ông Hà Bỉnh Trung nói , nhiều quốc sử có chi tiết khác nhau. Theo truyền thuyết mà chúng ta thường biết thì Lạc Long Quân cưới con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ , sinh một lần một trăm trứng, nở ra một trăm con trai. Một nửa theo Mẹ lên núi, một nửa theo Cha xuống biển. Người con trưởng được cha phong làm vua tức là Vua Hùng Vương thứ nhất , tiếp theo là mười bảy đời vua Hùng Vương trị vị nước Lạc Việt trong khoảng thời gian hai ngàn sáu trăm hai mươi mốt năm. Quốc hiệu Lạc Việt sau được đổi thành Văn Lang.
Nước Văn Lang thời bấy giờ gồm có 15 bộ: Châu Điền , Phúc Lộc, Tân Hưng...trải dài tới Việt Thường nay là các tỉnh Bắc Ninh..Lạng Sơn , Hà Nội... trải dài tới Hà tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Trong thời gian này có nhiều cuộc chinh phạt , xâm lăng của nhà Hán từ phương Bắc, nhưng nhờ tinh thần đoàn kết và quyết tâm bảo vệ giang sơn mà giồng giống Lạc Hồng đã gìn giữ được bờ cõi.
Tiếp theo là nghi thức tế lễ cổ truyền, quý vị cao niên trong quốc phục áo dài gấm , khăn đống xanh, đỏ trang trọng dâng hương, hoa, trà , rượu lên bàn thờ Tổ trong tiếng chiêng trống, nhạc lễ ngân vang.
Tiếp theo là các thiếu niên đoàn Hướng Đạo Trưng Vương trong sắc phục Kinh , Thượng mọi miền đất nước , vũ nhạc khúc "Một Mẹ Trăm Con" , rất dễ thương. Kế đến đồng hương thành kính dâng hương lên bàn thờ Quốc tổ. Võ đoàn Nga Mi Phật Gia Quyền đóng góp chương trình với màn múa lân rộn ràng và màn biểu diễn võ thuật thật ngoạn mục. Sau đó đồng hương vui vẽ thọ lộc.
Uống nước nhớ nguồn, chúng ta có bổn phận thành kính biết ơn các bậc TổTiên lập quốc, đã để lại cho chúng ta một giang sơn cẩm tú, một nền văn minh, văn hiến huy hoàng và một truyền thống dân tộc kiên cường, bất khuất. Trong dịp này chúng ta cũng nên đốt lên một nén tâm hương, thành khẩn cầu nguyệïn cho giồng giống Lạc Hồng, tức hơn tám mươi triệu đồng bào ở quê nhà sớm có được Tự Do, Dân Chủ và đời sống thanh bình thịnh vượng.
Lễ Giổ Tổ Hùng Vương được chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.