Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giổ Tổ Hùng Vương Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn

20/05/200400:00:00(Xem: 4941)
Virginia.- Hằng năm Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn long trọng tổ chức Lễ Giổ Tổ Hùng Vương để tỏ lòng biết ơn công đức quý vị Quốc Tổ đã xây dựng đất nước VN cách đây hơn bốn nghìn năm. Năm nay Lễ Giổ Tổ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa ngày 9 tháng 5, 2004 tại hội trường Trung Học Washington Lee, Arlington, Va.
Có khoảng hai trăm đồng hương tham dự , cùng với các Hướng đạo sinh đoàn Hùng Vương , đoàn Trưng Vương , võ đoàn Nga Minh Phật Gia Quyền và các cơ quan truyền thông báo chí.
Trên bàn thờ Quốc Tổ có nhiều hương đèn hoa quả sáng choang, rất trang nghiêm, bên cạnh là kiệu sơn son thếp vàng, chưng hình Đền Hùng. Các Hướng đạo sinh đứng dọc hai bên bàn thờ, bên phải là nhóm võ sinh Nga Mi Phật Gia Quyền.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm, Ông Hà Bỉnh Trung , Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết mục đích lễ Giổ Tổ trước là để tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương , tri ân người dựng nước Văn Lang hơn bốn ngàn năm trước đây, nay là nước Việt Nam trải dài bên bờ biển Thài Bình Dương, sau là để dạy dỗ, nhắc nhở con cháu chúng ta luôn nhớ lịch sữ VN.
Về vua Hùng Ông Hà Bỉnh Trung nói , nhiều quốc sử có chi tiết khác nhau. Theo truyền thuyết mà chúng ta thường biết thì Lạc Long Quân cưới con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ , sinh một lần một trăm trứng, nở ra một trăm con trai. Một nửa theo Mẹ lên núi, một nửa theo Cha xuống biển. Người con trưởng được cha phong làm vua tức là Vua Hùng Vương thứ nhất , tiếp theo là mười bảy đời vua Hùng Vương trị vị nước Lạc Việt trong khoảng thời gian hai ngàn sáu trăm hai mươi mốt năm. Quốc hiệu Lạc Việt sau được đổi thành Văn Lang.

Nước Văn Lang thời bấy giờ gồm có 15 bộ: Châu Điền , Phúc Lộc, Tân Hưng...trải dài tới Việt Thường nay là các tỉnh Bắc Ninh..Lạng Sơn , Hà Nội... trải dài tới Hà tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Trong thời gian này có nhiều cuộc chinh phạt , xâm lăng của nhà Hán từ phương Bắc, nhưng nhờ tinh thần đoàn kết và quyết tâm bảo vệ giang sơn mà giồng giống Lạc Hồng đã gìn giữ được bờ cõi.
Tiếp theo là nghi thức tế lễ cổ truyền, quý vị cao niên trong quốc phục áo dài gấm , khăn đống xanh, đỏ trang trọng dâng hương, hoa, trà , rượu lên bàn thờ Tổ trong tiếng chiêng trống, nhạc lễ ngân vang.
Tiếp theo là các thiếu niên đoàn Hướng Đạo Trưng Vương trong sắc phục Kinh , Thượng mọi miền đất nước , vũ nhạc khúc "Một Mẹ Trăm Con" , rất dễ thương. Kế đến đồng hương thành kính dâng hương lên bàn thờ Quốc tổ. Võ đoàn Nga Mi Phật Gia Quyền đóng góp chương trình với màn múa lân rộn ràng và màn biểu diễn võ thuật thật ngoạn mục. Sau đó đồng hương vui vẽ thọ lộc.
Uống nước nhớ nguồn, chúng ta có bổn phận thành kính biết ơn các bậc TổTiên lập quốc, đã để lại cho chúng ta một giang sơn cẩm tú, một nền văn minh, văn hiến huy hoàng và một truyền thống dân tộc kiên cường, bất khuất. Trong dịp này chúng ta cũng nên đốt lên một nén tâm hương, thành khẩn cầu nguyệïn cho giồng giống Lạc Hồng, tức hơn tám mươi triệu đồng bào ở quê nhà sớm có được Tự Do, Dân Chủ và đời sống thanh bình thịnh vượng.
Lễ Giổ Tổ Hùng Vương được chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.