Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Sản Việt Nam Vẫn Tiếp Tục Phơi Bày Sự Bạc Nhược

20/12/201200:00:00(Xem: 15503)
Điều Phi Lý Căn Bản

Điều phi lý căn bản ở tình hình nước nhà hiện nay là việc một nhóm người ở Bộ Chính Trỉ của đảng Cộng Sản Việt Nam, vốn hèn nhát và thiếu lòng yêu nước thương dân, nếu không muốn nói là ngu si dốt nát, vẫn đang vì lòng tham không đáy mà cứ khư khư cố bám giữ lấy quyền hành cai trị để đưa đất nước và dân tộc vào con đường bạc nhược về mọi mặt chỉ vì một lý do thật vô cùng trơ trẽn. Đó là việc chỉ vì lo tham quyền cố vị.

Đây là một chuyện thật đau lòng cho cả đất nước và dân tộc. Chắc chắn là chính nhóm người ở Bộ Chính Trị đó vẫn biết rõ sự phi lý căn bản này, vì họ đã không có một sơ sở pháp lý dân chủ nào để làm đại diện cho toàn dân trong những quyết định then chốt đến vận mệnh đất nước và dân tộc. Xét cho cùng, những điều họ đang và đang làm là chì nhằm vào bảo vệ quyền lợi của bè phái họ mà thôi, Hãy xem đến tầm vóc chính trị và trình độ kiến thức của các “lãnh đạo của đảng và nhà nước” hiện nay thì thấy rõ điều ấy. Sự phân chia các quyền chức lãnh đạo để cai trị, vì vậy, là chỉ nhằm theo đảng tịch, địa phương Nam Bắc và bè phái của nhóm lợi ích.

Giữa lúc Trung Quốc vẫn cứ ngang ngược cho triễn khai đều đặn cái chính sách Thống Trị Biển Đông bằng cách chiếm các biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển của chúng ta theo chiến lược “Vết Dầu Loang” và chiến thuật “Vừa Đánh Vừa Xoa”, thì các lãnh đạo của đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn cứ phải lơ ngơ sợ hãi, “không một kẽ nào dám ra mặt ra phản đối kịch liệt” và cũng chẳng có những động thái đối phó nào thích ứng kịp thời, mà vẫn chỉ là vài lời phát biểu phản đối lấy lệ từ Bộ Ngoại Giao cũng như những tuyên bố suông là sẽ tăng cường bảo vệ vùng biển như thường lệ “nói cho có chuyện”mà thội. Dĩ nhiên Trung Quốc biết rõ điều này nên rất “coi thường” Việt Nam là như vậy.

Vấn đề trọng đại là Việt Nam đang thật sự mất một phần đất nước như vậy, nhưng cái “nhóm người hèn nhát và vô cùng vô ý thức” ở Bộ Chính Trị của đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay thì vẫn trước sau như một là giữ một thái độ lơ ngơ bạc nhược vì sợ “vạ lây” bằng cách cho rằng việc Trung Quốc xâm chiếm ngang ngược như vậy là một “vấn đề nhạy cảm” nên tránh nè bàn luận công khai trước dân.chúng để có thể cùng toàn dân có chung những phương cách đối phó hữu hiệu với kẽ thù.

Cũng chính vì biết rõ đảng Cộng Sản Việt Nam quá bạc nhược như vậy, “không có một tên nào của các chóp bu ở Bộ Chính Trị dám đứng ra kịch liệt phản kháng việc làm trái phép của họ” như các lãnh đạo ở Phi Luật Tân, Nhật Bản vv…đang làm, nên Trung Quốc càng ngang nhiên hống hách mạnh tay xúc tiến việc uy hiếp và xâm chiếm đất nước chúng ta như hiện nay.

Việc một lần nữa việc họ cho cắt dây cáp tàu khảo sát của phía Việt Nam trong hải phận của chùng ta đã chứng tỏ điều này; và rồi sẽ có những hành đông ngang ngược như vậy nữa trong tương lai sắp tới. Phải nói rằng đây là một sự hèn nhát và ngu si không thể tưởng tượng được của các lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam, vì trong lịch sử chúng ta chưa bao giờ có sự bạc nhược trước sự uy hiếp của phương Bắc đến như vậy.

Thêm Sự Bạc Nhược Trong Việc Quản Lý Nhà Nước

Sau một loạt những thất bại to lớn vể điều hành kinh tế và xã hội xãy ra liên tiếp trong nước cũng như để cho tình trạng tham nhũng được tung hoành tràn lan ra mọi cấp mọi nơi trong xã hội hiện nay trong những năm gần đây, các lãnh đạo cuả đảng Cộng Sản Việt Nam đã chứng tỏ cho mọi người dân thấy rõ được sự bạc nhược của họ trong việc quản lý nhà nước. Điều đó cũng là sự chứng tỏ về suy kiệt của thành phần nhân sự lãnh đạo trong bè đảng của họ.

Người ta rất lấy làm ngỡ ngàng là vì sao các cấp lãnh đạo chủ chốt cũng như các bộ phận cao cấp nhất của nhà nước lại bổng dưng không thể cán đáng nỗi những công việc quản lý rất thông thường. Nguyên nhân chính yếu có thể là do việc “chạy chức chạy quyền” đã quá gia tăng đến một mức quá trầm trọng trong guồng máy nhà nước hiện nay, gây ra ra một tầng lớp “đảng viên thời cơ chủ nghĩa” vừa vô năng lực vừa thiếu kinh nghiệm trong việc quản trị kinh tế xã hội hay các ngành chuyên môn nhưng lại được nắm giữ các quyền hành lãnh đạo ỏ các ban ngành.

Hãy nghe những tuyên bố ngu ngơ của các chóp bu lãnh đạo đảng rồi các thành phần cao cấp nhất trong guồng máy hành chính về các vấn đề trọng đại của đất nước như không phòng chống tham nhũng được, sự thất bại của các tập đoàn và các hoạt động kinh tế thị trường chính yếu, nạn “chạy chức chạy quyền”, nạn “phải chạy chọt mới được điều trị ở bệnh viện” vv…thì có thể biết rõ nguốn căn của việc bạc nhược này.

Hãy nhìn đến những con cái, thân thuộc, bè phái của các lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam, dù chưa có đủ kinh nghiệm và năng lực để quản trị vẫn được cho nắm giữ các chức vị lãnh đạo quan trọng trong guồng máy nhà nước thì cũng có thể biết được nguồn căn của sự bạc nhược này.


Người ta phải lấy làm ngỡ ngàng là chính Bộ Chính Trị đã “cứu xét kỹ càng” và “chính thức chấp thuận” cho tiến hành các chương trình và dự án hoang đường “do bọn tay mơ tô vẽ” cũng như đã “bỗ nhiệm các kẽ vô tái cán” vào các chức vụ lãnh đạo cao cấp nhất để thực thi các chương trình và dự án đầu tư to tát “ngốn hàng nghin nghìn tỷ bạc”, vốn là tiền của từ mồ hôi nước mắt của người dân, mà nợ nần chồng chất này con cháu chúng ta sẽ phải gánh trả từ đây.

Hậu quả thất bại chua cay, vì vậy, là điều tất yếu phải xãy ra. Bên cạnh tình trạng tham nhũng được dịp nẩy nở tràn lan vì nhờ có thêm “dất đai mầu mỡ”, phần lớn các doanh nnghiệp nhà nước thì vẫn cứ thế “làm ăn xập xệ thua lỗ một cách vô tội vạ”, các “tập đoán cú đấm thép” thì cho ra mấy đống sắt vụn vĩ đại từ các tàu bê và nhà mày loại phế thải được mua về, mấy cái đập thuỷ điện dựng lên một cách cẩu thả đến nỗi phải lo vỡ đập lúc nào không hay, v.v…

Trách nhiệm của những việc làm tắc trách này là ở đâu, nguyên do vì sao cứ phải thất bại như vậy, đất nước chúng ta rồi đây sẽ phải ra sao, mọi người dân đều có thể nhận biết rõ. Một số người trong nước vì quá yêu nước thương dân mà lên tiếng oán than những việc bạc nhược trên nên đã bị công an đến bắt bớ, bỏ vào ngục tù để hãm hại. Những nhân quyền căn bản đang bị chà đạp một cách trắng trợn ở Việt nam chỉ vì lòng tham “tham quyền cố vị”của một nhóm bè đảng như vậy.

Những Động Thái Che Đậy Sự Bạc Nhược

Để che đậy những sự bạc nhược trên, người ta nhận thấy đảng Cộng sản Việt Nam đang phải hối hã cho ra một số biện pháp tích cực. Trước hết là sự gia tăng bắt bớ những người trong nước có lên tiếng oán than về những bạc nhược của các lãnh đạo đảng hiện nay. Việc này nhằm củng cố thể chế độc tài đảng trị của họ, nhằm ngăn chận sự gia tăng bất mãn ngày càng lớn rộng trong dân chúng trước những thất bại quản lý đất nước, đặc biệt là việc “cán bộ cộng sản cao cấp đang tham nhũng tràn lan”.

Trước tình trạng bạc nhược này, cả đến các lãnh đạo cao cấp của dảng cũng đã thường phải được nhắc nhỡ đến việc “chĩnh đốn đạo đức” dù trước đây “họ đã có một thời gian dài sinh hoạt chính yếu trong hệ thống đảng và trải qua các lớp học chính trị ở Trường Đảng”. Kết quả thì vẫn vậy mà thôi, không có sự cải thiện nào đáng kể. Bởi vì, tuy không dám mở miệng nói ra, họ cũng đã biết rõ “đạo đức của đảng là thứ đạo đức giả” nên “dù có thể đi tù đi nữa thí cũng vẫn ráng vơ vét thôi”.

Gần đây, cái quốc hội của đảng được phép bàn luận về việc bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ cao cấp; nhưng đây cũng chỉ là một “tuồng lớp trình diễn”của đảng Cộng sản Việt Nam mà thôi, nhằm làm cho tổ chức đảng có vẽ màu mè dân chủ để mà xoa dịu sự bất mãn của người dân trong nước.

Bởi vì ai ai cũng được biết là, từ hệ thống độc quyền đảng trị như hiện nay, thì mọi việc phải được Bộ Chính Trị đứng phía sau ra “chỉ đạo”. Dĩ nhiên, dù có sự thay thế một lãnh đạo nào thì cũng phải do “từ kịch bản của Bộ Chính Trị”.

Sau khi ra trước cái quốc hội của đảng để nói vài lời “xin lỗi cho xong chuyện” về những thất bại quản lý nhà nước (dĩ nhiên là theo chỉ thỉ của đảng), “thủ tướng Dũng” có nói thêm là vì “Đảng (Bộ Chính Trị) giao cho tôi làm…thì tôi làm”. Điều này cho thấy mọi việc “dàn xếp” ở cấp lãnh đạo là đều do đảng (Bộ Chính Trị), nhưng không ai ở Bộ Chính Trị chịu trách nhiệm khi thất bại xảy ra.

Gần đây, việc đảng đưa “chủ tịch quốc hội” đi chào hỏi một số nước lân bang là nhằm cho một sửa soạn thay thế nào đó. Sau đó thì đảng sẽ “chỉ đạo” cho quốc hội của đảng việc “bỏ phiếu bất tín nhiệm người cũ” và “bỏ phiếu tín nhiệm người mới”.

Tuy nhiên, trong một bối cảnh đất nước với những bạc nhược căn bản như trên, thì dù có sự thay đổi để có một vài gương mặt lãnh đạo mới đi nữa, tình trạng bạc nhược hiện nay vẫn không thể nào cải thiện được. Có chăng là chỉ nhằm kéo dài ngày tháng bạc nhược được thêm ngày nào hay ngày ấy. Người dân sẽ phải hứng chịu nhiều thêm sự khổ đau vì những bạc nhược của bè đảng này.

Thật là đau lòng khi nghe thấy người dân trong nước nói với người nước ngoài là “Ở Việt Nam chúng tôi, làm bác sĩ hay kỷ sư thì khó vì phải có học hỏi và có kinh nghiệm chuyên môn, còn làm lãnh đạo thì dễ nhất vì chẳng cần học hỏi và chẳng cần chuyên môn gì cả”.

Sự bạc nhược của các lãnh đảo đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay trước sự ngang ngược của Trung Quốc cũng như việc vô tài cán trong quản trị đất nước, dĩ nhiện là một sự tủi nhục cho riêng bè đảng của họ, nhưng cũng là một sự vô cùng nhục nhã chung cho cả đất nước và dân tộc Việt Nam.

Võ Ngọc Phước

Ý kiến bạn đọc
20/12/201218:10:59
Khách
Một bài nhận định sâu sắc và giá trị cao !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.