Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn, Cộng Đồng Góp Sức Gây Qũy Cứu Trợ Bão Sandy

20/12/201200:00:00(Xem: 15096)
Fountain Valley (Bình Sa)- - "Tất Cả Vì Nạn Nhân Bão Sandy" -- Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản phối hợp cùng các Tôn Giáo, Hội Đoàn, Đoàn Thể đã tổ chức gây qũy cứu trợ nạn nhân Bão Sandy, trong đợt đầu phát động được sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương với ngày đi bộ trên phố Bolsa, kết quả đã thu được khoảng $63,000.00.

Sau đó tiếp tục với chương trình văn nghệ trực tiếp truyền hình trên băng tần 2073 được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 12 năm 2012 với sự hợp tác của Đài Truyền Hình VHN, Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California với sự đóng góp của Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Trung Tâm Việt Ngữ Trùng Dương, Gia Đình Phật Tử Liên Hoa, Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, cháu Phú Ngô, cháu Võ Ngô Minh Thông, Ca Sĩ Trang Thanh Lan, Gia Huy, Ngọc Thúy, Huy Tâm, Hồng Nhân... MC Đỗ Tân Khoa, Đỗ Thanh, Ngọc Hân, Minh Phương cùng Ban Nhạc VHN Hoàng Nghĩa. Hiện diện trong buổi gây qũy, ngoài qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, còn có qúy quan khách, qúy vị trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Giám Mục Trần Thanh Vân, thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương khắp nơi trên các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ. Sau đó Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi tham gia chương trình gây qũy cứu trợ bão Sandy, ông nói: "Đây là lúc để chúng ta thể hiện tinh thần tương thân trong lúc hoạn nạn, đồng thời cũng để tỏ lòng biết ơn những người đã từng cưu mang chúng ta trong bước đầu định cư tại xứ sở nầy..."

van_nghe_gay_quy_bao_sandy_dsc_0640
Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã mời Ông Bà Bruce Trần, Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN lên để ban tổ chức tỏ lòng cảm ơn sự đóng góp tích cực của đài trong công tác vận động gây qũy cứu trợ.

Tiếp theo là phần phát biểu và kêu gọi của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, mọi người đều bày tỏ lòng biết ơn của đồng hương khắp nơi đã đóng góp trong các chương trình gây qũy, nhất là anh chị em nghệ sĩ đã hiện diện trong những lần tổ chức.

Kết qủa sơ khởi cho biết số tiền thu được trong đêm văn nghệ trực tìếp truyền hình tại đài VHN là $62,468.00, tổng công từ ngày đi bộ đến sau khi kết thúc chương trrình văn nghệ tại Đài VHN có được số tiền là: $135, 468.00.
van_nghe_gay_quy_bao_sandy_dsc_0633
Theo Ban tổ chức cho biết chương trình gây qũy cứu trợ sẽ kéo dài liên tục kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2012 đến 31 tháng 12 năm 2012. Hiện tại các thùng tiền của Ban tổ chức đã đặt tại các chợ quanh vùng Orange County cũng được sự ủng hộ của đồng hương. Theo chương trình thì ban tổ chức sẽ tổ chức đi bộ trên phố Bolsa lần cuối vào ngày 29 tháng 12 năm 2012 trước khi kết thúc chương trình cứu trợ.

Ban tổ chức mong được sự tiếp tục đóng góp của đồng hương trong công tác từ thiện trên. Chi phiếu xin gởi về 15750 Magnolia ST. Westminster CA 92683. Check ghi: VIETNAMESE INTERFAITH phần Memo ghi Bão Sandy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.