Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn, Cộng Đồng Góp Sức Gây Qũy Cứu Trợ Bão Sandy

20/12/201200:00:00(Xem: 15468)
Fountain Valley (Bình Sa)- - "Tất Cả Vì Nạn Nhân Bão Sandy" -- Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản phối hợp cùng các Tôn Giáo, Hội Đoàn, Đoàn Thể đã tổ chức gây qũy cứu trợ nạn nhân Bão Sandy, trong đợt đầu phát động được sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương với ngày đi bộ trên phố Bolsa, kết quả đã thu được khoảng $63,000.00.

Sau đó tiếp tục với chương trình văn nghệ trực tiếp truyền hình trên băng tần 2073 được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 12 năm 2012 với sự hợp tác của Đài Truyền Hình VHN, Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California với sự đóng góp của Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Trung Tâm Việt Ngữ Trùng Dương, Gia Đình Phật Tử Liên Hoa, Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, cháu Phú Ngô, cháu Võ Ngô Minh Thông, Ca Sĩ Trang Thanh Lan, Gia Huy, Ngọc Thúy, Huy Tâm, Hồng Nhân... MC Đỗ Tân Khoa, Đỗ Thanh, Ngọc Hân, Minh Phương cùng Ban Nhạc VHN Hoàng Nghĩa. Hiện diện trong buổi gây qũy, ngoài qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, còn có qúy quan khách, qúy vị trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Giám Mục Trần Thanh Vân, thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương khắp nơi trên các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ. Sau đó Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi tham gia chương trình gây qũy cứu trợ bão Sandy, ông nói: "Đây là lúc để chúng ta thể hiện tinh thần tương thân trong lúc hoạn nạn, đồng thời cũng để tỏ lòng biết ơn những người đã từng cưu mang chúng ta trong bước đầu định cư tại xứ sở nầy..."

van_nghe_gay_quy_bao_sandy_dsc_0640
Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã mời Ông Bà Bruce Trần, Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN lên để ban tổ chức tỏ lòng cảm ơn sự đóng góp tích cực của đài trong công tác vận động gây qũy cứu trợ.

Tiếp theo là phần phát biểu và kêu gọi của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, mọi người đều bày tỏ lòng biết ơn của đồng hương khắp nơi đã đóng góp trong các chương trình gây qũy, nhất là anh chị em nghệ sĩ đã hiện diện trong những lần tổ chức.

Kết qủa sơ khởi cho biết số tiền thu được trong đêm văn nghệ trực tìếp truyền hình tại đài VHN là $62,468.00, tổng công từ ngày đi bộ đến sau khi kết thúc chương trrình văn nghệ tại Đài VHN có được số tiền là: $135, 468.00.
van_nghe_gay_quy_bao_sandy_dsc_0633
Theo Ban tổ chức cho biết chương trình gây qũy cứu trợ sẽ kéo dài liên tục kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2012 đến 31 tháng 12 năm 2012. Hiện tại các thùng tiền của Ban tổ chức đã đặt tại các chợ quanh vùng Orange County cũng được sự ủng hộ của đồng hương. Theo chương trình thì ban tổ chức sẽ tổ chức đi bộ trên phố Bolsa lần cuối vào ngày 29 tháng 12 năm 2012 trước khi kết thúc chương trình cứu trợ.

Ban tổ chức mong được sự tiếp tục đóng góp của đồng hương trong công tác từ thiện trên. Chi phiếu xin gởi về 15750 Magnolia ST. Westminster CA 92683. Check ghi: VIETNAMESE INTERFAITH phần Memo ghi Bão Sandy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.