Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trộm 1,300 Thư, Đổi Tiền Lấy 3 Triệu Đô, 2 Nhân Viên Bưu Điện, 4 Người Khác Nhận Tội

20/12/201200:00:00(Xem: 12342)
WASHINGTON -- Một giám đốc Ty Bưu Điện và một bưu tín viên cùng với 4 người khác đã trộm 1,300 chi phiếu từ Bộ Ngân Khố để đổi ra tiền mặt trước khi bị lộ và bị bắt giam để truy tố.

Viên cựu Giám Đốc ở một trung tâm phân phối bưu điện Atlanta (tiểu bang Goergia), một cựu bưu tín viên nơi đây và 4 người khác đã thú tội trộm 3 triệu đôla bằng cách lấy trộm thư gửi từ Bộ Ngân Khố có các chi phiếu -- trong đó có tiền phúc lợi cựu chiến binh, tiền hoàn thuế và chi phiếu An Sinh Xã Hội.

Khi cảnh sát dò ra vụ trộm này, băng này đã trộm hay đổi ra tiền mặt tới 1,300 chi phiếu liên bang.

Họ không đơn độc, vì tính từ tháng 4 tới tháng 9-2012, có 171 nhân viên Bưu điện Mỹ bị bắt về tội trộm, cố ý hoãn hay phá hủy thư tín, theo bản phúc trình của Tổng Thanh Tra Bưu điện. Sở Bưu Điện Mỹ hiện có 546,000 nhân viên.


Gerald Eason, 47 tuổi, đã nhận tội trộm hơn 1,300 chi phiếu trong khi làm ở Ty Bưu điện Atlanta. Đồng lõa là bưu tín viên Deborah Fambro-Echols, 49 tuổi, cũng nhận tội.

Hai viên chức bưu điện này nhận tội âm mưu và trộm tiền chính phủ. Eason nhận nhiều tội khác, kể cả tội sở hữu các chi phiếu từ Bộ Ngân Khố. Mỗi án cho mỗi tội có thể sẽ là từ 5 tới 30 năm tù.

Bưu Điện nghi ngờ từ tháng 10-2010 khi có nhiều khiếu nại mất thư đựng chi phiếu liên bang, nên theo dõi và bắt Eason và Echols đâu tháng 3-2012.

Nhóm 4 nghi cán khác cũng thú tội vì tiếp tay, kể cả việc đổi ra tiền mặt các chi phiếu trộm, giả làm như đại lý và sử dụng căn cước giả.

Hai người bị bắt trong 1 ngân hàng Georgia khi họ giả làm người nhận chi phiếu. Nhóm 4 người này không ai là nhân viên bưu điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.