Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Võ Đạo Đường Hồng Gia VN Giỗ Tổ Nam Hải Chân Nhân

19/12/201200:00:00(Xem: 13232)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2012, Đức Võ Đạo Đường Hồng Gia Việt Nam tọa lạc số 10872 Westminster Ave # 206 Thành Phố Garden Grove (trong khu chợ Người Việt) đã long trọng tổ chức ngày giỗ tổ Nam Hải Chân Nhân với sự tham dự của các môn sinh, các Sư Huynh, Sư Tỷ, qúy phụ huynh, quan khách.

Trước bàn thờ tổ tất cả các môn sinh trong võ phục màu đen đã sắp thành hàng ngang, sau 3 hồi chiêng trống ban tế lễ do Sư Huynh Võ Thiện Hiếu điều khiễn theo nghi lễ cổ truyền, sau khi dâng hương lên bàn thờ tổ, tiếp theo phần văn tế nhắc lại những công trạng mà Tổ đã dày công sáng lập.

Được biết, Sư Tổ Nam-Hải Chân-Nhân tên thật là Nguyễn-Mạnh-Đức, sinh ngày 22 tháng 4, năm Quý Mão (1903) tại làng Uông Bí, Hải Phòng, là cháu đích tôn của cụ Nguyễn Khuyến. Buổi thiếu thời mang trong người nhiều bệnh tật và yếu đuối, nhưng nhờ cơ duyên đã được ngài Chưởng Môn Lý-Văn-Tân của môn phái Hồng-Gia Quyền tận tâm chữa trị, và nhận làm dưỡng tử, đưa lên núi La-Phù-Sơn truyền thụ võ công. Sẵn thiên khiếu, nên không những tinh thông thập-bát ban võ nghệ, ngài còn am tường Dịch-học, và nắm vững toàn khâu của bộ Thái-Ất Chân-Kinh, về sau được cụ Nguyễn Mạnh Bảo, là em ruột của Sư Tổ Nguyễn Mạnh Đức hoàn chỉnh bộ Thái Ất Chân Kinh. Khi thánh địa La-Phù-Sơn bị tàn phá bởi chế độ Mao- Trạch-Đông, để trả nghĩa sư phụ và dòng phái, ngài đã xả thân giúp đỡ một số huynh-đệ đào thoát qua Đài Loan, và một số khác theo ngài xuyên bộ trở về miền Bắc Vìệt-Nam, tất cả môn sinh trụ tại núi Cẩm Phả trên 100 người thành lập nhóm Hồng Gia Quyền tại Móng Cáy, Hải Phòng.

Về Việt-Nam, ngài theo học văn. bản tính thông minh, ngài học rất nhanh và đã có cơ hội đặc biệt đi du học ở Pháp theo ngành kỹ sư công chánh. Sau khi hoàn tất chương trình kỹ sư, ngài trở về quê, rồi vào miền Nam Việt-Nam, định cư tại quận nhất, thành phố Saigon. Tại đây, ngài mở một công ty thầu-khoán xây cất có trụ sở trên đường Cô Bắc có tên là "Kiến Trúc Nam Bắc" thiết lập đường hoả xa từ vĩ tuyến 17 đến thành phố Sài Gòn. Về sau có hợp tác với hảng xây dựng kiến trúc Effel của Pháp để xây cất cầu đường tại nhiều thành phố miền Nam.
gio_to_hong_gia_dsc_0703
Các Võ Sinh chuẩn bị hành lễ.
Vì tình hình đất nước loạn lạc, ngài qua Nam Vang sinh sống và mở công ty xây cất các công trình xây dựng lớn. Ngài đã đấu thầu và xây phi trường Phnom Penh, hải cảng Shihanoukville và nhiều công trình to lớn khác như chợ Sasemay và cầu Sài Gòn tại thành phố Nam Vang, Campuchia.

Khi nạn "Cáp Duồn" ở Campuchia xảy ra vào đầu thập niên 1970, ngài đã đem gia đình trở về lại Vìệt-Nam để lánh nạn, và ở cho đến năm 1986 thì ngài rời Vìệt-Nam đi định cư ở Pháp.

Cuộc đời của ngài là một đời tận tụy hy sinh, quảng đại, trọng nhân nghĩa. Ngài đã dấn thân một cách tích cực, mang kiến thức, sở học của mình để phục vụ tha nhân, đào tạo một lớp người mới hữu dụng cho tổ quốc và dân tộc. Thế hệ thanh niên được ngài đặc biệt quan tâm gầy dựng vì ngài quan niệm họ chính là những người sẽ nắm giữ vận mệnh quốc gia sau này. Ngoài mục đích làm lành mạnh hóa giới thanh-thiếu-niên Vìệt-Nam thời bấy giờ, ngài đã mang tất cả tinh hoa võ học của dòng phái, nền triết lý của tam giáo Khổng Lão Phật, để giảng dạy với hoài bảo khôi phục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, niềm tự hào, và kiêu hãnh nơi chính họ.

Khi đào tạo môn sinh Hồng Gia Quyền, ngoài việc rèn luyện võ nghệ, ngài còn đặc biệt chú trọng đến việc hoàn thiện về phương diện chân thiện mỹ với năm đức tính Cương, Nhu, Dũng, Trí, Tịnh phải luôn đi đôi với trau dồi đạo đức Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín.
gio_to_hong_gia_dsc_0713
Chưởng Môn Lý Hồng Thái ngỏ lời cảm ơn.
Sư Tổ Nam-Hải Chân-Nhân mất ngày 18 tháng 12, năm 1990, tức ngày mùng 3 tháng 11 năm Canh Ngọ vào lúc 11 giờ 45 tối tại Pháp, hưởng thọ 87 tuổi. Sự ra đi của Ngài chẳng những là một sự mất mát lớn lao cho toàn thể môn đồ quyến thuộc của dòng phái Hồng Gia Việt Nam mà còn để lại trong lòng mọi người Việt Nam trong và ngoài nước một sự thương tiếc vô bờ.

Tiếp theo Chưởng Môn Lý Hồng Thái lên ngỏ lời chào mừng quan khách cùng toàn thể tham dự, ông tiếp: "Hồng Gia Việt Nam là một môn võ học không chỉ đào tạo cho chúng ta tinh thông võ học để cuộc sống được khỏe mạnh vui tươi mà còn rèn luyện cho chúng ta có tinh thần quốc gia vững chắc, yêu nước, nguyện vọng của Thầy là đào tạo giúp Thanh, Thiếu Niên có năng lực tiềm ẩn, noi gương các bậc tiền nhân như Đức Trần Hưng Đạo, Quang Trung... là một môn phái đã dạy cho giới trẻ có được tinh thần bất khuất, trách nhiệm đối với dân tộc và quốc gia..."

Tiếp theo Sư Huynh Tính lên trình bày về cơ cấu tổ chức cũng như tường trình về thành qủa hoạt động trong năm qua, ông cho biết ngoài việc huấn luyện cho các môn sinh Việt Nam còn mở các khóa huấn luyện cho các võ sinh Nga đa số là những huấn luyện viên để họ về nước phụ trách những võ đường, hiện tại ở Nga đang phát triễn khá mạnh về môn võ Hồng Gia Việt Nam. Tiếp theo ông giới thiệu thành phần nhân sự Ban Điều Hợp niên khóa 2012-2013 gồm có: Trưởng Ban Huấn Luyện, Hoàng Cẩn; TB.Kỷ Thuật, Nguyễn Tuấn; TB. Nội Vụ, Nguyễn Duyên; TB. Ngoại Vụ Trần Hổ.
gio_to_hong_gia_dsc_0720
Chưởng Môn Lý Hồng Thái trao đai cho các môn sinh.
Sau đó phần trao đai cho các võ sinh vừa đạt thành tích qua các kỳ thi lên đai, trong dịp nầy Chưởng Môn Lý Hồng Thái cho biết: " khi chiếc hồng đai choàng lên cổ là một gánh nặng để tiếp tục phát triển hiền tài dựng xây đất nước, trao khoác chiếc đai đó là trách nhiệm đối với tổ quốc, niềm tự hào dân tộc, Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín phải giữ được đó là một niềm hãnh diện để tiếp tục đào tạo nhân tài theo truyền thống của môn phái."

Võ Đường được thành lập từ năm 1985, hiện tại có khoảng 500 võ sinh, mỗi ngày vào buổi sáng từ 6:00 giờ đến 10:00 giờ, buổi chiều từ 5:00 giờ đến 7 giờ 30, ngoài ra Võ Đường còn có những lớp tập cho qúy vị cao niên để rèn luyện sức khỏa tuổi già.

Kết thúc chương trình với buổi tiệc thân mật do Võ Đường khoản đải.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 530-3357, (714) 886-8568.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.