Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phiếu Khiếm Diện: Luật Sư Văn Thêm 3,200 Phiếu

16/11/200000:00:00(Xem: 4341)
Little Sài Gòn - Ngày thứ ba 14 tháng 11, sau một tuần lể kiểm các phiếu bầu khiếm diện còn lại của ngày bầu cử vừa qua, Sở Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam vừa công bố kết quả mới nhất của các ứng cử viên được bầu tại Orange County. Theo kết quả đó, thì Luật Sư Trần Thái Văn, đã chính thức đắc cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, với số phiếu cao nhất 17,537 tức 27% tổng số phiếu cử tri đã đi bầu. Con số này cao hơn con số 14,381 đã được công bố sau lần kiểm phiếu cuối cùng trong đêm bầu cử. Như vậy, Luật Sư Trần Thái Văn đã có thêm gần 3,200 phiếu khiếm diện đã bầu cho ông. Người đắc cử thứ nhì, là Nghị Viên đương nhiệm Mark Rosen được 14,186 tức 21.8% phiếu, với số phiếu đạt được ban đầu là 12,347. Sự cách biệt giữa số phiếu của tân Nghị Viên Trần Thái Văn và Nghị Viên đương nhiệm Mark Rosen là 3,351 phiếu. Cả hai ông đều đắc cử vào 2 chiếc ghế Nghị Viên trống của thành phố Garden Grove. Đã có tất cả 9 ứng cử viên, người về thứ ba chỉ có 9,833 phiếu.

Thắng cử với số phiếu cao nhất và chênh lệch quá xa, sẽ giúp cho tân Nghị Viên Trần Thái Văn có thêm uy thế khi làm việc chức vụ mới này. Đây cũng là niềm hãnh diện lớn của cộng đồng Việt Nam, để thấy rỏ ràng sức mạnh của lá phiếu cử tri Việt Nam.

Theo ước tính của ban vận động tranh cử của Luật Sư Văn, thì ông đã được khoảng 6,000 phiếu bầu khiếm diện. Phần lớn có thể là phiếu bầu của cử tri khiếm diện Mỹ gốc Việt. Có gần 8,000 cử tri Việt Nam đã bỏ phiếu lần bầu cử này, dựa theo tỉ lệ 66% cử tri đã đi bầu tại Garden Grove.

Trong thời gian vận động, ban vận động tranh cử gửi đi và phân phối gần 10,000 đơn xin phiếu bầu khiếm diện cho cử tri Việt Nam, kể cả việc khá đông cử tri gốc Việt tại các thành phố khác cũng sử dụng đơn xin phiếu bầu khiếm diện do văn phòng tranh cử của Luật Sư Trần Thái Văn cung cấp. Đây cũng là một kinh nghiệm cho thấy, nếu các ứng cử viên Việt Nam dồn nỗ lực vào việc giúp cử tri nộp đơn xin phiếu bầu khiếm diện, thì kết quả sẽ thấy rỏ ràng. Đa số cử tri Việt Nam vẫn chọn lựa phiếu bầu khiếm diện là phương thức đơn giản và tiện lợi nhất cho họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.