Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội 3 Ngày Về Sứ Mạng Truyền Thông Công Giáo

20/05/200400:00:00(Xem: 4478)
QUẬN CAM -- Đại Hội "Sống SỨ MẠNG TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO" sẽ khai diễn tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange, 1538 N. Century, Santa Ana từ chiều Thứ Sáu 28-5-2004, nhân dịp nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân tròn ba tuổi.
Dưới đây là các thông tin về Đại Hội.
Đại Hội quy tụ các đại biểu đến từ các quốc gia Pháp, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Úc châu, Canada và khắp nơi trên nước Mỹ.
Đại cương chương trình gồm có:
Chiều Thứ Sáu 28-5:
Từ 3-4:30, tiếp đón các đại biểu đến từ Âu châu, Úc châu, Canada và các tiểu bang ngoài nam California, Hoa Kỳ tại tòa soạn Diễn Đàn Giáo Dân, 15103 Moran St. Westminster, CA 92683.
Từ 5-6 giờ: Tĩnh tâm chầu Thánh Thể tại Đền Thánh Tử Đạo TTCGVN để cầu nguyện cho Đại Hội.
Trọn ngày Thứ Bảy 29-5-2004:
8 giờ 00: tập trung tại TTCG để điểm tâm và tham dự nghi thức khai mạc Đại Hội (chào cờ, đọc thư chào mừng Đại Hội của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, giới thiệu chủ tọa đoàn, thuyết trình đoàn và thành phần tham dự Đại Hội)
9-11 giờ: Hội Thảo I: "Sức Mạnh Truyền Thông và Sống Sứ Mạng Truyền Thông Công Giáo". TTV: Giáo Sư Đỗ Mạnh Tri (Pháp)
11-12 giờ: Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Jaime Soto, G.M. Phụ Tá Orange chủ tế và quý linh mục Nguyễn Trần Tuấn-Anh, Nguyễn Đăng Đệ, Nguyễn Đình Đệ, Mai Thành Hân, Cao Phương Kỷ, Trần Xuân Tâm và các Thày Sáu Đào Văn Hóa, Trần Đức Luận đồng tế.
12-13 giờ: Dùng bữa trưa với Đức Cha Jaime Sorto.
13 đến 14 g 50: Hội Thảo II: Hiện Tình Giáo Hội & Quê Hương
Thuyết Trình Viên: Linh mục Phaolô Trần Xuân Tâm (Wasington DC)
15-17 g 30: Hội Thảo III: DĐGD & Sứ Mạng Truyền Thông
Thuyết Trình Viên: Linh mục Giuse Cao Phương Kỷ (Missouri)
Hội Thảo IV: Diễn Đàn Giáo Dân, Tương Lai & Dự Kiến
Thuyết Trình Viên: Bác sĩ Trần Văn Cảo (nguyệt san DĐGD)
18-20g: Dạ Tiệc
(Đúc kết thành quả Đại Hội, giới thiệu CD "Tình Thương Nhiệm Mầu" của Hồng Ân Phạm Đình Đài, giới thiệu hai tác phẩm "Học Thuyết XHCG" (lm Nguyễn Quang Sách chuyển ngữ). "Vai Trò Người Tín Hữu Giáo Dân Đối Với GH Và XH" gồm những văn kiện căn bản của Giáo Hội, do DD0GD ấn hành dịp Đại Hội "Sống Sứ Mạng Truyền Thông Công Giáo", tặng quà lưu niệm).
Ban tổ chức Đại Hội xin kính thông báo và trân trọng mời đồng hương, đồng đạo tới tham dự.
Trưởng ban,
Nguyễn Văn Nhuệ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.