Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Gây Qũy Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

18/12/201200:00:00(Xem: 6306)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu 14 tháng 12 năm 2012, tại Nhà Hàng Paracel Sea Food Restaurant, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" tổ chức đêm văn nghệ gây qũy với chủ để "Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại."

Điều hợp chương trình MC Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang lên ngở lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự, trong bài diễn văn khai mạc có đoạn ông nói thật cảm động, ông trình bày diễn tiến về sự hình thành bước đầu qua những khó khăn mà Ủy ban đã gặp phải nhưng nhờ vào sự kiên trì nên cuối cùng đã đạt được một số kết qủa khả quan. Ông tâm sự: "Ủy ban ít người, phần lớn già cả, trên dưới 70 tuổi, có người nay ốm mai đau, tiền bạc ban đầu khôg có, các thành viên phải móc tiền ra đóng góp để mua giấy mực, tem cò,; nếu phải đóng góp ủng hộ các hội đoàn bạn thì cũng phải móc túi để có một tí gọi là. Vài thành viên chán nản bỏ cuộc. Những người còn lại tin tưởng sẽ có ngày vinh quang nên tiếp tục ngồi lại kiên trì phấn đấu, giống như ngày nào chúng ta còn cầm súng nhiệm vụ thủ thành là chiến đấu cho tới viên đạn cuối cùng. Hình như có nhiều sự nhiệm mầu, nhiều đồng hương thấy chúng tôi làm đàng hoàng, bắt đầu cho tiền, một tin vui bất ngờ, một Linh Mục Tuyên Úy Quân Đội Hoa Kỳ ở Bahrain tận Trung Đông gởi cho một cái check $ 2,000.00, rồi những lần gây qũy kế tiếp chúng tôi có tiền góp gió thành quạt mát hây hây (chưa thành bão được qúy vị) Trên con đường hoạt động chúng tôi có thêm bạn mới đó là: Hai ông bà Nha Sĩ Lý Văn Qúy và Quỳnh Châu, cùng phụ tổ chức đi bộ gây qũy có Nhà báo Vi Anh, Ông Phan Kỳ Nhơn lo việc quảng bá, chúng tôi nhờ vào các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, gần đây nhất có Anh Bùi Phát đã nhận lời hợp tác giúp Ủy ban, Cô Roxane Chow, phụ tá Dân Biểu Tom Daly vừa đắc cử được chỉ định chính thức vào làm việc với chúng tôi kể từ đầu tháng giêng 2013, các chuyên gia thì có anh Tạ Tín một Giáo Sư Toán tại Đại Học đã giúp thiết kế hệ thống Computer cho Ủy ban, Anh Trần Đoàn lo việc tạo mãi đất đai, Kiến Trúc Sư Võ Trung đã vẽ đồ án sơ khởi, Ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN đã giúp gây qũy trực tiếp truyền hình tại đài kết qủa thành công ngoài sự mong đợi. Hiện diện có Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung đến từ Canada có mang theo mô hình bức tượng "Thương Tiếc" y như bức tượng của Điêu Khắc Gia Thanh Thu đặc trước cổng Nghĩa Trang Biên Hòa Việt Nam đã bị cộng sản giựt sập, Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung hứa sẽ liên lạc với Điêu Khắc Gia Thanh Thu nếu cho phép ông sẽ tạc tượng đó trước khu Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngọai. Ngoài ra còn nhiều những đóng góp trong một phần phát biểu với thời giờ hạn hẹp ông không thể kể hết..."
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0541
Từ trái BS Chỉnh, Roxane Chow, Dân Biểu Tom Daly.

Sau đó ông giới thiệu thành phần nhân sự trong ủy ban: Ngoài Bác Sĩ Trung Chỉnh còn có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Nguyễn Tấn Phú, Phạm Văn Hiền, Đào Hòa, Từ Văn Qúy và Nha Sĩ Lý Văn Quý, và một thành viên đặc biệt nhất mà bất cứ trong buổi sinh hoạt nào cũng có sự hiện diện làm việc của Bà mà Ban tổ chức không giới thiệu đó là Phu Nhân của BS. Trung Chỉnh. Để bổ sung nhân sự trong những ngày sắp tới BS Chỉnh cho biết sẽ mời Ông Phát Bùi vào chức vụ Ủy Viên điều hợp. Xen lẫn chương trình văn nghệ, tiếp theo phần đấu giá bức ảnh "Vá Cờ" do Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh tặng có chữ ký của tác giả, mở đầu phần đấu giá MC Đỗ Tân Khoa chỉ yêu cầu $500.00 nhưng qua sự tham gia hào hứng cuối cùng bức ảnh đã lên đến $2,100.00 do anh Phan Hữu Tuấn thuộc Liên Đoàn 77 Lực Lượng Đặc Biệt, cựu tù trại Nam Hà được trúng đấu giá, trong lời tâm sự anh cho biết: "Đây cũng là một hình thức góp một phần nhỏ vào công trình lớn lao nầy".

Trong phần phát biểu, Dân Biểu Tom Daly hứa sẽ ủng hộ Ủy Ban cho đến khi Nghĩa trang được hoàn thành. Sau đó Kiến Trúc Sư Trung Võ lên trình bày khái quát về đồ án. Tiếp theo phần phát biểu của một số quan khách, mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân của những anh em trong Ủy Ban và kêu gọi đồng hương khắp nơi kẻ ít người nhiếu góp một bàn tay cho dự án thiêng liêng nầy sớm được hoàn thành.

Tiếp tục chương trình Ông Phát Bùi lên trao cho Ủy Ban một chi phiếu $ 5000.00. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ như: Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Trang Thanh Lan, Thảo Sương, Hoàng Thanh, Tuấn Châu, Quốc Anh... đặc biệt có phần trinh diễn của Ca Sĩ, Bác Sĩ Trung Chỉnh và Ban Tù Ca Xuân Điềm

Được biết trong phiên họp Phái đoàn Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại cùng County San Bernadino tổ vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, tại phòng họp Yucca, County San Bernadino, 385 N. Arrowhead Avenue, San Bernadino, CA 92415, phone (760) 995-8167.

Phía chánh quyền của San Bernadino County có chín người, gồm những viên chức thẫm quyền trong việc cứu xét dự án. Kết quả San Bernadino County chấp thuận trên nguyên tắc dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại do Ủy Ban đệ trình. Sau khi nghe phần trình bày và hướng dẫn rất chuyên môn của các phần hành, Bà Tracy Creason đại diện chánh quyền San Bernadino County, trưởng ban cứu xét, chủ toạ cuộc họp kết luận, vùng đất xin lập nghĩa trang là vùng RC (zone RC) là vùng còn mở rộng (wide open), tức là cho làm nghĩa trang.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0563
BS Chỉnh trao Bức Ảnh Vá Cờ cho Anh Phan Hữu Tuấn, kế đến là 2 MC Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân.
Kết qủa phiên họp, phái đoàn của Ủy Ban cho biết vừa mừng vừa lo, mừng vì County chấp thuận trên nguyên tắc cho xây nghĩa trang tại vùng đất đã mua, đã xem xét đồng ý sơ bộ và hướng dẫn chi tiết về đồ án Nghĩa Trang. lo vì chi phí tốn kém rất nhiều, vì vậy cần phải nổ lực gây quỹ thêm nữa.

Nhưng Ủy Ban tin hồn thiêng anh chị em tư sĩ VNCH sẽ phù hộ giúp cho cuộc gây quỷ thành công để công tác xây dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại đạt được kết qủa mong muốn theo nguyện vọng chung của chúng ta.

Kế hoạch thực hiện Nghĩa Trang của tập thể quân dân cán chính VNCH ở Little Saigon đã được báo chí Mỹ chú ý. Thông tấn xã của Mỹ Associated Press đã gởi phóng viên Cô Amy và Cô Gillian đã đến gặp Ủy Ban, tìm hiểu và viết bài gởi đi khắp nơi.

Sau khi có tin Ủy Ban trả tiền cọc 70.000 $ mua đất 55 mẩu giá 250.000 $, nhiều đoàn thể và nhân sĩ đề nghị Ủy Ban nên liên tục tổ chức những đêm dạ tiệc văn nghệ gây qũy cho những ngày sắp tới.

Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về
Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 - Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.