Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Gây Qũy Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

18/12/201200:00:00(Xem: 6183)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu 14 tháng 12 năm 2012, tại Nhà Hàng Paracel Sea Food Restaurant, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" tổ chức đêm văn nghệ gây qũy với chủ để "Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại."

Điều hợp chương trình MC Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang lên ngở lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự, trong bài diễn văn khai mạc có đoạn ông nói thật cảm động, ông trình bày diễn tiến về sự hình thành bước đầu qua những khó khăn mà Ủy ban đã gặp phải nhưng nhờ vào sự kiên trì nên cuối cùng đã đạt được một số kết qủa khả quan. Ông tâm sự: "Ủy ban ít người, phần lớn già cả, trên dưới 70 tuổi, có người nay ốm mai đau, tiền bạc ban đầu khôg có, các thành viên phải móc tiền ra đóng góp để mua giấy mực, tem cò,; nếu phải đóng góp ủng hộ các hội đoàn bạn thì cũng phải móc túi để có một tí gọi là. Vài thành viên chán nản bỏ cuộc. Những người còn lại tin tưởng sẽ có ngày vinh quang nên tiếp tục ngồi lại kiên trì phấn đấu, giống như ngày nào chúng ta còn cầm súng nhiệm vụ thủ thành là chiến đấu cho tới viên đạn cuối cùng. Hình như có nhiều sự nhiệm mầu, nhiều đồng hương thấy chúng tôi làm đàng hoàng, bắt đầu cho tiền, một tin vui bất ngờ, một Linh Mục Tuyên Úy Quân Đội Hoa Kỳ ở Bahrain tận Trung Đông gởi cho một cái check $ 2,000.00, rồi những lần gây qũy kế tiếp chúng tôi có tiền góp gió thành quạt mát hây hây (chưa thành bão được qúy vị) Trên con đường hoạt động chúng tôi có thêm bạn mới đó là: Hai ông bà Nha Sĩ Lý Văn Qúy và Quỳnh Châu, cùng phụ tổ chức đi bộ gây qũy có Nhà báo Vi Anh, Ông Phan Kỳ Nhơn lo việc quảng bá, chúng tôi nhờ vào các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, gần đây nhất có Anh Bùi Phát đã nhận lời hợp tác giúp Ủy ban, Cô Roxane Chow, phụ tá Dân Biểu Tom Daly vừa đắc cử được chỉ định chính thức vào làm việc với chúng tôi kể từ đầu tháng giêng 2013, các chuyên gia thì có anh Tạ Tín một Giáo Sư Toán tại Đại Học đã giúp thiết kế hệ thống Computer cho Ủy ban, Anh Trần Đoàn lo việc tạo mãi đất đai, Kiến Trúc Sư Võ Trung đã vẽ đồ án sơ khởi, Ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN đã giúp gây qũy trực tiếp truyền hình tại đài kết qủa thành công ngoài sự mong đợi. Hiện diện có Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung đến từ Canada có mang theo mô hình bức tượng "Thương Tiếc" y như bức tượng của Điêu Khắc Gia Thanh Thu đặc trước cổng Nghĩa Trang Biên Hòa Việt Nam đã bị cộng sản giựt sập, Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung hứa sẽ liên lạc với Điêu Khắc Gia Thanh Thu nếu cho phép ông sẽ tạc tượng đó trước khu Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngọai. Ngoài ra còn nhiều những đóng góp trong một phần phát biểu với thời giờ hạn hẹp ông không thể kể hết..."
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0541
Từ trái BS Chỉnh, Roxane Chow, Dân Biểu Tom Daly.

Sau đó ông giới thiệu thành phần nhân sự trong ủy ban: Ngoài Bác Sĩ Trung Chỉnh còn có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Nguyễn Tấn Phú, Phạm Văn Hiền, Đào Hòa, Từ Văn Qúy và Nha Sĩ Lý Văn Quý, và một thành viên đặc biệt nhất mà bất cứ trong buổi sinh hoạt nào cũng có sự hiện diện làm việc của Bà mà Ban tổ chức không giới thiệu đó là Phu Nhân của BS. Trung Chỉnh. Để bổ sung nhân sự trong những ngày sắp tới BS Chỉnh cho biết sẽ mời Ông Phát Bùi vào chức vụ Ủy Viên điều hợp. Xen lẫn chương trình văn nghệ, tiếp theo phần đấu giá bức ảnh "Vá Cờ" do Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh tặng có chữ ký của tác giả, mở đầu phần đấu giá MC Đỗ Tân Khoa chỉ yêu cầu $500.00 nhưng qua sự tham gia hào hứng cuối cùng bức ảnh đã lên đến $2,100.00 do anh Phan Hữu Tuấn thuộc Liên Đoàn 77 Lực Lượng Đặc Biệt, cựu tù trại Nam Hà được trúng đấu giá, trong lời tâm sự anh cho biết: "Đây cũng là một hình thức góp một phần nhỏ vào công trình lớn lao nầy".

Trong phần phát biểu, Dân Biểu Tom Daly hứa sẽ ủng hộ Ủy Ban cho đến khi Nghĩa trang được hoàn thành. Sau đó Kiến Trúc Sư Trung Võ lên trình bày khái quát về đồ án. Tiếp theo phần phát biểu của một số quan khách, mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân của những anh em trong Ủy Ban và kêu gọi đồng hương khắp nơi kẻ ít người nhiếu góp một bàn tay cho dự án thiêng liêng nầy sớm được hoàn thành.

Tiếp tục chương trình Ông Phát Bùi lên trao cho Ủy Ban một chi phiếu $ 5000.00. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ như: Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Trang Thanh Lan, Thảo Sương, Hoàng Thanh, Tuấn Châu, Quốc Anh... đặc biệt có phần trinh diễn của Ca Sĩ, Bác Sĩ Trung Chỉnh và Ban Tù Ca Xuân Điềm

Được biết trong phiên họp Phái đoàn Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại cùng County San Bernadino tổ vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, tại phòng họp Yucca, County San Bernadino, 385 N. Arrowhead Avenue, San Bernadino, CA 92415, phone (760) 995-8167.

Phía chánh quyền của San Bernadino County có chín người, gồm những viên chức thẫm quyền trong việc cứu xét dự án. Kết quả San Bernadino County chấp thuận trên nguyên tắc dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại do Ủy Ban đệ trình. Sau khi nghe phần trình bày và hướng dẫn rất chuyên môn của các phần hành, Bà Tracy Creason đại diện chánh quyền San Bernadino County, trưởng ban cứu xét, chủ toạ cuộc họp kết luận, vùng đất xin lập nghĩa trang là vùng RC (zone RC) là vùng còn mở rộng (wide open), tức là cho làm nghĩa trang.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0563
BS Chỉnh trao Bức Ảnh Vá Cờ cho Anh Phan Hữu Tuấn, kế đến là 2 MC Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân.
Kết qủa phiên họp, phái đoàn của Ủy Ban cho biết vừa mừng vừa lo, mừng vì County chấp thuận trên nguyên tắc cho xây nghĩa trang tại vùng đất đã mua, đã xem xét đồng ý sơ bộ và hướng dẫn chi tiết về đồ án Nghĩa Trang. lo vì chi phí tốn kém rất nhiều, vì vậy cần phải nổ lực gây quỹ thêm nữa.

Nhưng Ủy Ban tin hồn thiêng anh chị em tư sĩ VNCH sẽ phù hộ giúp cho cuộc gây quỷ thành công để công tác xây dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại đạt được kết qủa mong muốn theo nguyện vọng chung của chúng ta.

Kế hoạch thực hiện Nghĩa Trang của tập thể quân dân cán chính VNCH ở Little Saigon đã được báo chí Mỹ chú ý. Thông tấn xã của Mỹ Associated Press đã gởi phóng viên Cô Amy và Cô Gillian đã đến gặp Ủy Ban, tìm hiểu và viết bài gởi đi khắp nơi.

Sau khi có tin Ủy Ban trả tiền cọc 70.000 $ mua đất 55 mẩu giá 250.000 $, nhiều đoàn thể và nhân sĩ đề nghị Ủy Ban nên liên tục tổ chức những đêm dạ tiệc văn nghệ gây qũy cho những ngày sắp tới.

Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về
Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 - Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.