Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lập BTC Diễn Hành Tết 2013: Liên Tôn, Cộng Đồng Góp Sức

18/12/201200:00:00(Xem: 6672)
Lập BTC Diễn Hành Tết 2013: Liên Tôn, Cộng Đồng Góp Sức
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave # 214-215 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 16 tháng 12 năm 2012, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California phối hợp cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các hội Đồng Hương, Tổng Hội Sinh Viên và các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông đã tổ chức buổi họp để thành lập Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Quý Tỵ 2013.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai cùng Ls Nguyễn Xuân Nghĩa lên trình bầy về ý nghĩa việc tổ chức Diễn Hành Tết năm nay, hai Ông đã cho biết năm nay Thành Phố Westminster sẽ không tổ chức Diễn Hành Tết vì không có ngân khoản, trả lời trong một phiên họp tuần qua với sự hiện diện của Hội Đồng Liên Tôn, Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số qúy vị đại diện Hội đoàn, đoàn thể với nhân viên phụ trách về Diễn Hành tết hằng năm của Thành Phố Westminster, đã cho biết rõ lý do vì sao TP không tổ chức Diễn Hành Tết nữa và Cộng đồng Việt Nam có thể đứng ra tổ chức, nếu muốn. Trong cách trình bầy vấn đề, những nhân viên này không nghĩ rằng Cộng Đồng Việt Nam có thể tổ chức vì chỉ còn vỏn vẹn không đến 2 tháng để chuẩn bị cho một công việc khá qui mô, theo nhân viên phụ trách Diễn Hành Tết hằng năm cho biết: chi phí tốn kém khoảng $48,000 đến $60,000 tùy theo nhu cầu tổ chức.

Sau khi nghe tường trình sự việc, và ý nghĩa việc tổ chức diễn hành Tết đối với nền văn hóa cổ truyền của dân tộc ta nhất là với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại mặc dù thời gian gấp rút nhưng qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Ban Giám Sát cũng như Ban Đại Diện Cộng Đồng và các tổ chức Hội đoàn, đoàn thể hiện diện trong buổi họp đã quyết định là cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ đứng ra phối hợp tổ chức Diễn Hành Tết để tiếp nối truyền thống văn hóa của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam Cali theo thông lệ hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán.
hop_dien_hanh_tet_dsc_0751
Từ trái Bà Trần Thanh Hiền, Giám Mục Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, Ông Phan Ngọc Lượng, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ô. Nguyễn Mạnh Chí, Ô. Phát Bùi, Nhà Báo Du Miên, Anh Billy.
Sau khi bàn thảo sôi nổi, một Ban Tổ Chức đã được hình thành gồm những nhân sự như sau:

I- Trưởng Ban Tổ Chức: Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch CĐ người Việt Quốc Gia Nam Cali

II-Phụ Tá đặc biệt : Ô. Phan Kỳ Nhơn, Ô.Nguyễn Quang Huy, Ô. Nguyễn Phục Hưng.

III- 5 Phó Trưởng Ban:

1- Phó Ban đặc trách nghi lễ, an ninh và điều hợp diễn hành: Ô. Phan Ngọc Lượng (Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sỹ).

2- Phó Ban Hành Chánh, Phối Hợp và Chương Trình: Cô Nina Phương Châu (Phó Ngoại Vụ Tổng Hội Sinh Viên).

3- Phó Ban Kỹ Thuật & Trang Trí (trang hoàng sân khấu, treo cờ và phướn trên phố Bolsa): Ông Trần Vệ (Tập Thể Chiến Sỹ Tây Nam Hoa Kỳ), Ô. Phan Như Hữu (Hội Đền Hùng) Ô.Lê Địch Hữu (Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Ngãi), Ô. Nguyễn Kỳ (Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng) Ô. Hồ Đăng (Liên Đoàn Hướng Đạo), Ô. Phan Văn Chính, Ô. Đinh Quang Truật.

4- Phó Ban Vận động Tài chánh (xin quảng cáo, bảo trợ...): Ô. Bùi Phát, Ô. Lê Quang Dật, Ô. Du Miên.

5- Phó Ban phụ trách Thiện nguyện viên: A. Ngô Thiện Đức (Đoàn TN Cao Đài Giáo), A. James Trương (Hội Thanh Niên Việt Mỹ kiêm Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

6- Thư Ký Ban Tổ chức: Bà Trần Thanh Hiền.

Ngoài ra buổi họp cũng quyết định sẽ mời một Ban Yểm Trợ gồm các Cơ quan Truyền thông trong Cộng đồng và quí vị Dân cử. Đồng thời Ban Tổ Chức cũng sẽ mời thêm một số Hội đoàn chưa có sự hiện diện trong phiên họp như các Trung Tâm Việt Ngữ, các Hội Ái Hữu, Đồng Hương… để có sự hợp tác làm việc chung hầu tạo tình đoàn kết và sức mạnh Cộng đồng.

Trong buổi họp cũng đã thông báo theo nhân viên Thành Phố cho biết thì năm nay Cộng đồng sẽ phải tổ chức Diễn Hành Tết vào 1 tuần sau Hội Chợ Tết thể theo nguyện vọng của các doanh gia trên phố Bolsa.

Vì vậy trong phiên họp đã đề nghị Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết sẽ phải vận động để được tổ chức Diễn hành Tết vào cùng ngày với Hội Chợ Tết 2013 của Tổng Hội Sinh Viên theo thông lệ hằng năm.

Buổi Họp kết thúc vào lúc 5:30 chiều cùng ngày và buổi họp tiếp theo sẽ diễn ra vào chiều Thứ Ba 18-12-12 lúc 6 PM tại văn phòng Cộng đồng (trụ sở Hội Đền Hùng) số 203 trên lầu (góc Magnolia và Hazard). Ban Tổ Chức kêu gọi các Hội đoàn và Nhân sĩ trong Cộng Đồng cùng tham gia trong công tác quan trọng và đầy ý nghĩa này để tạo sức mạnh và đem lại danh dự cho tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 423-8888.

25/03/2019(Xem: 143)
24/03/2019(Xem: 432)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt
23/03/2019(Xem: 363)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
23/03/2019(Xem: 667)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
23/03/2019(Xem: 1679)
SAN DIEGO, Calif.--Theo tin từ gia đình -- sức khỏe anh Lý Tống đột nhiên có dấu hiệu lạc quan -- do vậy, gia đình quyết định không rút ống trợ sinh.
23/03/2019(Xem: 241)
GARDEN GROVE, California - Để tưởng niệm 44 năm ngày quốc hận 30/4, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ hân hạnh thông báo Buổi Tưởng Niệm và Hội Thảo Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2019
22/03/2019(Xem: 3823)
SAN DIEGO, California -- Lý Tống có thể sẽ từ trần đêm Thứ Năm 21/3/2019: ông nhập viện từ gần hai tuần nay và bắt đầu hôn mê từ hôm Thứ Ba tại một bệnh viện ở San Diego.
22/03/2019(Xem: 876)
WESTMINSTER (VB) -- Karen Ly, nữ học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học La Quinta, thành phố Westsminster, là học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em may mắn nhận được học bổng năm 2019 của Công Ty Điện Southern California Edison, trong buổi lễ trao học bổng tại Trường La Quinta High School đầy bất ngờ và cảm động vào trưa Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019.
22/03/2019(Xem: 339)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1924W. 2nd (góc đường First và Townsend) Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Hòa thượng 60 năm xuất gia.
22/03/2019(Xem: 220)
21/03/2019(Xem: 585)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 291)
20/03/2019(Xem: 311)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 229)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 338)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.