Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Mừng Little Sài Gòn Thành Công Và Gây Quỹ Xây Dựng Bảng Chỉ Đường Vào Khu Vực Little Sài Gòn

15/12/201200:00:00(Xem: 7647)
Vào lúc 11:00 am ngày Chúa Nhật 9/12/2012 Little Sài Gòn Foundation đã mở tiệc mừng Khu Little Sài Gòn San Jose đã được đặt tên và gây quỹ xây dựng bảng chỉ đường trên các xalộ 101 và 280. Buổi tiệc diễn ra tại nhà hàng Phú Lâm San Jose. Có đông đảo đồng hương và các hội đoàn đến tham dự. BTC cho biết có 48 bàn được đặt trước. Trong hàng quan khách người ta ghi nhận có cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình. Về phía chánh quyền có DB Liên Bang Mike Honda, DB Zoe Lofgren, DB Tiểu bang CA Nora Campos, v.v... Cấp thành phố có GSV Dave Cortese, NVSam Liccardo, NV Ask Karla, NV Kansen Chu của San Jose, TT Milpitas Jose Esteves, Phó TT Milpitas Pete McHugh, và nhiều vị dân cử cấp quận hạt, thành phố.

Các hội đoàn có CĐVN Bắc Cali, Liên Hội CQN, Hội BĐQ, Hội TQLC, Liên đoàn Cử Tri, Khối 8406 Oakland Ông Nguyễn Trung Cao, HO/SF Ông Nguyễn Phú, Tập Thể Chiến Sĩ cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ, BS Phạm Đức Vượng, BS Trần Công Luyện…các nhân sĩ cộng đồng LS Đỗ Văn Quang Minh, Lý Tống, LS JimmyNguyễn, v.v...
tiec_gay_quy_littlesaigon_2_
Trong tiệc gây quỹ.
Sau phần chào cờ khai mạc, Ông Đỗ Hùng, Chủ tịch Little Sài Gòn Foundation, cảm ơn quan khách và đồng hương. Ôngcho biết sự thành công hôm nay là do sự đoàn kết đấu tranh của người Việt và sự yểm trợ của các vị dân cử. Ông tường trình diễn tiến việc tranh đấu cho tên Little Sài Gòn, và tiến trình xin phép đặt bảng chỉ đường vào khu vực Little Sài Gòn San Jose. Theo lời ông cho biết có những mốc thời gian diễn tiến như ngày 9/12/2007 bắt đầu cho việc đấu tranh cho tên gọi Little Sài Gòn, Những dấu ấn thời gian: Ngày 18/8/12 bị bát bỏ để nghị chấp thuận cho đặt bảng tên chỉ đường trên xa lộ 101 và 280 do NV Kansan Chu đưa ra. Ngày 25/9/12 DB Nora cho biết “kỹ thuật” nghi trường để đưa vào nghị trình thảo luận. Sau đó có 2 NV Ash Karla, NV Xavier Compos cùng bảo trợ cho NV Kansan Chu một lần nữa đưa vào nghị trình của thành phố việc đặt bảng chỉ đường.

Nghị viên Kansen Chu, người đứng về phía ủng hộ đặt tên "Little Saigon" đề nghị , đưa vào nghị trình họp, của hội đồng thành phố một cuộc bỏ phiếu quyết định việc treo bảng "Little Saigon" trên xa lộ. Trong lời phát biều ông cho biết “Tôi ủng hộ mạnh mẽ về việc đặt bảng này, vì nó thu hút khách hàng, làm tăng doanh thu cho kinh doanh và thuế cho thành phố . Vì thế , tôi đề nghị đưa vào nghị trình."

Buổi họp đó cũng có sự hiện diện của một số người trong cộng đồng Việt Nam ủng hộ “Little Saigon,”và những người không ủng hộ. Trong đó có LLSQ Thủ Đức. Ông Hoàng Thưởng trả lời báo chí. Theo ông thì: “Nghị Viên Kansen Chu không nên đưa đề nghị này ra vì đây là vấn đề quá khứ. Sự việc đã ngã ngũ rồi, đã xong rồi. Ông Kansen Chu đại diện Khu Vực 4, trong khi bà Madison Nguyễn đại diện Khu Vực 7, có nhiều người Việt nhất. Ông nên lo cho khu vực của ông, chúng tôi không muốn ông làm xáo trộn cộng đồng.”

tiec_gay_quy_littlesaigon_14_
Trong tiệc gây quỹ.
Tưởng cũng nên trở lại “quá khứ” để biết 5 năm trước, 2007, một số người Việt vận động đặt tên “Little Saigon” cho khu phố trên đường Story, có nhiều cửa hàng thương mại gốc Việt. NV Madison Nguyễn, lúc đó, cho rằng nhiều người không đồng ý tên này và ủng hộ tên “Saigon Business District.” Trước đó, Nghị Viên Madison Nguyễn đề nghị tên “Vietnamese Business District,” nhưng một số người trong cộng đồng thích tên “New Saigon” hoặc “Little Saigon,” vì muốn có chữ “Saigon.”

Sau những cuộc biểu tình “Black Tuesday”của đông đảo người Việt, trong đó có cuộc tuyệt thực 28 ngày của Chiến sĩ Freedon Fighter Lý Tống, cựu phi công QLVNCH, và một số người nộp đơn kiện, Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu 8/3 chọn tên “Saigon Business District,” do NV Madison Nguyễn đề nghị như một sự dung hòa, thay vì “Little Saigon,”. Sau đó, thành phố cho phép tư nhân gây quỹ để xây dựng bảng và treo phướn “Little Saigon” trong khi vực Little Sài Gòn trên đường Story Rd. Và Lễ Khánh Thánh Bia Đá “Welcome to Little Saigon-San Jose” trên đoạn đường Story Road gần xa lộ 101 vào ngày chủ nhật 21/5/2011

Sau vụ này, Nghị Viên Madison Nguyễn bị một số người chống đối dữ dội.
tiec_gay_quy_littlesaigon
Trong tiệc gây quỹ.
Sau những vận động, thương thảo. Kết quả ngày 6/11/2012 Hội đồng thành phố San Jose đã nhóm phiên họp với sự tham dự đông đủ của các nghị viên, đã chính thức thông qua nghị quyết cho phép lập bảng hiệu hướng dẫn chỉ đường vào khu Little Sài Gòn San Jose trên xa lộ 101 và công nhận khu Little Sài Gòn nằm trên đường Story, giữa đường xa lộ 101 và Senter. Nghị quyết này được thông qua với đa số tuyệt đối 11/0, và được đưa vào bản đồ địa dư của thành phố San Jose.

Theo một số người tham dự trong bữa tiệc cho biết “Đó là kết quả của 5 năm dài đấu tranh của khối người Việt tị nạn cộng sản tại thành phố nầy.” Một người khác tâm tình “Thế cũng xong. Hy vọng sẽ chấm dứt mọi tranh cãi làm phân hóa cộng đồng, tốn bao giấy mực, công sức và tiền bạc của chúng ta.” Tuy nhiên, sự việc dường như chưa có dấu hiệu chấm dứt vì những người không thích tên Little Sài Gòn vẫn còn “hậm hực” vì “Đó là ý muốn của một số người chớ không phải ý muốn của tất cả mọi người.”

Theo lời phát biểu của ông Nguyễn Phú, Hội HO/SF “Thành phố San Francisco không có NV gốc Việt, nhưng chúng tôi có Little Sài Gòn từ lâu, và 75% chi phí cho việc xây dựng bảo trì là do thành phố đài thọ.”

Cuối cùng, các vị dân cử trao bằng tưởng lục, và phát biểu bày tỏ sự đồng tình yểm trợ CĐVN. Các lời phát biều đáng ghi nhớ có NV Sam Liccardo, DB Nora Compos, NV Kansan Chu, v.v...

Xen kẽ là phần văn nghệ và bán rượu gây quỹ. Có những người yểm trợ hàng ngàn hoặc 10 ngàn đô la cho việc gây quỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.