Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khuyến Khích Người Việt Tham Gia Hành Pháp Hoa Kỳ

15/12/201200:00:00(Xem: 7422)
Thông báo của BPSOS, Ngày 14 tháng 12, 2012.

BPSOS hiện phối hợp với các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương để vận động cho việc bổ nhiệm người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương vào các chức vụ quan trọng trong nhiệm kỳ 2 của TT Barrack Obama.Ngày 10 tháng 12 vừa qua, 30 tổ chức thành viên của Hội Đồng Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương (National Council of Asian Pacific Americans, NCAPA) đã họp để đề ra kế hoạch vận động Toà Bạch Ốc. Cách đây 4 năm, NCAPA cũng đã thực hiện việc này với nhiều thành công: 3 vị bộ trưởng của Hành Pháp Obama là người Mỹ gốc Á Châu; lại còn nhiều hơn nữa ở cấp phụ tá Bộ Trưởng; và cũng có nhiều người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương được bổ nhiệm làm chánh án Liên Bang.

“Lần này, chúng tôi muốn húc đẩy thêm người Mỹ gốc Á Châu vào những chức vụ trung cấp như giám đốc, chánh văn phòng… cũng như vào các hội đồng cố vấn cho Toà Bạch Ốc và chính phủ Liên Bang “, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết.

Ông cũng cho biết rằng BPSOS, tổ chức duy nhất của người Việt là thành viên của NCAPA, khuyến khích và tạo điều kiện để người Mỹ gốc Việt được bổ nhiệm.

“So với các cộng đồng Á Châu khác, tỉ lệ người Việt được bổ nhiệm vào các chức vụ cao và trung cấp của Hành Pháp hãy còn thấp”, Ông nhận định.

NCAPA đã ký hợp đồng với VENG Group, một tổ chức tư vấn chuyên về người Mỹ gốc Á Châu, để thực hiện trang mạng nhằm giúp các ứng viên người Á Châu và Thái Bình Dương. Sau khi duyệt đơn của những ứng viên này, NCAPA sẽ quyết định yểm trợ và vận động cho những ai hội đủ điều kiện vào các chức vụ thích hợp. Đây là thể thức được áp dụng trong nhiều năm qua với nhiều thành công, qua các đời Tổng Thống Clinton và Bush.
ncapa_eds_hinh_luu_niem
Hình lưu niệm của các Giám Đốc Điều Hành trong NCAPA .

Để giúp những ai có ý muốn tham gia vào các chức vụ Liên Bang, Văn Phòng Nhân Sự của Tổng Thống (Presidential Personnel Office) sẽ tổ chức buổi hướng dẫn qua trang mạng vào ngày 8 tháng 1, 2013. Những ai muốn tham gia cần ghi danh trễ nhất là 10 giờ sáng, ngày 17 tháng 12. Xin xem thể thức ghi danh dưới đây.

“Chúng tôi khuyến khích người Việt ghi danh cho buổi hướng dẫn này”, Ts. Thắng nhắc nhở. “Bên cạnh đó, chúng tôi cùng với NCAPA sẽ có những hướng dẫn thêm sau này đối với ai quyết tâm nộp đơn.”

Nỗ lực này nằm trong sách lược 10 năm phát triển cộng đồng và thay đổi Việt Nam, mà Ts. Thắng đề ra trong sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm." (xem http://www.machsongmedia.com/images/files/hvtn.pdf)

Để ghi tên nhận các thông tin cập nhật, xin theo dõi thường xuyên các thông báo ở http://machsong.org và http://bpsos.org.

***

Dưới đây là chỉ dẫn ghi danh của văn phòng Presidential Personnel Office (PPO)

Open Door Reminder

On January 8th, PPO will be hosting a larger scale open door event much like we've done regularly to date, just with more capacity to capitalize on all the excitement and engagement and to accommodate as many candidates as we can. If you have candidates you would like to recommend to participate, please use the following steps:

1) Ask the candidate to fill out our online application via apply.WhiteHouse.gov (candidates MUST complete an application in this system in order to receive an invitation).

2) Once your candidate has applied online, they need to send us an email to PresidentialPersonnelOffice@who.eop.gov with the subject line: Interested in attending January 8th Open Door. In the body of the e-mail they should also include you as their recommender.

3) We will then send out invitations and follow up with confirmations and additional details. Candidates should not assume they've been confirmed until they hear back from PPO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.