Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khuyến Khích Người Việt Tham Gia Hành Pháp Hoa Kỳ

15/12/201200:00:00(Xem: 7901)
Thông báo của BPSOS, Ngày 14 tháng 12, 2012.

BPSOS hiện phối hợp với các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương để vận động cho việc bổ nhiệm người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương vào các chức vụ quan trọng trong nhiệm kỳ 2 của TT Barrack Obama.Ngày 10 tháng 12 vừa qua, 30 tổ chức thành viên của Hội Đồng Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương (National Council of Asian Pacific Americans, NCAPA) đã họp để đề ra kế hoạch vận động Toà Bạch Ốc. Cách đây 4 năm, NCAPA cũng đã thực hiện việc này với nhiều thành công: 3 vị bộ trưởng của Hành Pháp Obama là người Mỹ gốc Á Châu; lại còn nhiều hơn nữa ở cấp phụ tá Bộ Trưởng; và cũng có nhiều người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương được bổ nhiệm làm chánh án Liên Bang.

“Lần này, chúng tôi muốn húc đẩy thêm người Mỹ gốc Á Châu vào những chức vụ trung cấp như giám đốc, chánh văn phòng… cũng như vào các hội đồng cố vấn cho Toà Bạch Ốc và chính phủ Liên Bang “, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết.

Ông cũng cho biết rằng BPSOS, tổ chức duy nhất của người Việt là thành viên của NCAPA, khuyến khích và tạo điều kiện để người Mỹ gốc Việt được bổ nhiệm.

“So với các cộng đồng Á Châu khác, tỉ lệ người Việt được bổ nhiệm vào các chức vụ cao và trung cấp của Hành Pháp hãy còn thấp”, Ông nhận định.

NCAPA đã ký hợp đồng với VENG Group, một tổ chức tư vấn chuyên về người Mỹ gốc Á Châu, để thực hiện trang mạng nhằm giúp các ứng viên người Á Châu và Thái Bình Dương. Sau khi duyệt đơn của những ứng viên này, NCAPA sẽ quyết định yểm trợ và vận động cho những ai hội đủ điều kiện vào các chức vụ thích hợp. Đây là thể thức được áp dụng trong nhiều năm qua với nhiều thành công, qua các đời Tổng Thống Clinton và Bush.
ncapa_eds_hinh_luu_niem
Hình lưu niệm của các Giám Đốc Điều Hành trong NCAPA .

Để giúp những ai có ý muốn tham gia vào các chức vụ Liên Bang, Văn Phòng Nhân Sự của Tổng Thống (Presidential Personnel Office) sẽ tổ chức buổi hướng dẫn qua trang mạng vào ngày 8 tháng 1, 2013. Những ai muốn tham gia cần ghi danh trễ nhất là 10 giờ sáng, ngày 17 tháng 12. Xin xem thể thức ghi danh dưới đây.

“Chúng tôi khuyến khích người Việt ghi danh cho buổi hướng dẫn này”, Ts. Thắng nhắc nhở. “Bên cạnh đó, chúng tôi cùng với NCAPA sẽ có những hướng dẫn thêm sau này đối với ai quyết tâm nộp đơn.”

Nỗ lực này nằm trong sách lược 10 năm phát triển cộng đồng và thay đổi Việt Nam, mà Ts. Thắng đề ra trong sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm." (xem http://www.machsongmedia.com/images/files/hvtn.pdf)

Để ghi tên nhận các thông tin cập nhật, xin theo dõi thường xuyên các thông báo ở http://machsong.org và http://bpsos.org.

***

Dưới đây là chỉ dẫn ghi danh của văn phòng Presidential Personnel Office (PPO)

Open Door Reminder

On January 8th, PPO will be hosting a larger scale open door event much like we've done regularly to date, just with more capacity to capitalize on all the excitement and engagement and to accommodate as many candidates as we can. If you have candidates you would like to recommend to participate, please use the following steps:

1) Ask the candidate to fill out our online application via apply.WhiteHouse.gov (candidates MUST complete an application in this system in order to receive an invitation).

2) Once your candidate has applied online, they need to send us an email to PresidentialPersonnelOffice@who.eop.gov with the subject line: Interested in attending January 8th Open Door. In the body of the e-mail they should also include you as their recommender.

3) We will then send out invitations and follow up with confirmations and additional details. Candidates should not assume they've been confirmed until they hear back from PPO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.