Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Vinh Danh Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

14/12/201200:00:00(Xem: 6882)
Westminster (Bình sa) -- Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính trị Và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức "Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 2.30 PM tại Hội trường chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683

Đây là dịp nói lên sự tri ân của đồng bào hải ngoại đối với những anh hùng dân tộc đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Đồng thời vinh danh những nhà đấu tranh dân chủ đang đối đầu với bạo quyền CS, hoặc đang chịu cảnh tù đày dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Sau nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Lý, HT. Thích Viên Thành cùng qúy Chư Tôn Đức lên lễ đài làm lễ cầu siêu cho những chiến sĩ Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, các chiến sĩ đấu tranh đã hy sinh trong các trại tù cộng sản.

Sau đó ông Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại, Hội Ái hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự, ông tiếp: "... Năm nay là năm thứ 64 ngày Liên Hiệp Quốc công bố bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền 10-12-1948, tuyên dương lý tưởng nhân bản cao đẹp của nhân loại, một khuôn mẫu chung mà tất cả các dân tộc, tất cả các quốc gia phải thực hiện: " Mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền sống làm người, quyền tự do căn bản như tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng… để mọi người không còn nghèo khó và sợ hãi bạo quyền, nhân quyền phải được tuyên xưng như là ước vọng cao nhất của con người, ông cho biết: hàng chục ngàn tù nhân "cải tạo" ốm đau đói khát đã chết trong các trại tù khắc nghiệt của CS vì bị trả thù hành hạ. Trên 300 tù nhân chính trị và Tôn giáo Việt Nam đã bị chế độ CS bất nhân, đem ra pháp trường xử tử trong đó có 2 linh mục và 2 phụ nữ... "

ngay_tu_nhan_dsc_0337
Trong hình tại Câu Lac Bộ Văn Hóa, ông Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại, Hội Ái hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo ngỏ lời chào mừng và cảm ơn.
Tiếp theo Ban tổ chức cho phát lại lời phát biểu của TT Thích Thiện Minh, LM. Phan Văn Lợi, BS. Phạm Hồng Sơn từ trong nước.

Sau đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên trao nghị quyết vinh danh của Quốc Hội Hoa Kỳ cho ông Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN.

Tiếp theo phần phát biểu của Linh Mục Nguyên Thanh, Tân Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng.

Luật Sư Đỗ Thái Nhiên lên phát biểu về những suy nghĩ của ông trong vấn đề Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam.

Tiếp theo "Đêm Tù Ca" được tổ chức vào lúc 7 giớ tối tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN) với sự tham dự của một số đại diên các hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các cơ quan truyền thông. Chương trình văn nghệ do một số các thành viên trong Ban Tù Ca Xuân Điềm, các nghệ sĩ thân hữu trình diễn với các bản nhạc đấu tranh và những bài thơ "Anh Hùng Vô Danh," "Khóc Non Sông..."

Ngoài ra còn có phần phát biểu của một số quan khách tham dự, trong đó có Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Micheal Võ ông nói: "Sự hy sinh của các tù nhân lương tâm và những chiến sĩ quốc gia là một điều cao qúy vì vậy chúng ta không nghĩ đến họ là một điều thiếu sót. Cộng sản không có tình dân tộc, không nhân bản. Chúng ta cầu xin Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị của tập đoàn cộng sản..."

Quý đồng hương muốn biết về hoạt động của Hội xin liên lạc với ông Phạm Trần Anh qua email: quocvietanhpham@yahoo.com hoặc điện thoại ( 714 )603-9291.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.