Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu CCCD Tuyên Dương Hội Bưởi-Chu Văn An Nam Cali

14/12/201200:00:00(Xem: 7209)
Thể theo lời mời của học khu Coastline Community College District (CCCD), Hội Aí Hữu Cựu Học Sinh (AHCHS) Bưởi-CVA nam California đã đến tham dự một buổi nghị trình lúc 6:30 tối ngày 12 tháng 12 năm 2012 tại trụ sở của CCCD trên đường Adams, thành phố Cost Mesa, nam California. Trong phần mở đầu của nghị trình này là bản tuyên dương thành tích phục vụ cộng đồng trong hai năm qua của Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali.

Được biết trong hai năm qua với sự giúp đỡ tận tình về phương tiện và trường ốc của Coastline Community College tại trung tâm Le Jao, thành phố Westminster, Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali đã tổ chức liên tục mỗi năm hai khoá, mỗi khoá hai lớp hướng dẫn các vị cao niên về sử dụng căn bản máy vi tính trong các lớp computer do Hội hướng dẫn. Mỗi khoá bao gồm hai lớp, một lớp basic chủ yếu giúp cho các vị cao niên làm quen và biết sử dụng thành thạo những điều căn bản về máy computer tại nhà để trao đổi thư tín với bạn bè và họ hàng con cháu; và một lớp Advanced cao hơn để hướng dẫn sâu hơn về computer.

Mỗi năm Hội đã đào tạo được hàng trăm học viên tốt nghiệp. Hai khoá học thường được mở vào tháng Ba và tháng Mười dương lịch và trên căn bản miễn phí dành cho tất cả các vị cao niên cư ngụ tại miền Nam California từ 55 tuổi trở lên. Qúy vị cao niên muốn ghi danh vào các khoá học này có thể theo dõi Thông Báo của Hội trên các nhật báo tiếng Việt phát hành tại miền nam Cali hay vào website của Hội: www.bchuvanannc.com để biết ngày giờ và điạ điểm lớp học.

Sau hai khoá mỗi năm, thông thường vào tháng Mười Một, Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali sẽ tổ chức một lễ mãn khoá cho cả năm. Tháng 11 năm 2011 và tháng 11 năm 2012, Hội đã tổ chức thành công hai lễ mãn khoá cho các học viên tốt nghiệp mà sĩ số lên đến 200 người; và cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho mỗi học viên. Nhiều vị cao niên trong lứa tuổi 70 và 80 vẫn hăng say theo học, nhiều bác cao niên không lái xe được và phải nhờ con cháu chở đến trường Le Jao nhưng vẫn hoàn tất được chương trình học và được Hội tuyên dương trong lễ mãn khoá. Những sự hăng say và ham thích học hỏi về máy computer của hàng trăm vị cao niên cũng là niềm khích lệ cho các thành viên của Hội và cho các vị giáo sư và phụ giáo của Hội trong mỗi khoá học.
vinh_danh_hs_buoi
Chụp ảnh sau khi trao Bằng Tưởng Lục.
Chiều ngày 12 tháng 12, năm 2012, đúng 6:30 pm Hội AHCHS Bưởi-CVA nam California đã tề tựu đông đủ trong sảnh đường của CCCD. Các thành viên đại diện cho Hội tham dự lễ tuyên dương này bao gồm các ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng; Nguyễn Địch Hà, Trưởng Ban Giám Sát; Phạm Gia Đại, Tổng Thư Ký; Nguyễn Mậu Tùng, Thủ Qũy; Nguyễn Đình Vĩnh; Nguyễn Mạnh Kính; Trần Như Tráng; Nguyễn Mạnh Hiền A; Nguyễn Mạnh Hiền B, cựu HT; Phạm Đình San; Đặng Quỳnh; và Nguyễn Qúy Khôi. Ngoài ra, GS Trần Đức Châu của trường đại học cộng đồng Coastline và cũng là giảng viên của lớp computer căn bản cũng có mặt.

Theo bà Christine Nguyễn, Phó Viện Trưởng của trường Coastline Community College thì khu vực cộng đồng của học khu CCCD bao gồm cả ba trường đại học cộng đồng lớn tại miền nam Cali là Coastline Community College, Golden West College và Orange Coast College. Học khu CCCD được điều hành bởi một Hội Đồng Ủy Thác (Board of Trustees) sáu ủy viên trong đó có một thành viên là sinh viên.

-Các ủy viên của Board of Trustees gồm có: Jim Moreno, President; Mary L. Hornbuckle, Vice President; Lorraine Prinsky, Clerk of the Board; David A. Grant; Jerry Petterson; và Cody Joe Torre, Student Trustee.


-Văn phòng vị Chancellor của CCCD gồm có ông Andrew C. Jones, Ed. D, Chancellor; Andrew Dunn, Phụ Tá Chancellor về hành chánh; bà Andreea M. Serban, Ph.D, Phụ Tá Chancellor về Giáo Dục; và bà Deborah Hirsh, Ed. D, Phụ Tá Chancellor về Human Resources.

Ba vị Viện Trưởng cũng có mặt trong buổi lễ là:

-Coastline Community College: Viện Trưởng: Loretta P. Adrian, Ph. D.; và Viện Phó Christine Nguyễn.

-Golden West College: Viện Trưởng: Wes Bryan

-Orange Coast College: Viện Trưởng: Dr. Dennis Harkins, Ph.D.

Sau khi thư Ký của CCCD công bố nghị trình của phiên họp tối ngày 12-12-2012, ông Jim Moreno, một ủy viên của Board of Trustees và là Viện Trưởng đã bước xuống và mời tất cả các thành viên của Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali lên trình diện với cử toạ để nhận sự tuyên dương. Ông đã trao Bằng Tưởng Lục Recognition Award cho ông Bùi Đức Uyên. Ông Jim Moreno đã ca ngợi ngôi trường Bưởi Chu Văn An với một chiều dài cả ngàn năm lịch sử là nơi đã đào tạo bao nhiêu nhân tài cho đất nước Việt Nam từ xưa đến nay. Ông ví sự danh tiếng của ngôi trường Bưởi-CVA như đại học MIT của Hoa Kỳ. Đặc biệt là sự đóng góp vô vụ lợi của Hội mang tên ngôi trường này trong hai năm qua, đã đào tạo ra hàng trăm học viên tốt nghiệp về các lớp computer căn bản tại trung tâm Le Jao; và CCCD rất hân hạnh cộng tác với hội AHCHS B-CVA nam Cali. Ông cũng tỏ vẽ ngưỡng mộ lễ mãn khoá tháng 11, năm 2012 vừa qua tuy đơn sơ nhưng rất thành công của Hội mà ông đã tham dự cùng bà Christine Nguyễn tại trung tâm Le Jao, và ông cũng xúc động trước sự có mặt của hàng trăm học viên cao niên.

Bằng Tưởng Lục nêu lên những đóng góp to lớn của Hội AHCHS Bưởi-Chu Van An miền Nam California trong phục vụ cộng đồng, nhất là về đời sống của các vị cao niên với các lớp hướng dẫn miễn phí về computer căn bản và kiến thức cao hơn; cùng niềm hãnh diện của CCCD khi cộng tác với Hội.

Ông Bùi Đức Uyên ngỏ lời cảm tạ sự giúp đỡ quý báu của trường Coastline về phương tiện trường sở cho các vị cao niên đến theo học. Không có sự giúp đỡ này, và không có sự đóng góp tích cực của các thành viên Ban Điều Hành của Hội, các khoá về computer căn bản hai năm qua đã không thành hình được. Hội cũng dự định sẽ mở rộng các lớp này cho các cộng đồng thiểu số khác cũng có cơ hội được theo học. Ông nói lên niềm vinh dự của Hội và các cựu học sinh Bưởi Chu Văn An có mặt ngày hôm nay. Danh sư Chu Văn An là một trong bẩy vị danh sư đã được cơ quan UNESCO của Liên Hiệp Quốc công nhận. Ông tin rằng danh sư Chu Văn An cũng hài lòng về các học trò của mình với những đóng góp hữu ích cho cộng đồng như hiện nay; và mong muốn sự hợp tác giữa trường Coastline và Hội càng tốt đẹp và phát triển hơn nữa.

Để tỏ lòng trân trọng, ông Jim Moreno đã mời hết các ủy viên trong Board of Trustees và các thành viên điều hành nêu trên của CCCD kể cả các vị viện trưởng viện phó của ba đại học cộng đồng cùng bước xuống để bắt tay chào mừng và cám ơn các thành viên của Hội AHCHS Bưởi-CVA nam California và chụp nhiều hình lưu niệm.

Trong thời gian gần đây, lần đầu tiên mà một hội aí hữu cựu học sinh trung học thời trước tại Việt Nam như Hội B-CVA nam Cali đã được một học khu lớn và uy tín như CCCD tuyên dương một cách long trọng về thành tích phục vụ cộng đồng ngay tại sảnh đường của CCCD.

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.