Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Cuộc Thi Đố Vui: Giải Khuyến Học Phật Pháp, Hội Phật Tử Lạc Pháp Tổ Chức Cho Thiếu Nhi Vào Ngày 30/12/2012

13/12/201200:00:00(Xem: 6484)
Hội Phật Tử Lạc Pháp kính mời quí chư tôn đức, quí đồng hương Phật tử xa gần đến tham dự, cổ võ cho cuộc thi đố vui “Giải Khuyến Học Phật Pháp” dành cho thiếu nhi, được tổ chức từ 1:00 -5:00 PM ngày Chủ Nhật 30/12/2102, tại Hội Trường Văn Lang 14861 Moran St. Westminster CA 92683.

Hội Phật Tử Lạc Pháp là một tổ chức bất vụ lợi ở Little Saigon, được thành lập vào năm 2011 bởi một nhóm Phật tử trung niên, với chí hướng tìm ra phương cách đem đạo pháp đến với thanh thiếu niên gốc Việt lớn lên tại Mỹ. Các em ở lứa tuổi này thường rành tiếng Mỹ hơn tiếng Việt, và khá xa lạ với các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc Việt, trong đó có nền văn hóa Phật Giáo. Hiện nay, hội đang có khoảng 30 thành viên sinh hoạt, cùng với con em của chính các thành viên này. Những hoạt động chính của hội trong một năm qua bao gồm làm việc từ thiện, đi hành hương, tổ chức cắm trại, tham gia các chương trinh văn nghệ của các lễ hội Phật Giáo…

Theo anh Minh Quyền thuộc ban tổ chức của Hội Phật Tử Lạc Pháp, Cuộc thi đố vui “Giải Khuyến Học Phật Pháp” được tổ chức không nằm ngoài mục tiêu quan trong nhất của Hội: đem Phật Pháp đến với thiếu niên Việt. Cuộc thi dành cho các em trong lứa tuổi từ 11 đến 14, thuộc các gia đình Phật Tử khu vực Nam Cali. Các em sẽ tham gia vào các đội dự thi, mỗi đội gồm có 5 em. Được biết, hiện nay đã có 12 đội ghi danh. Các đội sẽ trả lời những câu hỏi nằm trong 100 câu đã được ban tổ chức công bố trước, nội dung xoay quanh những giáo lý cơ bản của nhà Phật. Các đội sẽ bốc thăm thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, cho đến khi chọn ra được các đội sau cùng tranh giải nhất, nhì, ba, có trị giá theo thứ tự là $300, $200 và $100. Câu hỏi được đọc cho các em bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, các em có thể trả lời bằng tiếng Anh hay tiếng Việt đều được. Tiền thưởng dành cho các em được trích từ ngân quĩ hoạt động Hội Phật Tử Lạc Pháp.

phat_tu_hoi_phat_tu_lac_phap
Hội Phật Tử Lạc Pháp trong ngày Đại Lễ Phật Đản 2011.
Cuộc thi sẽ có sự minh chứng của Hòa Thượng Thích Chơn Thành. Thành phần ban giám khảo gồm có: Thượng Tọa Thích Tâm Thành (chùa Quan Âm), Đại Đức Thích Tín Mẫn (chùa Viên Quang), Đại Đức Thích Thiện Đạo (chùa Phật Tổ) và Sư Cô Thích Nữ Giới Hương (chùa Hoa Sen).

Theo anh Minh Quyền, trong lần tổ chức đầu tiên này, Hội Phật Tử Lạc Pháp muốn rút tỉa minh nghiệm để tìm ra một hình thức phù hợp nhất cho sinh hoạt bổ ích này. Những ai đã là Phật tử đều mong muốn con em mình có đủ duyên lành để tiếp cận với giáo lý nhiệm mầu của Đức Phật. Hiện nay, rất nhiều người Mỹ, người Tây Phương tìm ra được sự an lạc nhờ suy nghĩ, thực tập nếp sống theo Phật Pháp. Hình ảnh những tăng ni, Phật tử mắt xanh, da trắng không còn xa lạ đối với đời sống Âu Mỹ. Trong một hoàn cảnh như vậy, mà những người Phật tử trên đất Mỹ không hướng dẫn được con em đến với đạo pháp thì quả thật là đáng tiếc biết bao.

Mọi chi tiết liên đến cuộc thi, xin liên lạc:
Hội Phật Tử Lạc Pháp
9353 Bolsa Ave #H71, Westminster, CA 92683
Tel: 714 837 1296 hoặc 714 488 6669
E-mail: lacphap@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.