Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Trình Dư Luật Bảo Đảm Trách Nhiệm và Ảnh Hưởng Lớn Hơn Đến Các Cuộc Bầu Cử Trong Tiểu Bang

13/12/201200:00:00(Xem: 5724)
SANTA ANA, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện về Bầu Cử và Các Tu Chính Án, đã thông báo hôm nay rằng ông đã giới thiệu dự luật để loại bỏ những trở ngại trong việc bầu cử, cung cấp kịp thời toàn bộ việc công bố thông tin về các nhà tài trợ chiến dịch tranh cử.

"Bầu cử công bằng và tự do là dấu hiệu của Chính phủ dân chủ của chúng ta," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Chúng ta phải loại bỏ những rào cản không cần thiết cho tiến trình bầu cử của chúng ta và khuyến khích sự tham gia to lớn hơn của cử tri trong các cuộc bỏ phiếu."

Dự luật Thượng Viện SB27 sẽ đóng lại lổ hổng này, nơi mà những nhà tài trợ tranh cử có thể ẩn dấu bản chất thật của họ bằng việc rửa tiền thông qua những nhóm bất vụ lợi. Tôi đã làm việc cùng Ủy Ban Fair Political Practices Commission để tạo ra một dự luật sẽ đóng lại lổ hổng này một lần và cho tất cả mọi người. Chiến dịch rửa tiền mặt thông qua các hội bất vụ lợi để ẩn dấu bản chất thực sự sẽ không còn có thể tồn tại ở tiểu bang California sau khi đạo luật của tôi được ban hành," theo lời ông Thượng Nghị Sĩ Correa.

Động lực cho Dự luật Thượng viện SB27 là từ Americans for Responsible Leadership, một công ty bất vụ lợi tại Arizona đã hiến tặng ẩn danh số tiền 11 triệu đô la đến một Ủy ban Vận động chiến dịch tranh cử tại tiểu bang California có liên quan đến Prop.30 và Prop.32. Công ty Americans for Responsible Leadership cuối cùng thú nhận rằng họ là trung gian và xác định nguồn tài chính thực sự cho việc hiến tặng là American for Job Security, qua một công ty trung gian thứ hai, là Center to Protect Patient Rights, cả hai công ty này đều là nhóm bất vụ lợi. Một cuộc điều tra cho vấn đề này đang được tiến hành bởi Ủy ban Fair Political Practices Commission vẫn còn đang chưa giải quyết xong.

Bên cạnh Dự luật SB27, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn thông báo rằng ông đã giới thiệu Dự luật Thượng Viện SB29 để cho phép những lá phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện vào ngày Bầu Cử kéo dài cho đến 3 ngày sau khi bầu được chấp thuận, cũng như Dự luật SB26 để bảo đảm rằng những thông báo công khai trên bưu phẩm được hiển thị nổi bật hơn và dễ dàng hơn để đọc.

"Gia tăng theo cấp số nhân việc bầu bằng thư và việc này tiếp tục bị cắt giảm bởi bưu điện, nhiệm vụ của chúng ta là bảo đảm những cử tri, nhất là những thành viên phục vụ trong quân đội ở hải ngoại, không bị mất quyền bầu cử khi mà họ được bỏ phiếu kịp thời hợp pháp," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.