Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Trình Dư Luật Bảo Đảm Trách Nhiệm và Ảnh Hưởng Lớn Hơn Đến Các Cuộc Bầu Cử Trong Tiểu Bang

13/12/201200:00:00(Xem: 5422)
SANTA ANA, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện về Bầu Cử và Các Tu Chính Án, đã thông báo hôm nay rằng ông đã giới thiệu dự luật để loại bỏ những trở ngại trong việc bầu cử, cung cấp kịp thời toàn bộ việc công bố thông tin về các nhà tài trợ chiến dịch tranh cử.

"Bầu cử công bằng và tự do là dấu hiệu của Chính phủ dân chủ của chúng ta," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Chúng ta phải loại bỏ những rào cản không cần thiết cho tiến trình bầu cử của chúng ta và khuyến khích sự tham gia to lớn hơn của cử tri trong các cuộc bỏ phiếu."

Dự luật Thượng Viện SB27 sẽ đóng lại lổ hổng này, nơi mà những nhà tài trợ tranh cử có thể ẩn dấu bản chất thật của họ bằng việc rửa tiền thông qua những nhóm bất vụ lợi. Tôi đã làm việc cùng Ủy Ban Fair Political Practices Commission để tạo ra một dự luật sẽ đóng lại lổ hổng này một lần và cho tất cả mọi người. Chiến dịch rửa tiền mặt thông qua các hội bất vụ lợi để ẩn dấu bản chất thực sự sẽ không còn có thể tồn tại ở tiểu bang California sau khi đạo luật của tôi được ban hành," theo lời ông Thượng Nghị Sĩ Correa.

Động lực cho Dự luật Thượng viện SB27 là từ Americans for Responsible Leadership, một công ty bất vụ lợi tại Arizona đã hiến tặng ẩn danh số tiền 11 triệu đô la đến một Ủy ban Vận động chiến dịch tranh cử tại tiểu bang California có liên quan đến Prop.30 và Prop.32. Công ty Americans for Responsible Leadership cuối cùng thú nhận rằng họ là trung gian và xác định nguồn tài chính thực sự cho việc hiến tặng là American for Job Security, qua một công ty trung gian thứ hai, là Center to Protect Patient Rights, cả hai công ty này đều là nhóm bất vụ lợi. Một cuộc điều tra cho vấn đề này đang được tiến hành bởi Ủy ban Fair Political Practices Commission vẫn còn đang chưa giải quyết xong.

Bên cạnh Dự luật SB27, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn thông báo rằng ông đã giới thiệu Dự luật Thượng Viện SB29 để cho phép những lá phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện vào ngày Bầu Cử kéo dài cho đến 3 ngày sau khi bầu được chấp thuận, cũng như Dự luật SB26 để bảo đảm rằng những thông báo công khai trên bưu phẩm được hiển thị nổi bật hơn và dễ dàng hơn để đọc.

"Gia tăng theo cấp số nhân việc bầu bằng thư và việc này tiếp tục bị cắt giảm bởi bưu điện, nhiệm vụ của chúng ta là bảo đảm những cử tri, nhất là những thành viên phục vụ trong quân đội ở hải ngoại, không bị mất quyền bầu cử khi mà họ được bỏ phiếu kịp thời hợp pháp," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.