Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà, Santa Ana Tổ Chức: Lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy, Cầu Siêu HT Thích Hộ Giác

12/12/201200:00:00(Xem: 8269)
Santa Ana (Bình sa)- - Tại Chùa Phổ Đà vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu 7-12-2012, các Cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phối hợp với Chùa Phổ Đà và Hội Cư Sĩ Orange County đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ qúy Hòa Thượng Thích Tâm Giác, Hòa Thượng Thích Thanh Long, nguyên Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng các pháp lữ trong ngành Tuyên Úy đã hy hiến đời mình cho đạo pháp và dân tộc, đồng thời làm lễ cầu siêu cho Cố Hòa Thượng Thích Hộ Giác, nguyên Phó Giám Đốc Nha Tuyên Úy QLVNCH, Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa Viên Tịch.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, HT. Thích Giác Sỹ, cùng sự tham dự của qúy Chư Tôn Đức trong ngành Tuyên Úy và qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Nam California cùng đồng hương Phật tử.
le_hiep_ky_dsc_0263
Hình ảnh trong lễ Hiệp Kỵ ngành Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực VNCH và Cầu Siêu Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác.

Mở đầu chương trình Hòa Thượng Thích Nhật Quang thay mặt ngành Tuyên Úy gởi lời chào mừng và cảm ơn qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cựu Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng đồng hương Phật tử đã dành thì giờ đến tham dự buổi lễ. HT. cũng đã nhắc lại gương hy sinh cao cả của Quý Chư Tôn Đức trong ngành Tuyên Úy khi thi hành nhiệm vụ cũng như lúc bị giam cầm trong các trại tù cộng sản...

Sau đó là phần nghi thức lễ Hiệp Kỵ cũng như cầu siêu do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm chủ lễ, rong không khí tỉnh lặng mọi người đều lắng lòng cầu nguyện để tưởng nhớ đến các vị Thầy đã đóng góp nhiều công sức cho Đạo Pháp và Dân Tộc.
le_hiep_ky_dsc_0257
Hình ảnh trong lễ Hiệp Kỵ ngành Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực VNCH và Cầu Siêu Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Đạo Hữu Nguyên Lượng, nguyên Chánh Sở Tuyên Úy Quân Đoàn I và Đạo Hữu Tâm Phú nguyên Chánh Văn Phòng Nha Tuyên Úy Phật Giáo được hai ông cho biết: "Đây là lễ hiệp kỵ hằng năm mà ngành Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi đứng ra tổ chức dưới sự bảo trợ của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni trong vùng Quận Cam, mặc dù không chính thức lập hội nhưng tất cả anh em cựu Tuyên Úy đều có liện lạc và sinh hoạt thường xuyên trong các dịp lễ lớn của Giáo Hội."

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi điện thoại: (714) 623-4023

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.