Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Duyên Tịnh Xá, San Jose, Mời Dự: Đại Nhạc Hội Gây Quỹ Thỉnh Tượng Tam Thánh

12/12/201200:00:00(Xem: 7892)
San Jose (VietPress USA): Vào lúc 3:00 PM chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2012 sắp tới tại Hội Trường Unify Even Center số 765 Story Road,San Jose, CA 95122 sẽ có chương trình “ĐẠI NHẠC HỘI GIEO DUYÊN GÂY QUỸ THỈNH TÔN TƯỢNG TAM THÁNH CHO PHÁP DUYÊN TỊNH XÁ” do Hòa Thượng Thích Giác Lượng trụ trì của Pháp Duyên Tịnh Xá và Hòa Thượng Thích Minh Thiện trụ trì Tịnh Xá Ngọc Sơn ở Portland tổ chức.

Hòa Thượng Thích Giác Lượng là Viện Trưởng Viện Hành Đạo của “Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam”; ngài cũng là Trưởng Đoàn Du Tăng Thế Giới; và là Trụ Trì của Pháp Duyên Tịnh Xá tại 1760 W Jensen Ave, Fresno, CA 93706.

Pháp Duyên Tịnh Xá tại thành phố Fresno đã xây xong đạo tràng rộng lớn, thiết trí ngôi Tam Bảo tôn nghiêm là nơi thắng tích Phật cảnh, cũng là nơi giành cho tất cả phật tử trên thế giới quy tụ về đây tu học Phật đạo.

Theo như Hòa Thượng Thích Giác Lượng cho biết là: “Đạo Tràng Pháp Duyên Tịnh Xá nguyện trong khu đất thiêng nầy xây Tôn Tượng Tam Thế Phật (tượng Phật A Di Đà, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, tượng Đại Thế Chí Bồ Tát). Mỗi tượng sẽ được tạc cao 5 mét và đế của tượng 2 mét".

Pháp Duyên Tịnh Xá tu theo hệ phái khất sĩ do Ngài Minh Đăng Quang sáng lập tại Miền Nam Việt Nam trước 1975; nay được lưu truyền và phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Do đó tất cả các Phật tử đều ước nguyện Pháp Duyên Tịnh Xá sẽ trở thành nơi di tích lịch sử lưu lại cho các thế hệ sau sống trên xứ người hiểu biết và gìn giữ mãi mãi, muôn đời.
121216_thichgiacluong_flyer_2
Bích chương Đại Nhạc Hội của Pháp Duyên Tịnh Xá.
Sau khi biết được tâm nguyện của Đạo Tràng Pháp Duyên Tịnh Xá, Hòa Thượng Thích Thiện Minh trụ trì Tịnh Xá Ngọc Sơn ở thành phố Portland, tiểu bang Oregan; MC Việt Thảo, và một số Phật tử ở San Jose cùng phát nguyện tổ chức buổi ĐẠI NHẠC HỘI GIEO DUYÊN gây quỹ cúng dường cho dự án xây dựng Tôn Tượng Tam Thế Phật.

Chương trình Đại Nhạc Hội với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng tại Hải Ngoại như: Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Tuấn Anh, Đặng Thế Luân, Ngọc Huyền, Đan Nguyên, Băng Tâm, Cát Tiên, Khánh Lâm và ban nhạc Cao Trầm.

Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Hòa Thượng Thích Thiện Minh kêu gọi tất cả đồng hương người Việt ở vùng Bắc California tham dự ủng hộ chương trình gây quỹ xây dựng Tôn Tượng Tam Thế Phật tại thành phố Fresno, Hoa Kỳ, góp phần làm nên di tích lịch sử lưu lại cho con cháu ngàn đời, trên một đất nước có sức mạnh lớn nhất thế giới. (Tin của Nữ Phóng Viên NGỌC DUNG)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.