Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Đại Hội Lần Thứ 7 Tại Quận Cam Ra Quyết Nghị: Hưng Đảng, Trừ Cộng, Cứu Quốc

12/12/201200:00:00(Xem: 6714)
Westminster (Bình Sa)- - Vào các ngày 7-8-9 tháng 12 năm 2012 Tại hội trường số 3929 Fifth ST, Santa Ana Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức Đại Hội Lần Thứ 7 (tính từ ngày thành lập Đảng 10-12 năm 1939 đến nay).

Theo ban tổ chức cho biết: Đại hội qui tự 122 đại biểu đến từ các Châu lục, quốc nội và nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ.

Mục đích của Đại hội là tổng kết những thành tích hoạt động của Đảng trong 4 năm qua, đề ra kế hoạch hoạt động cho 4 năm tới, bàn thảo, đơn giản hóa cơ cấu lãnh đạo Đảng để phù hợp với nhu cầu đấu tranh. Đại hội trong tinh thần dân chủ sẽ bầu chọn một tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ mới. Theo ban tổ chức cho biết: Sau 2 ngày làm việc, đại hội đã bầu ra một một Tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ 2013-2017 với thành phần nhân sự như sau: Chủ Tịch Đảng, Giáo Sư Ttrần Trọng Đạt; Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Bác Sĩ Phạm Quang Thùy; Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Ông Bùi Anh Ca; Đệ Tam Phó Chủ Tịch, KS Lê Quang Nam; Tổng Thư ký, Ông Trương Quốc Hưng; Tổng Thủ Qũy, Cô Bạch Nga và 25 Ủy Viên phụ trách các Tổng Bộ chuyên biệt.

Ủy Ban Giám Sát: Chủ Tịch, Ông Trần Tuấn Khanh và các thành viên gồm Ô. Nguyễn Cường, Hoàng Bằng và Nguyễn Chánh Tâm.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Phạm Đăng Cảnh, (Pháp) Ô Triệu Thanh Sơn, (Hoa Kỳ) Ô. Võ Đại Tôn, (Úc Châu) Cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Ngải,(Hoa Kỳ) Lâm Thủy, (Hoa Kỳ) Nguyễn Học Tập, (Ý) Vạn Thắng, (Việt Nam) Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, (Hoa Kỳ) Cựu Đại Tá QLVNCH, Phạm Văn Thuần (Hoa Kỳ).
dai_viet_dai_hoi_dsc_0388
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Kết qủa Đại hội một bản Quyết Nghị được thông qua và phổ biến gồm có 6 điểm:

1-Toàn Đảng quốc nội và hải ngoại quyết tâm thực hiện sách lược Hưng Đảng-Trừ Cộng-Cứu Quốc.

2-Tích cực củng cố, xây dựng và phát triển cơ sở Đảng trong và ngoài nước.

3-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ Trung Ương đến các cơ sở.

4-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, công tác quốc tế vận và xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại ngày càng vững mạnh.

5-Đại Việt Quốc Dân Đảng sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.

6-Đại Việt Quốc Dân Đảng quyết tâm cùng quốc dân trong và ngoài nước chiến đấu xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị, buôn dân bán nước, diệt cộng để cứu nước và xây dựng một quốc gia Việt Nam thật sự Tự Do-Dân Chủ-Phú Cướng.

Kết thúc Đại Hội một buổi lễ giới thiệu Tân thành phần lãnh đạo và lễ cầu siêu cho Chư Hương Linh Dân, Quân, Cán, Chính và bao thế hệ đồng chí Đại Việt đã hy sinh cho Độc Lập-Tự Do-Dân Chủ. Buổi lễ dìễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 12 năm 2012 tại hội trường Chùa Điều Ngự, khoảng 500 quan khách, trong số có Hòa Thượng Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Huy và qúy Chư Tôn Đức Chùa Điều Ngự, Linh Mục Nguyên Thanh, qúy vị nhân sĩ trí thức một số đại diện các Đảng phái chính trị, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, hội đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.


Điều hợp chương trình khai mạc do Ông Du Long, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Bác Sĩ Phạm Quang Thùy, Trưởng Ban tổ chức, Sau đó lễ ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo.
dai_viet_dai_hoi_dsc_0403
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau phần ra mắt là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và trước di ảnh Đảng Trưởng trương Tử Anh.

Tiếp theo là diễn văn khai mạc của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong phần diễn văn có đoạn ông nói: "...Tại hải ngoại, tính đến kỳ Đại Hội này là đã qua 6 lần đại hội Đảng. Mỗi lần đại hội là mỗi lần nấu nung, tôi luyện, kiên cường ý chí chiến đấu. Mỗi lần đại hội là đánh dấu sự quyết tâm , dũng lược của tập thể đảng viên ĐVQDĐ trong sự nghiệp cùng toàn dân đập cho tan, quét cho sạch chế độ bạo ngược, bạo trị, chế độ buôn dân bán nước: Tập đoàn VC Hà Nội!

Để bảo vệ giang sơn, để giành lại quyền sống, quyền làm người, để thoát cảnh nô lệ, áp bức, để được sống trong Tự do, Dân Chủ, quốc dân ta đã chiến đấu: Nào Nông dân, công nhân, học sinh sinh viên, bình dân, trí thức, kẻ miền xuôi, người miền ngược, tín đồ , giáo dân, tăng lữ các tôn giáo, quốc nội lẫn quốc ngoại kiên cường quyết liệt vùng dậy. Đã không biết bao hy sinh xương máu, tù ngục đọa đầy, đã không biết bao gian lao, đau khổ. Với niềm tin tất thắng, đã có hàng ngàn, hàng vạn cá nhân nổi dậy, hàng trăm tổ chức đã kiên trì , quyết liệt đấu tranh... có thể nói hàng ngày, hàng giờ, hàng phút liên tục chiến đấu nhưng đến giờ này vẫn chưa đạt chiến thắng! Bình tâm suy xét, chẳng qua đó là thiếu sự hợp đồng, thiếu sự liên minh, thiếu sự hợp tác, thiếu đồng tâm nhất trí. Đã thấy được nguyên nhân, tại sao mọi người , mọi tổ chức , chính đảng không kết đoàn, sao không Đồng tâm và Hiệp Lực?! Chế độ man rợ do tập đoàn việt cộng đã đang thi triển, cố bám giữ một thiên đường ảo, hoang tưởng ... nhưng thực tế là một địa ngục có thật!..."

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương công trạng của các Đảng viên có thành tích hoạt động xuất sắc. Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao tặng bằng tưởng lục đến Ban Tổ Chức Đại Hội và Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ghi nhận những đóng góp của Đảng trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Lễ cầu siêu chính thức bắt đầu. Sau lễ cầu siêu là chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và hội Bà Triệu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.