Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oregon: Hạ Cờ CSVN Ở Trường Tiểu Học Harvey Scott

11/12/201200:00:00(Xem: 6844)
PORTLAND -- Kính chào quý độc giả Việt Báo! Vừa qua ngày 27 tháng 11 năm lúc 12giờ trưa tại thành phố Portland xảy ra một sự kiện khá quan trọng đó là Hạ cờ “Máu” của csVN, một lá cờ không nhân bản, không đại diện cho Dân Tộc mà lá cờ này chỉ đại diện cho tập đoàn bán nước hại dân nhằm trục lợi riêng cho những con người không có tình Dân Tộc và không có Tổ Quốc, đó là tập đoàn cộng sản Việt Nam đang làm Thái Thú cho Trung Cộng.

Cách đây hơn 1 tuần lễ! Chúng tôi nhận được vài thông tin từ đồng hương tại thành phố Portland cho biết tại trường Tiểu Học Harvey Scott có treo cờ csVN và sau đó đồng hương trong Cộng Đồng có con em đang theo học tại nơi đây đã ý thức cũng như làm hẹn gặp vị Hiệu Trưởng, chúng tôi được thông báo ngày hẹn vị Hiệu Trưởng và chúng tôi đã đến đúng hẹn. Chúng tôi nhận thấy có mặt nhiều đồng hương bên trong và bên ngoài trong khu vực trường học.
ha_cocsvn5
Hình ảnh hạ cờ CSVN ở trường Tiểu Học Harvey Scott.
Chúng tôi được sự tiếp đón vui vẻ của bà Verenice Guttierrez- Hiệu Trưởng trường Tiểu Học Harvey Scott và bà cho biết vì sao lá cờ “Máu” csVN lại được treo trong nhà trường: Cách đây hơn 2 năm về trước bà là Hiệu Trưởng của 1 trường khác và Hội Phụ Huynh trường này đã đề nghị Bà treo cờ các nước trên thế giới nhưng điều kiện trường cũ không có chổ để treo cờ, khi bà được chuyển về Trường Harvey Scott làm Hiệu Trưởng, bà đã xin trường cũ và đem những lá cờ này về treo tại trường bà đang đương nhiệm nhưng Bà cho biết là hoàn toàn không biết về lá cờ của csVN và nhờ anh Phan Bùi là phụ huynh có con em đang theo học cũng như giải thích cho Bà biết. Trong khi trao đổi với Bà Verenice thì bà còn cho biết thêm: Gia đình Cha Mẹ ruột của Bà cũng là thuộc diện tị nạn và bà được sinh trưởng tại Hoa-Kỳ, một xứ sở Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền nên Bà có ý thức cao về Lá Cờ thiêng liêng Dân Tộc của Bà, vì vậy Bà rất hiểu và ủng hộ cho Cộng Đồng Người Tị Nạn cộng sản tại Oregon. Tại sao tuyệt đối không chấp nhận sự xuất hiện lá cờ phi nhân bản của cộng sản Việt Nam trên một đất nước thật sự Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền như Hoa-Kỳ.


Đồng thời! Bà Verenice đã vui lòng đón nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng Chính Nghĩa Tự Do và Nhân Bản do anh Phan Bùi trao tận tay cho Bà Verenice cũng như Bà đã gọi nhân viên của Trường đến tháo lá cờ phi nhân bản csVN xuống và treo ngay lên Lá Cờ Đại Nghĩa Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền trước sự chứng kiến các Nhân sĩ, giới truyền thông báo chí và đồng hương Việt Nam tị nạn cộng sản. Trong giây phút thiêng liêng này mọi người đều hướng về lá Quốc Kỳ Đại Nghĩa và đồng thanh hát Quốc Ca trong những ánh mắt đầy xúc động.
ha_co_csvn3
Hình ảnh hạ cờ CSVN ở trường Tiểu Học Harvey Scott.
Nhân cơ hội này! Chúng tôi kêu gọi đồng hương Việt Nam tị nạn cộng sản tại Oregon và khắp mọi nơi đang có con em đang theo học tại các trường từ cấp Tiểu Học đến cấp Đại Học nên ý thức cao như trường hợp của Phụ Huynh Học Sinh tại Trường Tiểu Học Harvey Scott. Ngoài ra! Sáng nay 28 tháng 11 chúng tôi đã trao tặng bà Mary Patterson - Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Woodstock khu vực Southeast hai lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cũng như gởi cho Bà Hiệu Trường 3 Nghị Quyết Cờ Vàng của Oregon và giải thích rõ về lịch sử lá cờ Vàng có hơn 200 năm qua.

Đặc Phái Viên Việt Báo Chính Trị-Xã Hội
Tường trình từ thành phố Portland, OREGON.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.