Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oregon: Hạ Cờ CSVN Ở Trường Tiểu Học Harvey Scott

11/12/201200:00:00(Xem: 7033)
PORTLAND -- Kính chào quý độc giả Việt Báo! Vừa qua ngày 27 tháng 11 năm lúc 12giờ trưa tại thành phố Portland xảy ra một sự kiện khá quan trọng đó là Hạ cờ “Máu” của csVN, một lá cờ không nhân bản, không đại diện cho Dân Tộc mà lá cờ này chỉ đại diện cho tập đoàn bán nước hại dân nhằm trục lợi riêng cho những con người không có tình Dân Tộc và không có Tổ Quốc, đó là tập đoàn cộng sản Việt Nam đang làm Thái Thú cho Trung Cộng.

Cách đây hơn 1 tuần lễ! Chúng tôi nhận được vài thông tin từ đồng hương tại thành phố Portland cho biết tại trường Tiểu Học Harvey Scott có treo cờ csVN và sau đó đồng hương trong Cộng Đồng có con em đang theo học tại nơi đây đã ý thức cũng như làm hẹn gặp vị Hiệu Trưởng, chúng tôi được thông báo ngày hẹn vị Hiệu Trưởng và chúng tôi đã đến đúng hẹn. Chúng tôi nhận thấy có mặt nhiều đồng hương bên trong và bên ngoài trong khu vực trường học.
ha_cocsvn5
Hình ảnh hạ cờ CSVN ở trường Tiểu Học Harvey Scott.
Chúng tôi được sự tiếp đón vui vẻ của bà Verenice Guttierrez- Hiệu Trưởng trường Tiểu Học Harvey Scott và bà cho biết vì sao lá cờ “Máu” csVN lại được treo trong nhà trường: Cách đây hơn 2 năm về trước bà là Hiệu Trưởng của 1 trường khác và Hội Phụ Huynh trường này đã đề nghị Bà treo cờ các nước trên thế giới nhưng điều kiện trường cũ không có chổ để treo cờ, khi bà được chuyển về Trường Harvey Scott làm Hiệu Trưởng, bà đã xin trường cũ và đem những lá cờ này về treo tại trường bà đang đương nhiệm nhưng Bà cho biết là hoàn toàn không biết về lá cờ của csVN và nhờ anh Phan Bùi là phụ huynh có con em đang theo học cũng như giải thích cho Bà biết. Trong khi trao đổi với Bà Verenice thì bà còn cho biết thêm: Gia đình Cha Mẹ ruột của Bà cũng là thuộc diện tị nạn và bà được sinh trưởng tại Hoa-Kỳ, một xứ sở Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền nên Bà có ý thức cao về Lá Cờ thiêng liêng Dân Tộc của Bà, vì vậy Bà rất hiểu và ủng hộ cho Cộng Đồng Người Tị Nạn cộng sản tại Oregon. Tại sao tuyệt đối không chấp nhận sự xuất hiện lá cờ phi nhân bản của cộng sản Việt Nam trên một đất nước thật sự Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền như Hoa-Kỳ.


Đồng thời! Bà Verenice đã vui lòng đón nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng Chính Nghĩa Tự Do và Nhân Bản do anh Phan Bùi trao tận tay cho Bà Verenice cũng như Bà đã gọi nhân viên của Trường đến tháo lá cờ phi nhân bản csVN xuống và treo ngay lên Lá Cờ Đại Nghĩa Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền trước sự chứng kiến các Nhân sĩ, giới truyền thông báo chí và đồng hương Việt Nam tị nạn cộng sản. Trong giây phút thiêng liêng này mọi người đều hướng về lá Quốc Kỳ Đại Nghĩa và đồng thanh hát Quốc Ca trong những ánh mắt đầy xúc động.
ha_co_csvn3
Hình ảnh hạ cờ CSVN ở trường Tiểu Học Harvey Scott.
Nhân cơ hội này! Chúng tôi kêu gọi đồng hương Việt Nam tị nạn cộng sản tại Oregon và khắp mọi nơi đang có con em đang theo học tại các trường từ cấp Tiểu Học đến cấp Đại Học nên ý thức cao như trường hợp của Phụ Huynh Học Sinh tại Trường Tiểu Học Harvey Scott. Ngoài ra! Sáng nay 28 tháng 11 chúng tôi đã trao tặng bà Mary Patterson - Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Woodstock khu vực Southeast hai lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cũng như gởi cho Bà Hiệu Trường 3 Nghị Quyết Cờ Vàng của Oregon và giải thích rõ về lịch sử lá cờ Vàng có hơn 200 năm qua.

Đặc Phái Viên Việt Báo Chính Trị-Xã Hội
Tường trình từ thành phố Portland, OREGON.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.