Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York: Biểu Tình trước Liên Hiệp Quốc Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 Tháng 12

11/12/201200:00:00(Xem: 7372)
Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyên, nhiều hội đoàn người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đã phối hợp nhau tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ vào lúc 10 giờ sáng tới 1:30 phút trưa ngày 10 Tháng 12, 2012, trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York.

Mùa Đông ở Bắc Mỹ thời tiết rất lạnh lẽo, nhất là dưới cơn mưa lất phất, và hôm nay là ngày Thứ Hai, ngày làm việc mà có hơn hai trăm người từ nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, Âu Châu về tham dự cuộc biểu tình. Điều này cho thấy khí thế đấu tranh, tinh thần chống bạo quyền CSVN của đồng bào ở hải ngoại lên cao độ. Hiện diện trong cuộc biểu tình gồm có phái đoàn Montreal, New Hamshire, Connecticut, Massachusettes, New York, New Jersey, Pennsylvania, Phila, Hoa Thịnh Đốn, Maryland, Virgìna, Georgia, Oregon, Dallas Texas, Florida, New Orlean, Nam Cali, Âu Châu, Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh…

Một phái đoàn đại diện Người Việt đã vào Trụ sở Liên Hiệp Quốc để gặp và trao thỉnh nguyện thư cho Bà Ann-Syauta, người Nam Dương, Quyền Trưởng phòng Nhân Quyền trong LHQ ở New York, từ 11AM tới 1Pm. Trong phái đoàn này có Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch CĐ New York, Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Đại biểu CĐ Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; BS Đỗ văn Hội, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành NVQG LB HK, Giáo sư Lại Thế Hùng CĐ/ NVQG Âu Châu; Ông Lưu Tươi, Chủ Tịch CĐ Florida; Ông Cao Xuân Khải CT/CĐ New Hamshire, Ông Nguyễn Trung Châu, CT Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị; Bà Lê Hương Mụi, Cao Đài; Ông Trần Viết Hùng Cao Đài, Ông Hùng Anh, đại diện Đài phát thanh “Tiếng Nước Tôi” ở Georgia; Cô Tara Thu, Phó CT/ Ngoại vụ CĐ New York.

Ông Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn CĐ New York, Cố Vấn CĐ NGười Việt Quốc Gia Liên Bang HK, điều hợp tổng quát cuộc biểu tình cho biết, mục đích cuộc biểu tình trước trụ sở LHQ cũng như của phái đoàn vào Văn Phòng Nhân Quyền LHQ là nhân ngày kỷ niệm 64 năm thành lập tổ chức Quốc Tế Nhân Quyền, chúng ta tố cáo trước cộng đồng Quốc Tế, CSVN đã vi phạm, chà đạp, không tôn trọng Nhân Quyền cũng như Tự do, Dân chủ ở Việt Nam. Chúng ta cũng vận động với các thành viên trong LHQ chận đứng, không cho CSVN gia nhập vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ. Cùng lúc đó chúng ta cũng kêu gọi đồng hương hải ngoại cùng đứng lên tranh đấu nh ân quyền cho đồng bào ở Việt Nam.
new_york_ngay_nhan_quyen
Biểu tình trước trụ sở LHQ ở New York.
Theo Ông Tánh thì đây có thể là ngày phát động lên những ngọn sóng trào dâng, phát động những chương trình phối hợp hành động ở hại ngoại, để làm điểm tựa, tạo niềm tin cho nhân dân trong nước cũng như khắp nơi hải ngoại thấy được sức mạnh và hiệu quả của lực lượng đấu tranh ở hải ngoại.

Ông Tân Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA Đoàn Hữu Định có tham dự biểu tình ở New York. Ông cho biết, cuộc bầu cử hội viên vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ sẽ được tổ chức vào Tháng 3 năm 2013. Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay, nguyên tuần lễ này các hội viên LHQ rất quan tâm đến vấn đề Nhân Quyền, vì vậy chúng ta phải cố vận động mạnh để chận đứng CSVN gia nhập vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ trong kỳ bầu cử sắp tới.

Bác sĩ Võ Đình Hữu cho biết diễn tiến trình thỉnh nguyện thư tại Văn Phòng của Bà Ann - Syauta, Quyền Trưởng Văn Phòng Nhân Quyền của LHQ. Ngoài ra tại đây cũng có Bà Rekia Soumana là Phụ tá, người Niger, Phi Châu. Cả hai đã rất thông cảm với hoàn cảnh không có nhân quyền ở Việt nam, nên họ đã tiếp phái đoàn rất ân cần và thân thiện.

Mở đầu, Chủ tịch CĐ New York, Luật sư Nguyễn Thanh Phong giới thiệu phái đoàn. Sau đó Bác sĩ Võ đình Hữu cảm ơn Bà Ann Syauta cho phái đoàn người Việt có cơ hội được tiếp xúc với bà. Kế đến Bác sĩ Đỗ Văn Hội trình bày với Bà Ann – Syauta vấn đề đàn áp nhân quyền ở Việt Nam. CSVN đã đàn áp thô bạo các nhạc sĩ, tu sĩ các tôn giáo… Sau dó Ông Nguyễn Viết Hùng, Tổng Thư Ký Hội Cao Đài Hải Ngoại, trình bày về sự đàn áp Tôn giáo Cao Đài. Phái đoàn cũng trình bày không riêng gì đạo Cao Đài bị đàn áp mà các tôn giáo khác như Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Haả,Thiên Chúa Giáo…cũng bị đàn áp.

Phải đoàn yêu cầu Bà Ann Syauta chỉ vẻ phương thức để vận động hữu hiệu, chống CSVN tham gia vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ. Bà Ann Syauta đề nghị phái đoàn phải vận động với 193 thành viên trong LHQ, đại diện các quốc gia trên thế giới. Vì vậy Ban Tổ Chức dự định sẽ gời thình nguyện thư tới các quốc gia trên thế giới. Bà Ann Syauta cũng khuyến khích BTC nên tiếp xúc với 47 thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ. Những th ành viên này có quyền cứu xét những vi phạm hằng năm. Nếu có thắc mắc họ sẽ buộc quốc gia vi phạm ra điều trần trước Hội Đồng. Phái đoàn cũng đã trao thình nguyện thư của CĐ Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, với sự hỗ trợ của rất nhiều hội đoàn và các tổ chức tôn giáo cùng ký tên. Phái đoàn đã chuyển tất cả hồ sơ vi phạm nhân quyền ở VN cho bà Ann Syauta và bản mấy ngàn ngừơi ký tên trên website ủng hộ thình nguyện thư đó. Bà Ann Syauta hứa sẽ chuyển bản ký tên và thình nguyện thư đó tới Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Quyền Quốc Tế ở Geneve.

Thời gian từ lúc bắt đầu tiếp xúc đến khi kết thúc là khoàng hơn một giờ. BS Hữu cho biết, không bao giờ Văn Phòng Nhân Quyến này tiếp phái đoàn nào lâu và vui vẻ như vậy. Thường cũng chỉ có một ngừơi tiếp xúc, nhưng lần này có thêm bà phụ tá tiếp đón phái đoàn. Họ rất thông cảm và rất chú tâm lắng nghe vấn đề của chúng ta. Hai bên trao đổi ý kiến, cuộc gặp gỡ này rất thành công.

Bác sĩ Hữu kết luận, chúng ta đã ra đi hơn 37 năm, chúng ta không bao giờ quên đồng bào trong nước. Hôm nay chúng ta đã nói lên tiếng nói, đòi hỏi nhân quyền cho hơn chín mươi triệu người trong nước. Hơn ba triệu người ở hải ngoại, chúng ta hãy cùng nhau đứng lên, cùng nói lên tiếng nói cho đồng bào, làm sao đấu tranh, để một ngày nào không xa đất nước Việt Nam có được Dân Chủ, Tự Do.

Ông Nguyễn văn Tánh cũng cho biết, Bà Trần Đình Trường đã hỗ trợ cuộc biểu tình nhân ngày Nhân Quyền này bằng cách dành hai mươi mấy phòng của Khách Sạn Carter cho những người từ các tiểu bang xa trú ngụ trong suốt thời gian tranh đấu cho Nhân quyền này.

Chương trình biểu tình ở trước Trụ sở LHQ ở New York được chấm dút lúc 1:45Pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.